Class nào bá đạo nhất trong MU Vô Song?

BI VI -
(GameSao) - Cùng GameSao so sánh tương quan sức mạnh và ưu điểm của 3 class huyền thoại này để lựa chọn ra nhân vật vượt trội nhất xứng đáng trở thành Vua.

Với game thủ Việt, 3 cái tên Dark Knight (Chiến Binh), Dark Wizard (Phù Thủy) và Fairy Elf (Tiên Nữ) có lẽ đã không còn quá xa lạ. Đây được coi là 3 class huyền thoại của MU Online kể từ những season đầu tiên cho tới ngày nay. Trải qua rất nhiều phiên bản, hiện số class nhân vật của tựa game này đã tăng lên con số 8, thế nhưng chưa bao giờ các class đầu tiên bị “thất sủng” cả, trái lại nhờ sự ổn định ngay từ những bước đầu phát triển mà các class này luôn có vị trí quan trọng trong đội hình chiến đấu, đặc biệt là Công Thành Chiến và War Guild.

Ai sẽ là class được game thủ Việt yêu thích nhất trong MU Vô Song?

Trong MU Vô Song, đây là 3 class chính người chơi sẽ sử dụng trong quá trình khám phá game với những ưu, nhược điểm khá rõ rệt. Tuỳ vào từng mục đích chiến đấu khác nhau sẽ có những bộ kĩ năng khác nhau mà người chơi có thể sử dụng. Nắm được tất cả những đặc điểm kĩ năng đó sẽ giúp người chơi điều khiển nhân vật chiến đấu tốt hơn, ngày càng hoàn thiện hơn kĩ thuật PK của mình.

Chiến Binh - Kỵ sỹ bóng đêm

Sinh ra và lớn lên tại Lorencia, kinh thành của những anh hùng và của hoàng gia lục địa MU, Chiến Binh (DK) là biểu tượng anh hùng đặc trưng với những ưu điểm nổi trội. Đầu tiên là khả năng phòng thủ cực kì “trâu” nhờ nhiều item có sức chống đỡ cao, đem lại khả năng làm “bia đỡ đạn” rất tốt cho đồng đội. Hỗ trợ cho khả năng phòng thủ cao là lượng HP rất lớn, khiến cho DK trở thành một pháo đài kiên cố, thích hợp làm tanker trong mọi đội hình chiến đấu. Ngoài ra lợi thế lớn hơn là DK là có skill buff tăng phản damage, khiến mọi chiêu tấn công đều trở thành vũ khí phản lại đối thủ.

Xem Clip trên Youtube tại ĐÂY

Trái lại với sức phòng thủ cao đó là khả năng gây sát thương của DK chỉ ở mức trung bình. Các skill của DK thường chỉ mạnh khi thực hiện các kĩ thuật combo theo tiết tấu nhưng lại không có skill đánh lan, và có rất ít skill đánh diện rộng. Nhược điểm này khiến cho người chơi DK khá vất vả trong giai đoạn đầu “cày” level cho nhân vật, tuy nhiên sau khi có cấp độ cao và thuần thục kĩ thật combo, DK sẽ trở thành đối thủ đáng ngại nhất với bất kì trận đấu nào, đặc biệt là PvP.

Phù Thủy – Pháp sư thánh chiến

Cùng sinh ra tại Lorencia, nhưng Phù Thủy (DW) lại đi theo thiên hướng phép thuật với những ưu thế đặc biệt mà “người đồng hương” của mình không có được. Sức mạnh phép thuật đem lại khả năng chiến đấu cực kì linh hoạt và có tầm đánh xa cho DW, không những thế, các phép bổ trợ của class này cũng nhiều và hỗ trợ đắc lực cho nhân vật. Sát thương của DW là damage phép nên rất mạnh và nhiều skill đánh thẳng vào máu, bỏ qua giáp. Bên cạnh đó là các skill buff tăng phòng thủ và tăng phép thuật đem lại lợi thế lớn khi chiến đấu đông người.

Xem Clip trên Youtube tại ĐÂY

Nhược điểm lớn nhất của DW là máu quá ít và khả năng phòng thủ kém. Mặc dù đã có skill buff tăng phòng thủ nhưng thời gian không được nhiều, nếu bị combo liên tục trong thời gian ngắn sẽ không thể chịu đựng được lâu. Đây có thể coi là điểm yếu nguy hiểm nhất so với lợi thế sát thương cao, đánh lan tốt của DW. Các combo của DW hầu hết đều tăng damage rất mạnh và dễ thực hiện. Class này đặc biệt hữu dụng trong những trận chiến cần farm quái, đánh qua ải hay giữ vai trò hỗ trợ buff cho đồng đội rất tốt khi chiến đấu đông người.

Tiên Nữ - Chiến binh toàn diện

Nếu so sánh với các phiên bản MMORPG từng xuất hiện trên PC thì Tiên Nữ (Elf) của MU Vô Song là đặc biệt nhất. Không chỉ bắn cung cực mạnh, nhanh và có sát thương dồn damage đơn mục tiêu cao, class này còn có nhiều skill giống… Ninja hơn với các chiêu cước đẹp mắt khi đánh cận chiến. Nếu tìm một nhân vật có lối đánh tương tự, chắc chắc đó chỉ có thể là Cung Thủ trong game Rakion nổi tiếng của Hàn Quốc. Vừa sử dụng cung thuần thục nhưng khi cận chiến lại có thể sử dụng dao găm và những đòn cước mạnh, sát thương cao. Với lợi thế này Elf trong MU Vô Song trở thành class có số điểm toàn diện cao nhất, chiến đấu xa hay gần đều tốt lại còn có sát thương “khủng”.

Xem Clip trên Youtube tại ĐÂY

Điểm yếu của Elf tính ra không đáng kể ngoài việc có sức phòng thủ trung bình và có ít skill đánh diện rộng. Tuy nhiên nếu so với các class còn lại thì nhược điểm này không quá lớn. Bằng các combo của mình, Elf có thể dễ dàng kết thúc mục tiêu chỉ sau vài lần bắn dồn damage kết hợp hiệu ứng đóng băng, dẩy lùi. Đây chính là class hứa hẹn mạnh “bá đạo” nhất trong MU Vô Song trong thời gian tới.

Tạm kết

Với những phân tích sơ bộ vừa rồi, hẳn không ít game thủ đã phần nào hiểu được một số đặc điểm quan trọng của các class trong MU Vô Song để lựa chọn cho mình một nhân vật phù hợp. Điều đáng ngạc nhiên nhất chắc chắn là Elf khi đã được “nâng cấp” sức mạnh đáng kể trong MU Vô Song, chính thức thoát khỏi kiếp buff thuê “ăn bám” trong các phiên bản trước để trở thành một anh hùng bản lĩnh thực sự.

Teaser: muvosong.vn/teaser

Fanpage MU Vô Song: fb.com/MuVoSong.vn

Group MU Vô Song: Click ĐÂY

 

Kun