Cụ bà 81 tuổi người Nhật học lập trình, thiết kế game trên điện thoại di động

Molly -
(GameSao.vn) - Ở cái tuổi “gần đất xa trời”, cụ bà Masako Wakamily vẫn có thể tạo ra một tựa game đậm chất truyền thống của đất nước mặt trời mọc.

Trong suy nghĩ của nhiều người, lập trình là công việc chỉ dành cho giới trẻ, những người năng động và được tiếp xúc nhiều với công nghệ hiện đại. Tuy vậy, trường hợp của cụ bà Masako Wakamily đã đập tan lối suy nghĩ phiến diện đó, đồng thời cũng chứng tỏ không gì là không thể. Từ một người ít tiếp xúc với công nghệ cũng như các thiết bị di động, và sau 6 tháng chăm chỉ nghiên cứu lập trình, liên hệ với giáo viên, cụ bà Massko đã tự tạo ra một ứng dụng game của riêng mình với tên gọi Hinadan.

Cụ bà Masako Wakamily đã hoàn thiện tựa game mobile Hinadan ở tuổi 81

Hinadan là trò chơi được dựa trên một lễ hội truyền thống lâu đời của Nhật Bản. Hàng năm vào ngày 03/3, người Nhật kỷ niệm Ngày Bé Gái (còn Ngày Bé Trai diễn ra vào ngày 05/5 hằng năm). Trong ngày này, những con búp bê trưng bày sẽ được mặc những bộ quần áo truyền thống lộng lẫy, được trang trí rất đẹp với mong muốn các bé gái được khỏe mạnh, xinh đẹp và hạnh phúc. “Hina” là một loại búp bê, “dan” mang ý nghĩa tầng hoặc cấp.

Trong Hinadan, người chơi phải đặt 12 con búp bê vào đúng vị trí trên một màn hình gồm bốn cấp độ. Khi một con búp bê được đặt đúng vị trí, một tiếng động vang lên, và nếu thiết lập sai chỗ, âm thanh gây khó chịu sẽ phát ra. Trò chơi đã được thiết kế để không dựa vào phản xạ nhanh như chớp hay những quá đặt nặng về mặt kỹ năng mà thay vào đó, bạn cần kiến ​​thức về lễ hội và truyền thống Nhật Bản này để chiến thắng.

Giao diện trò chơi Hinadan

Nếu kiến ​​thức của bạn không đủ để vượt qua các màn chơi trong Hinadan, sẽ có tính năng hướng dẫn bằng giọng nói giúp đỡ. Khi người chơi đặt tất cả các con búp bê đúng vị trí, họ được thưởng một tin nhắn chúc mừng cho những nỗ lực của mình.

Người Nhật Bản cho rằng, để lại những con búp bê được trưng bày quá ngày 04/3 là điềm không may mắn và sẽ dẫn đến việc con gái của gia đình kết hôn muộn. Nhưng những con búp bê ta thấy được trong bước đột phá của cụ bà Masako ở thế giới game có lẽ sẽ là một ngoại lệ...

Hiện tại, người dùng có thể tải Hinadan miễn phí từ kho ứng dụng AppStore của hệ điều hành iOS. 

Molly (Theo RocketNews24)