Cộng đồng iOS “điên loạn” khi biết Độc Bá Tam Quốc sẽ ưu ái Android

(GameSao) - Dẫu biết tính phổ biến của hai động đồng iOS và Android đều ngang sức như nhau, nhưng Độc Bá Tam Quốc lại quyết định “ưu ái” cho người dùng Android trải nghiệm game sớm hơn với iOS, đồng nghĩa với việc phá vỡ luật bất thành văn của làng game Smartphone Việt hơn năm nay.

Với “luật bất thành văn” của làng game mobile Việt xưa nay, hệ điều hành iOS luôn luôn nhận được sự ưu ái từ các nhà phát hành game Việt, nhờ đó người dùng iOS (iPhone, iPad) sẽ được trải nghiệm phiên bản game mobile sớm hơn so với cộng đồng sử dụng Android. Mặc dù tại Việt Nam, tính phổ biến của cộng đồng người dùng hai hệ điều hành này cũng chẳng hơn kém nhau là bao. 

Bởi vậy nên việc Độc Bá Tam Quốc – tựa game mobile chiến thuật mới tuyên bố sẽ đặt chân lên hệ Android trước tiên đã khiến cho cộng đồng người dùng iOS Việt bất ngờ sửng sốt, bởi lẽ đây là lần đầu tiên họ bị một tựa game mới ra mắt đã lập tức xếp mình ở vị trí trải nghiệm thứ 2 sau Android.

Phá vỡ “luật bất thành văn” là hành động coi thường  cộng đồng iOS Việt?

Trước thông tin nhiều game thủ Việt sử dụng hệ điều hành iOS  trở nên phát “khùng”, cho rằng Độc Bá Tam Quốc qua mặt họ khi lựa chọn Android là nơi cập bến đầu tiên. Anh Trần Tú Bình – một game thủ iOS trung thành của SohaGame cho biết: “Từ trước tới giờ, tôi chỉ thấy NPH  ra game trên iOS trước, rồi mới tới Android. Sự kiện ra mắt lần này của Độc Bá Tam Quốc thật sự ngược đời. Phải chăng đây là sự coi thường đối với cộng đồng chơi táo?”

Độc Bá Tam Quốc: Có hay Không sự phân biệt giữa cộng đồng iOS - Android?

Tìm hiểu về lý do Độc Bá Tam Quốc chọn Android làm điểm đầu cập bến, anh Nguyễn Văn Đức – trưởng dự án phát hành game Độc Bá Tam Quốc cho biết: “Thực sự việc Độc Bá Tam Quốc được phát hành trên iOS chậm hơn so với Android là hoàn toàn có chủ ý. Với một sản phẩm đòi hỏi cao như iPhone 6 mới ra thì Độc Bá Tam Quốc càng cần phải đầu tư hơn. Như các bạn đã biết, đây là tựa game mobile chiến thuật Tam Quốc đầu tiên tại Việt Nam được sở hữu nền tảng đồ họa Unity kèm theo thiết kế lối chơi thực sự “hại não” với cộng đồng yêu thích game chiến thuật Việt”.

Mặc dù chưa thể cùng lúc xuất phát với người dùng Android nhưng cộng đồng iOS vẫn không hề chậm chân hơn khi vẫn có thể chơi  Độc Bá Tam Quốc vào ngày ra mắt thông qua phiên bản PC. Chỉ còn ít ngày nữa thôi, tựa game chiến thuật Tam Quốc này sẽ chính thức đến tay người dùng Smartphone nước nhà.

Chiêu binh mãi mã - Độc Bá Tam Quốc ngay tại:  www.facebook.com/docbatamquoc