Crossfire Legends đã làm được gì sau một tuần xuất hiện tại Việt Nam?

Gamer -

Crossfire Legends

NPH: VNG
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 16/04/2017
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tình trạng giật lag vẫn chưa có hồi kết, một loạt các cột mốc đáng nhớ cùng hệ thống giải đấu đa dạng là những điểm nhấn mà Crossfire Legends đã tạo ra.

Giật, lag kéo dài; chưa định ngày Open Beta

Ping 668ms khi một người chơi tham gia một màn chơi zombie trong bản đồ Hoàng Lăng

Trao đổi nhanh với GameSao, đại diện phía NPH VNG cho biết, trung bình mỗi ngày kể từ thời điểm ra mắt (16/4), Crossfire Legends có khoảng 100.000 NRU (người chơi mới). Và đây cũng chính là một trong những lý do chính khiến cho quá trình tải game và trải nghiệm Crossfire Legends của người chơi trên cả hai thiết bị chạy Android và iOS chậm chạp, vướng phải sự cố giật lag.

Mặc dù đã liên tục đưa ra những thông báo cải thiện và khắc phục thành công hiện tượng này trên trang fanpage Facebook chính thức, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người chơi phàn nàn khi chất lượng ping không bảo đảm, ảnh hưởng lớn tới quá trình trải nghiệm trò chơi.

Phần bình luận của người chơi CF Legends trên Google Play

Đại diện của VNG thông tin thêm với GameSao, phiên bản Closed Beta của Crossfire Legends sẽ kéo dài và NPH vẫn chưa định ngày Open Beta chính thức. Tuy nhiên, người chơi có thể yên tâm trải nghiệm Crossfire Legends khi đại diện của VNG xác nhận, tất cả nhân vật đăng ký ở phiên bản Closed Beta sẽ không bị reset.

“Khuấy đảo” các BXH AppStore và Google Play

Crossfire Legends hiện vẫn đang nằm trong top từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên AppStore

Ngày 19/4 vừa qua, tức là chỉ sau một ngày được đưa AppStore, Crossfire Legends đã vượt qua Facebook để trở thành ứng dụng miễn phí phổ biến nhất và cũng là từ khóa được người dùng tìm kiếm nhiều nhất tại thời điểm đó. Nhìn sang Google Play, Crossfire Legends độc chiếm top 1 BXH các tựa game miễn phí phổ thông nhất trên các thiết bị chạy Android.

Tính đến ngày hôm nay (24/4), vị thế của Crossfire Legends đã tiếp tục được củng cố. Apple đánh giá Crossfire Legends số điểm năm sao, tiếp tục đứng top 1 BXH ứng dụng miễn phí phổ thông và thăng từ hạng 48 lên 20 ở hạng mục các tựa game có doanh thu cao nhất.

Trong khi đó, Crossfire Legends đang có những bước thăng tiến đáng kể trên chợ ứng dụng cho các thiết bị di động chạy Android. Sau tám ngày, Crossfire Legends đã có mặt ở top 2 ứng dụng miễn phí phổ thông nhất, vượt qua Zalo và chỉ xếp sau Messenger Facebook. Được Google đánh giá 4.7/5 điểm, Crossfire Legends đứng top 1 BXH các tựa game miễn phí phổ biến, góp mặt ở hạng 13 các ứng dụng (hạng 11 ở phân khúc game) có doanh thu cao nhất Google Play…

Công bố hệ thống giải đấu dành cho mọi đối tượng

Chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người hệ thống giải đấu kéo dài xuyên suốt từ tháng 5 cho đến tháng 11, các xạ thủ Crossfire Legends có thể thỏa sức thể hiện ở các đấu trường này”, trích lược bài đăng trên trang fanpage Facebook chính thức được đăng tải vào ngày 21/4 vừa qua.

Qua đó, hệ thống giải đấu của Crossfire Legends sẽ hướng tới tất cả các đối tượng tham dự từ sinh viên, nữ game thủ, dân bán chuyên và không thể thiếu các VĐV chuyên nghiệp. Đáng chú ý nhất phải kể tới giải đấu trị giá 500 triệu đồng, Crossfire Legends Leagues (CF2L) 2017.

Giải đấu chính thức đầu tiên của tựa game bắn súng mobile sẽ bắt đầu khởi tranh vòng loại online ở ba miền kéo dài từ ngày 14/5 – 02/6. Sau đó, vào ngày 11/6, đại diện xuất sắc nhất của ba miền sẽ được xác định để giành vé tham dự Chung kết Quốc gia được tổ chức tại TP.HCM trong hai ngày 23-24/6.

Đội vô địch CF2L 2017 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu khu vực Đông Nam Á Crossfire Legends Asian Invitation 2017.

Gamer