Đánh giá Asphalt Overdrive trên iOS - Android - Windows Phone

July.N -
(Gamesao) - Một phiên bản ngoài luồng trong lúc chờ đợi Asphalt 9.

Các tựa game dán nhãn Gameloft luôn là những cái tên "hot" nhất trên kho ứng dụng game của iOS và Android. Một trong số đó không thể không kể đến serie game đua xe Asphalt, một trong những game racing hay nhất trên nền tảng mobile. 

Asphalt 8: Airborne đã ra mắt được khá lâu, từ 22/8/2014 trong khi Asphalt 9 hiện vẫn còn chưa được công bố tên chính thức, Gameloft đã tung ra một phiên bản "ngoài dòng", Asphalt Overdrive để người chơi bớt cảm thấy "trống trải" trong lúc chờ đợi. Hãy cùng xem qua trò chơi này.

Gameplay

Asphalt Overdrive có lối chơi truyền thồng của serie Asphalt, người chơi sẽ không đua với các "xế" khác. Nó giống như một dạng runner game hơn, khi mà chiếc xe sẽ tự lái và việc của bạn chỉ là trượt sang trái hoặc phải hoặc bay lên để biểu diễn những màn nhào lộn trên không.

Tất các các màn đua đều bắt đầu với việc bạn bị "cớm" đuổi. Có một nút trên màn hình sẽ giúp bạn tăng tốc độ vào những thời điểm quyến định. Nếu bạn ấn đúng thời điểm đó, chiếc xe sẽ bứt tốc cho xe cảnh sát hít khói, và ngược lại nếu ấn hụt, bạn sẽ bị "cớm" bắt và phải quay lại vạch xuất phát. 

Ngoài thao tác trượt trên màn hình cảm ứng, bạn còn phải nghiêng chiếc smartphone của mình sang trái hoặc phải để tránh các chiếc xe và vật cản trên đường. Bạn cũng có thể đâm vào những chiếc xe khác từ bên cạnh để tăng điểm.

Có rất nhiều mỏm dốc trên đường phố, nơi người chơi có thể thỏa sức biểu diễn những màn nhào lộn trên không. Và việc thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc trượt lên hoặc xuống khi đến gần mỏm dốc. Thực ra, bạn gần như bắt buộc phải thực hiện nó chứ không phải biểu diễn tùy hứng. Nếu bỏ qua các màn bay nhảy này, chiếc xe sẽ bị giảm tốc độ và cảnh sát sẽ đuổi kịp bạn.

Thực hiện đủ tất cả các cú nhảy, bạn sẽ có thêm một vài cú "nitro boost" đã quá quen thuộc với những ai xem serie phim Fast & Furious. Người chơi cũng có thể thu thập nitro trên đường đua. Việc để dành nitro cho cuối cuộc đua là rất quan trọng vì càng gần tới đích, cảnh sát xuất hiện càng nhiều, và bạn cần phải có đủ nitro boost để thoát khỏi họ.

Những pha bứt tốc với "nitro boost" và nhào lộn trên không

Có thể nói Asphalt Overdrive có lối chơi khá đơn giản, nhưng Gameloft vẫn cung cấp rất nhiều siêu xe để người chơi unlock. Bạn có thể sử dụng tiền trong game để nâng cấp và thiết kế chiếc xe theo phong cách của riêng mình.

Trò chơi cũng cung cấp một số kiểu đua như chạy "cớm", biểu diễn hoặc gây lộn xộn.

Điều gây đôi chút khó chịu cho người chơi là bạn sẽ chỉ có một số điểm giới hạn để chơi Asphalt Overdriver. Hệ thống điểm này giống với các hoạt lực trong các tựa gMO hay WebMO. Với mỗi cuộc đua hoặc đua lại, bạn sẽ mất 1 điểm. Khi dùng hết, bạn sẽ phải chờ đến khi các điểm này được hồi hoặc bỏ tiền thật để mua thêm điểm. 

Từ khi Asphalt trở thành một game miễn phí, hãng phát triển đã đưa vào rất nhiều tính năng có thể dùng đến tiền thật. Bạn có có thể dùng tiền thật để đổi tiền hoặc vàng trong game và dùng chúng để mua, nâng cấp xe, unlock thêm các màn chơi. Bạn vẫn có thể chơi game mà không mua thêm bằng tiền thật, nhưng bạn sẽ phải mất khá nhiều thời gian để chờ điểm và các phần chơi mới.

Trang trí xe

Điểm quan trọng nhất là Asphalt Overdriver không thể chơi offline

Đồ họa và âm thanh

Asphalt Overdriver lấy bối cảnh là những năm 80 ở California, với những siêu xe cổ thay vì hiện đại và thiết kế menu đơn giản, làm chúng ta liên tưởng tới Grand Thief Auto: Vice City. Trong khi những chiếc siêu xe cổ trông rất tinh tế và đẹp mắt thì menu màu hồng lại khá xấu và có phần không ăn nhập cho lắm.

Đồ họa của Asphalt Overdriver không có gì nổi bật nếu không muốn nói là không thực sự tốt. Khi chơi trên màn hình retina của iPad, bán sẽ có cảm giác trò chơi bị mờ, như thể đang chạy ở độ phân giải thấp. Thậm chỉ khi chạy trên các thiết bị Android có màn hình nhỏ hơn, chất lượng đồ họa cũng không khá hơn. Tuy nhiên, mô hình 3D của các siêu xe lại khá đẹp.

Âm thanh trong game có thể gọi là tốt. Các bài nhạc nền làm chúng ta nhớ tới các phiên bản Asphalt cũ. Tuy nhiên giọng nói của các "vị khách đồng hành" cùng bạn, những người luôn chúc mừng mỗi lần bạn thực hiện thành công một cú nhào lộn hoặc nhắc bạn cần phải đi nhanh hơn lại quá to và gây khó chịu.

Điều ngớ ngẩn nhất của Asphalt Overdriver có lẽ là âm thanh của những phím chức năng. Mỗi lần bạn ấn vào các nút như "Upgrades - Nâng cấp", "Customize - Trang trí", hay "Next - tiếp tục" trong phần menu, trò chơi sẽ đọc lại tên các mục đó. Việc này thật sự không cần thiết, bạn chọn một mục nào đó và đâu cần ai phải nhắc lại xem bạn vừa làm gì?

Kết

Là một sản phẩm ngoài dòng, Gameloft không thực sự đòi hỏi Asphalt Overdriver phải quá hoàn thiện như các phiên bản chính trong serie. Gameplay của trò chơi khá thú vị khi bắt đầu nhưng lại rất nhanh gây nhàm chán. Kể cả khi cố chơi lâu một chút, trò chơi cũng khiên bạn phải dừng lại khi sử dụng hết điểm hoạt lực, trừ khi bạn mua thêm.

Đồ họa game không thực sự tốt và âm thanh đôi lúc gây khó chịu cho người chơi. Không có nhiều thứ có thể hấp dẫn bạn nhưng đây là một tựa game miễn phí, và bạn còn có thể mong đợi gì hơn từ một trò chơi không cần trả phí? Mục đích của Asphalt Overdriver là giúp người chơi "thư giãn" trong lúc chờ đợi Asphalt 9. Vì vậy bạn có thể thử nó và khi đã không còn thấy hứng thú, chỉ việc xóa nó đi.

Asphalt Overdriver Trailer

July.N