Chưa đến Cá tháng tư nhưng người chơi Pokemon Go đã bị "lừa" một vố quá đau

-
(GameSao.vn) - Các huấn luyện viên trong Pokémon GO vừa mới chớm mừng vì đã bắt được một con Magikarp vàng quý hiếm, thì ngay lập tức tá hỏa vì bị lừa một vố nhớ đời.

Theo như các thông tin xuất hiện gần đây thì những người huấn luyện thú (trainer) đã có thể bắt được Shiny Pokémon trong tựa game di động Pokémon GO của Niantic Labs. Trong anime, Shiny Pokémon rất hiếm, nhưng chủ yếu mang lại hiệu ứng thị giác, nhìn cho đẹp mắt chứ không thay đổi các chỉ số hoặc kĩ năng của các loài cụ thể.

Một pha lừa khá đau của Pokemon Go. Ảnh: mweb

Nhưng chỉ cần nghĩ đến việc có cơ hội bắt được một con Magikarp vàng quý hiếm, và tiến hóa nó thành một con Gyarados đỏ còn hiếm hơn để “lòe” thiên hạ, cũng làm không ít trainer muốn thẳng tiến đến những bãi biển ngay tắp lự.

Rõ ràng, đây là cơ hội không thể tốt hơn để bắt được một con Magikarp vàng ngay bây giờ, khi sự kiện Lễ hội Nước toàn cầu đang được tiến hành. Nhưng thật không may cho một số nhà huấn luyện, có một chút “troll nhẹ” khá khó chịu ở đây. Và nguyên nhân cho vụ việc này đến từ con pokémon Ditto, có khả năng thay hình đổi dạng.

Theo như những thông tin đang được đăng tải trên Reddit, từ những người chơi tưởng rằng mình may mắn, khi hì hục cả buổi cũng đã “vớt được con cá vàng quý hiếm”, để rồi lát sau tá hỏa khi nó hiện nguyên hình thành một con… Ditto bình thường. Khỏi cần nói cũng cảm được sự hụt hẫng và thất vọng của những người chơi này như thế nào.

Magikarp vàng trong anime. Ảnh: Internet.

Hai chia sẻ nhẹ nhàng nhất từ chủ đề Ditto “lừa đảo” người chơi trên Reddit:

Smashed_potato – “Tôi chưa bao giờ cảm thấy đau tim như lúc này. Magikarp sáng loáng của tôi biến thành một con Ditto. Thậm chí cũng chẳng phải Shiny Ditto mà chỉ là một con bình thường.”

Lucideye – “Lần săn Pokémon thành công đầu tiên trong ngày của tôi là một con Magicarp, hình ảnh bắt đầu hiện ra và tôi đã hét lên như một cô gái: “JOSE! Tôi mới bắt gặp một con shiny….”. Rồi bạn tôi hối hả chạy tới chỉ để xem một con ditto bình thường. Tôi cảm thấy ê chề không biết để đâu cho hết, mất cả hứng săn pokemon nguyên ngày luôn.”

Chủ đề này hiện đang được chia sẻ rộng rãi, cùng những lời chia buồn với các Trainer bị con Ditto này troll. Tuy nhiên, một số người gợi ý rằng họ nên giữ con Ditto, vì nó có thể sẽ chuyển sang hình thái Shiny Pokémon tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận Ditto có lẽ là một trong những cú troll trong game ngoạn mục vào thời điểm này, khiến nhiều huấn luyện viên phải nổi điên vì bị “hớ”.

Bạn đọc có (còn) là một game thủ Pokemon Go hay không? Bạn đã bị Ditto troll chưa? Hãy cho chúng tôi biết về những trải nghiệm vui buồn của bạn với tựa game trong phần bình luận dưới đây nhé!

 

tham khảo game4v