Đại diện NPH Chiến Quốc Bá Nghiệp: “Không làm sai những gì đã hứa”

Chiến Quốc Bá Nghiệp

NPH: Đang Cập Nhật
Thể loại: MMORPG
Ra mắt: 27/02/2017
Chi tiết
(GameSao.vn) – “Chiến Quốc Bá Nghiệp muốn chứng tỏ lựa chọn con đường phát triển theo chiều sâu và lâu dài cùng game thủ chứ không ầm ĩ gây chú ý bằng truyền thông”, đại diện NPH Puppet trao đổi với GameSao.

Chính thức bước vào giai đoạn Open Beta vào ngày 21/3 , Chiến Quốc Bá Nghiệp (CQBN), do NPH Puppet phân phối tại thị trường Việt Nam, đã khai mở máy chủ thứ sáu – S6 Đại Mộng – vào ngày hôm qua (28/3).

Mới đây, GameSao đã có cuộc trao đổi với đại diện của NPH Puppet để có được những ý kiến phản hồi từ phía cơ quan chịu trách nhiệm vận hành và phát triển CQBN tại Việt Nam. Đại diện của Puppet, anh Phạm Huy Tùng khẳng định, có nhiều “nghịch lý đang bị hiểu sai” từ phía người chơi CQBN trong suốt hơn một tuần vừa qua.

Tại buổi offline CQBN lần đầu tiên được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 08/3 vừa qua, anh Tùng trả lời câu hỏi của một khách mời tới tham dự chương trình rằng, NPH Puppet sẽ chỉ mở duy nhất một server. “Tôi khẳng định không làm gì sai như những gì đã hứa”, đại diện của Puppet nói.

Anh Tùng, người chịu trách nhiệm vận hành sản phẩm CQBN tại Việt Nam, trao đổi với trực tiếp với người chơi tại buổi offline

Người chịu trách nhiệm vận hành CQBN lý giải, số lượng người chơi ngay trong ngày đầu tiên Open Beta đã đạt xấp xỉ 30.000 - “con số game thủ (trải nghiệm) đạt được như vậy là vượt quá dự kiến (của NPH)” - dẫn đến tình trạng giật lag hay thậm chí là quá tải và rất nhiều người chơi không thể đăng nhập vào game. “Nhiều NPH mở 2-3 servers trong ngày đầu tiên, nhưng như đã hứa Chiến Quốc Bá Nghiệp chỉ mở một server trong ngày đầu OB dù fanpage (có) rất nhiều game thủ đề nghị mở server mới”, anh Tùng thông tin thêm với GameSao.

Ngày thứ 2 sau mốc OB, nhiều game thủ kêu game giật và lag, nên đội vận hành cân nhắc và quyết định mở server mới. Các bạn có thể thấy lịch mở server của bên mình là không cố định mà tùy vào sức chịu đựng cuả server cũ. Ở góc độ người chơi mà nói các bạn muốn một server chơi đủ đông, nhưng chắc hẳn sẽ không muốn chơi một server quá tải khiến trải nghiệm quốc chiến bị giật lag. Và cái khó của NPH là phải cân bằng điều đó.

"Nhiều trang tin đã hết code và xin thêm", anh Tùng đưa ra minh chứng cho thấy CQBN đã quá tải "vượt quá dự kiến" của NPH Puppet trong ngày đầu tiên Open Beta

Đại diện của NPH Puppet cho rằng, nhiều người chơi đang vướng vào những hiểu nhầm sai lệch về quá trình vận hành và đường hướng phát triển CQBN tại Việt Nam.

Đối với game thủ sẽ cảm thấy mở nhiều server liên tục là ‘hút máu’, nhưng đối với NPH nếu vẫn giữ được cùng một số lượng người chơi mà chỉ phải mở một server thì càng tiết kiệm chi phí, chứ không phải chỉ có lợi hoàn toàn như game thủ vẫn nghĩ”, anh Tùng nói.

Cũng tại buổi offline CQBN, đại diện của NPH Puppet cũng đưa ra thông báo, CQBN sẽ chính thức Open Beta vào trung tuần tháng 3 (khoảng từ 09-15). Tuy nhiên với nguyên nhândo quá trình xét duyệt và đánh giá game của Apple vốn khá phức tạp và kéo dài hơn Google”, hiện Puppet vẫn chưa thể đưa CQBN lên chợ ứng dụng AppStore dành cho các thiết bị chạy hệ điều hành iOS.

Lý giải về vấn đề liên quan, anh Tùng cho biết đây là do những yếu tố khách quan không mong muốn và khẳng định CQBN do Puppet phát hành tại Việt Nam không phải “game lậu” như nhiều người chơi đang hiểm nhầm.

Chiến Quốc Bá Nghiệp cũng là sản phẩm đầu tiên của NPH Puppet nên cũng không tránh khỏi nhiều thiếu sót về kinh nghiệm”, anh Tùng nói. “Thiếu bản iOS khiến nhiều game thủ hiểu nhầm thành ‘game lậu’  nhưng qua đây chúng tôi khẳng định Puppet là NPH chính thức và duy nhất sở hữu quyền phát hành Chiến Quốc Bá Nghiệp tại Việt Nam.

"Hi vọng các bạn game thủ không vội vàng jailbreak thiết bị của mình, phía NPH đang hết sức nỗ lực để được phê duyệt bản iOS và ra mắt sớm nhất có thể", đại diện NPH Puppet trao đổi với GameSao

Ngay từ lúc đưa Chiến Quốc Bá Nghiệp về Việt Nam bỏ ra chi phí cao để mua, không chiêu trò PR “lố” hay phát ngôn “đao to búa lớn”, offline trước khi ra game…qua những hành động cụ thể đó, Chiến Quốc Bá Nghiệp muốn chứng tỏ lựa chọn con đường phát triển theo chiều sâu và lâu dài cùng game thủ chứ không ầm ĩ gây chú ý bằng truyền thông”, đại diện của NPH Puppet kết lại cuộc trao đổi với GameSao.


CQBN, có tên gốc là Bắc Lương Hãn Đao Hành, gMO 3D thuộc thể loại MMORPG lấy bối cảnh thời Xuân Thu – Chiến Quốc được phát triển bởi công ty Dodjoy và do Acingame phát hành lần đầu tiên vào hồi đầu tháng 7 năm ngoái. CQBN đã đạt được những cột mốc tại thị trường Trung Quốc gồm: Top 50 tựa game hot nhất trên di động tháng đầu tiên ra mắt, game mới hot nhất Quý III và Top 10 best seller trên AppStore vào tháng 10/2016, theo đại diện của NPH Puppet trao đổi với GameSao.

Cũng theo phía NPH Puppet thông tin, người chơi sẽ có dịp trải nghiệm hai trong số nhiều tính năng đặc sắc làm nên thương hiệu của CQBN là hoạt động Quốc Chiến (5000vs5000) cùng khả năng kỵ chiến (chiến đấu trên lưng ngựa) của nhân vật, bên cạnh Lãnh Địa Chiến, giao lưu cùng Idol và tích lũy phần thưởng.

Tham khảo thêm thông tin về CQBN tại:

Trang chủ: http://www.cqbn.mobi/

Fanpage Facebook: https://www.facebook.com/thewarringstates/

Group Zalo chính thức: http://zalo.me/g/qwbgrt494

June_6th