Đằng sau câu chuyện game thủ lớn tuổi 'làm liều' và đại gia xóa tài khoản 1,6 tỷ của Tam Quốc Chiến

Tam Quốc Chiến

NPH: VTC Mobile
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 18/12/2014
Chi tiết
(GameSao) - Câu chuyện lợi dụng bug game, tạo nhân vật với lực chiến khủng nhằm làm cân bằng server của một tài khoản với nickname Rồng Chúa đang gây xôn xao cộng đồng Tam Quốc Chiến, đặc biệt là sau tâm thư của người đứng sau hành động này.

Sự việc bắt đầu khi nhân vật với acc “Rồng chúa” Vip 12 – S2 đã lợi dụng bug game để gia tăng lực chiến của mình. Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi Kingtime Vip 14 – S3  một nhân vật đi đầu trong game Tam Quốc Chiến cùng Bang Hội “Sát” của anh đã lên tiếng phản ánh, mặc dù cấp độ VIP hơn hẳn nhưng lực chiến gần bằng nhau dẫn đến sự ức chế và quyết định xóa tài khoản lên tới 1,6 tỷ đồng. 

Khi BĐH Tam Quốc Chiến quyết định "mạnh tay xử lí":

Được biết, King Time đã từng liên hệ với BĐH vấn đề về acc Rồng Chúa và yêu cầu lí giải, tuy nhiên, câu trả lời qua quít và không thuyết phục được trả về khiến anh thất vọng vô cùng. Ngay cả khi VTC đưa ra lí do xóa vĩnh viễn tài khoản Rồng Chúa, cộng đồng game thủ vẫn dậy lên làn sóng phản đối mạnh mẽ, ngay cả King Time cũng bày tỏ ý kiến mong BĐH xem xét lại hình phạt này.

Trước đó, chủ nhân acc Rồng Chúa cũng đã lên tiếng thú nhận hành vi lợi dụng bug của mình, và giải trình đó là vì đam mê và mong muốn mang lại sức mạnh cân bằng, có thể đưa server vốn không mạnh như S2 trở thành đối trọng của các server khác.

Bản thân game thủ Rồng Chúa không cầu xin sự tha thứ cũng như phục hồi acc sau khi bị xóa vĩnh viễn. Anh chỉ đơn giản đặt một câu hỏi ngược lại cho game thủ Tam Quốc Chiến, một câu hỏi vô cùng cám dỗ và đầy hóc búa rằng "thật lòng game thủ có cho rằng một tài khoản đã nạp vào số tiền hàng trăm triệu, thậm chỉ đã lên đến đơn vị tiền tỉ, sau khi bị phát hiện lợi dụng bug game mà bị khóa acc vĩnh viễn, cách xử lí của NPH như vậy liệu có thực sự công bằng với game thủ?". Những dòng tâm sự này của game thủ 40 tuổi đã nhận được rất nhiều lời đồng cảm và bênh vực của các game thủ Tam Quốc Chiến:

Việc VTC để cho hoạt động nạp tiền bất hợp pháp trôi nổi trong game chưa biết có hoàn toàn thuộc về trách nhiệm của BĐH hay không, nhưng việc VTC gọi những đồng tiền thật mà game thủ nạp vào game qua những con đường không chính thống mà chính hệ thống quản lý lỏng lẻo của NPH gây ra là "tiền bẩn" khiến rất nhiều game thủ cảm thấy phẫn nộ. Thêm nữa, BĐH Tam Quốc Chiến không những xem nhẹ ý kiến của King Time mà tắc trách bỏ qua, không hề fix lại lỗi bug, ngay cả trong thông báo xóa acc Rồng Chúa cũng chỉ ghi là "thẳng tay trừng phạt" chứ không hề nhắc nửa chữ đến sửa chữa hệ thống, khi các thế lực trong game trở nên mất cân bằng đến mức bất hợp lí cũng không thấy BĐH ra mặt, không hề cảnh báo hay răn đe trước mà tự động xóa acc Rồng Chiến, sau đó mới thông báo lí do. Cách làm này dù nhìn từ khía cạnh nào cũng là thiếu lịch sự và thiếu chuyên nghiệp. 

Trở lại câu hỏi của acc Rồng Chiến về sự tồn tại của một game thủ biết về bug và lợi dụng nó, theo tác giả, nó cũng giống như câu chuyện cổ tích có anh tiều phu đột nhiên nhặt được một cái mỏ vàng. Nếu như anh giao nộp cho nhà vua, thì anh vẫn là thằng tiều phu nghèo hàng ngày đi đốn củi. Nếu như anh dùng số vàng đó khôn ngoan, anh bình yên sống đến già, còn nếu như anh dùng nó thái quá, hoặc nhà vua biết đến cái mỏ vàng đó của anh, lập tức anh sẽ trở thành tội đồ của cả thiên hạ với lí do "thật bất công"?

Sau sự việc Rồng Chúa và King Time xóa acc, hàng loạt tài khoản VIP của hai server S2, S3 đồng thời "nối gót" hai vị minh chủ. Thậm chí tại S2, một phương thế lực nước Thục đã gần như biến mất. Cục diện game lại rơi về thế mất cân bằng, và Rồng Chúa coi như đã tỉnh lại sau một thời gian dài, mọi thứ đều đổ sông đổ bể. Kết cục như vậy với một game thủ đầy tâm huyết như anh, hẳn là rất công bằng với những game thủ tâm huyết khác, chỉ riêng anh thì không.

Kết thúc câu chuyện, dù cho VTC có phục hồi Rồng Chiến hay không, mọi thứ đối với game thủ này cũng không còn như ban đầu. Tôi vô cùng đồng ý với câu chuyện mà các game thủ tổng kết về sự việc này: Đam mê bị xê dịch, kết quả thành địch. King Time yêu và đam mê game, Rồng Chúa chẳng lẽ lại không? Hai con đường đi khác nhau khiến họ va chạm, và Rồng Chúa biến mất. Trong khi, những người lẽ ra đã có thể ngăn cản điều đó quyết định khoanh tay đứng nhìn, và sau đó là quay lưng về phía người thất bại. Với những "người điều hành" như vậy, tương lai của công đồng game Việt rồi sẽ đi được đến đâu? Liệu ai còn dám bỏ tiền, bỏ thời gian, bỏ tâm huyết của mình vào game mà không lo sợ mình sẽ trở thành một Rồng Chúa thứ hai, thứ ba?

Lão Tiêu