Choáng với cuộc chiến cào thẻ 400 triệu của game thủ Au Mobile

T.B -

Au Mobile

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Online
Ra mắt: 10/12/2013
Chi tiết
(GameSao) - “Cuộc chiến cào thẻ” lên đến… 400 triệu giữa một cô gái đến từ Hạ Long và FAM Family đang là chủ đề bàn tán sôi nổi nhất của cộng đồng Au Mobile tại thời điểm này.

400 triệu chỉ là chuyện nhỏ?

Chiều ngày 16/3, một kèo thách đấu của Thu Huyền (game thủ FAM 18+) trên Hội chơi game Au Mobile đã khiến nhiều người không khỏi giật mình. Theo đó, game thủ nữ này, vì muốn kéo lại danh dự cho FAM 18+ của mình trong một “cuộc chiến” trước đó, đã ra lời thách đấu cào thẻ với một FAM khác trong cộng đồng Au Mobile.

Lời thách đấu của Huyền trên tường của hội chơi game Au Mobile

Ngay lập tức, lời thách đấu của cô gái đã khiến cộng đồng Au Mobile “sôi sục”, bởi số tiền thách đấu cào thẻ solo đã lên tới 400 triệu đồng.

Một Admin của fanpage Beat.vn đã đưa lại tin tức vế “cuộc chiến” này lên page của mình, kéo theo đó là hàng loạt những bình luận hài hước và những lời “lót dép ngồi hóng” của cộng đồng mạng:

Post “đưa tin” của fanpage Beat.vn

Những bình luận hài hước của cộng đồng mạng

Thậm chí, fanpage Rạp Lotte Hạ Long (thành phố Thu Huyền sinh sống) cũng share lại tin này với lời nhắn “thắng hay thua đều tặng vé xem phim miễn phí”

Nơi “cuộc chiến” bắt đầu

Nếu ai thường xuyên theo dõi hoạt động của cộng đồng Au Mobile sẽ hiểu nguyên nhân bắt đầu “cuộc chiến cào thẻ” này do đâu. Câu chuyện được bắt nguồn từ chủ FAM Family đã đưa ra lời thách đấu với FAM 18+ (Family và 18+ là 2 trong số những FAM lớn nhất của cộng đồng Au Mobile). Điều kiện đặt ra là hai bên sẽ cùng “treo loa”, bên nào nhiều loa hơn thì sẽ thắng, hình phạt cho bên thua sẽ là huỷ FAM. Người thách đấu cũng đưa ra lời tuyên bố rằng “sẽ nghỉ Au nếu thua”.

(“Treo loa” là hành động game thủ Au Mobile sử dụng loa để truyền đi thông điệp trên kênh chat thế giới.)

Lời “kêu gọi chiến đấu” của chủ FAM 18+

Trong gần 2 ngày, số loa mà 2 bên tung ra nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, thành viên 2 FAM vẫn có lời qua tiếng lại, “cuộc chiến” vẫn chưa có hồi hết thúc khi FAM Family cho rằng số vàng mà FAM 18+ dùng để mua loa là “vàng rẻ”, “vàng rởm”, hình ảnh thẻ cào mà 18+ “khoe” ra trước đó cũng chỉ là hình tải trên mạng về mà thôi.

Chủ FAM Family dường như vẫn chưa muốn chấm dứt trận đấu trong hòa bình

Không phục vì bị cho rằng đã “gian lận” trong lần thách đấu vừa rồi, Thu Huyền (FAM 18+) đã bất ngờ đứng ra thách đấu solo với toàn FAM đội bạn với kèo lên đến 400 triệu, thổi bùng“trận chiến” giữa 2 FAM.

Cộng đồng Au Mobile phản ứng ra sao?

Mặc dù vụ việc trên là mâu thuẫn cá nhân”, nhưng đứng trước “cuộc chiến cào thẻ” với giá trị quá lớn, NHP cũng như cộng đồng Au Mobile không thể “khoanh tay đứng nhìn”. Hầu hết mọi người đều kêu gọi hai bên giảng hòa với nhau, dừng cuộc chiến vô bổ này lại.

Nhiều ý kiến cho rằng những hành động này rất “trẻ con” và bồng bột. Chỉ vì “sĩ diện” mà sẵn sàng “ném 400 triệu qua cửa sổ”. Cuộc chiến cào thẻ tuy là việc của cá nhân nhưng lại ảnh hưởng không nhỏ đến cộng đồng bởi trước nay, Au Mobile vẫn được đánh giá là cộng đồng trẻ trung, gắn kết và có lối sinh hoạt khá văn minh.

NPH Au Mobile cho biết, trước đây trong cộng đồng cũng đã từng có những “cuộc chiến” tương tự, nhưng vì những hoạt động của game thủ không vi phạm nội quy của game, cũng không có dấu hiệu của lừa đảo nên VTC Mobile không thể can thiệp sâu hơn. Tuy nhiên, các Admin của Au Mobile vẫn cố gắng đưa những lời khuyên mang hướng tích cực nhằm xoa dịu và hướng tới một cộng đồng Au Mobile vui vẻ, “hòa bình”.

Theo dõi thông tin tại:

http://aum.vnhttp://aumobile.vn

T.B