CroNix – Game MOBA trên mobile toan tính càn quét thị trường phương Tây trong năm 2015

T.B -
(GameSao) - Lại chuẩn bị có thêm một game MOBA đẳng cấp xâm nhập thị trường phương Tây trong năm nay.

Nếu là tín đồ game mobile lâu năm, hẳn bạn sẽ biết thời gian gần đây, những tựa game MOBA đang bắt đầu xuất hiện lan tràn trên nền tảng di động như 'nấm mọc sau mưa' và dần trở thành một xu hướng mới của ngành công nghiệp game. Dù cho con số này quả thật không thấm vào đâu so với thị trường game khổng lồ nhưng vẫn còn có rất nhiều tựa game đang trong quá trình phát triển mà chúng ta chưa từng được nghe tới, điều này cũng đồng nghĩa trong tương lai, sẽ có thêm rất nhiều tựa game MOBA xuất hiện và bạn có thể lựa chọn trò chơi mà mình hứng thú nhất. Một trong số những trường hợp đó là CroNix, tựa game MOBA 'thế hệ tương lai' được cộng đồng Hàn Quốc ưa thích.

Nếu bạn để ý một chút, những tựa game MOBA đầu tiên trên di động luôn quanh quẩn trong vòng xoáy 'làm thế nào mới giống với PC nhất', nhưng chính lối suy nghĩ này lại khiến những trò chơi đó không thể nào lột tả được hết nét đặc sắc của một tựa game mobile bởi sự thật thì PC là PC mà mobile là mobile, hai lĩnh vực này vốn không thể đánh đồng với nhau. Thế cho nên, những tựa game đi sau bắt đầu phát triển theo một hướng khác: điều chỉnh lại lối chơi, mang đến nhiều pha hành động hơn, đề cao tính chiến thuật, chiến lược và giảm thời gian trận đấu xuống mức vừa phải. Cho đến thời điểm này, những tựa game như Fates Forever, Vainglory, Demon Tribe, Heroes of Order & Chaos... đều đã thực hiện được điều đó và nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng hâm mộ. CroNix cũng nằm trong trường hợp như thế, tuy chủ yếu được biết đến ở nội địa Hàn Quốc song nó vẫn rất xứng đáng với cái tên 'game MOBA của thế hệ tương lai'.

Và mới đây, hãng phát triển đứng sau CroNix - Magics - đã thương thảo và đạt được thỏa thuận với IDC/Games để thực hiện kế hoạch xâm nhập thị trường phương Tây, cụ thể sẽ là hai khu vực Châu Âu và Nam Mỹ.

Về CroNix, đây là một thế giới tương lai nơi bạn sẽ bị cuốn vào một thế giới bị tàn phá nặng nề bởi những trận thiên tai thảm khốc, những cuộc chiến tranh liên miên không dứt, và ở nơi này, bạn sẽ phải chiến đấu cho sự sống còn của mình. Giống như hầu hết các game MOBA khác, CroNix cũng sở hữu rất nhiều nhân vật để người chơi lựa chọn, mỗi nhân vật đều có khả năng độc đáo của riêng mình và chỉ số sức mạnh khác nhau. Tuy nhiên, điểm khác biệt trong lối chơi của CroNix là sẽ không có creep để bạn farm mà chủ yếu dựa vào khả năng PvP để tiêu diệt đối phương, từ đó mới kiếm được tiền để mua các loại trang bị. Do đó, yếu tố chiến thuật, cách quản lý tài nguyên được nâng tầm quan trọng hơn việc bạn chăm chăm đi phá hủy căn cứ đối phương. Hãng Magics cũng chia sẻ rằng dựa theo nguyên tắc MOBA, họ muốn mang đến một thể loại 'phụ' gọi là MOSA (Multiplayer Online Strategic Action) để mang đến sự mới mẻ cho game thủ.

Ngày ra mắt tại phương Tây của CroNix vẫn chưa được tiết lộ song Magics cũng ám chỉ thời điểm đó sẽ diễn ra trong quý 3 năm 2015. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tham gia phiên bản thử nghiệm của CroNix tại đây.

Mọi thông tin liên quan đến CroNix sẽ được GameSao cập nhật tới quý độc giả trong những bài viết tới, hãy chú ý theo dõi!

T.B (GameSao.vn)