Cha đẻ Running Hoy trải lòng về việc bị tố 'nhái' Hoy đi nha

Mới đây đại diện Studio Must Insight đã lên tiếng sau sự cố với tựa game mobile Running Hoy liên quan tới bộ truyện tranh ngắn Hoy đi nha

Như các bạn đã biết, thời gian gần đây, cộng đồng người dùng Internet trẻ Việt Nam tỏ ra vô cùng thích thú với một bộ truyện tranh đặc biệt mang tên "Sói mặt đơ và cô nàng quàng khăn đỏ" của tác giả Tạ Quốc Kỳ Nam. Những tấm hình dễ thương liên quan đến hai nhân vật này lan truyền với tốc độ chóng mặt trên các trang mạng vì sự độc đáo, dễ thương và cá tính của các nhân vật. Mới đây, "Sói mặt đơ và các bạn" cũng đã bất ngờ xuất hiện trong một tựa game mobile có tên Running Hoy thu hút được nhiều sự chú ý.

 

Tuy nhiên bên cạnh sức hút, thì Running Hoy cũng bị một số người trong ngành lên án khá gay gắt vì việc sử dụng hình ảnh của bộ truyện tranh hot mà chưa được sự cho phép chính thức của tác giả bộ truyện. Mới đây, chính Kỳ Nam cũng đã có những chia sẻ có phần khá gay gắt về thực trang này trên trang Facebook cá nhân của riêng mình.

Trong lần phỏng vấn trước, cha đẻ của "Hoy đi nha" đã trải lòng về vụ việc hình ảnh do mình sáng tác bị sử dụng mà không được phép. Trong khi đó mới đây, đại diện của Studio Mi, nhà phát triển tựa game Running Hoy cũng đã có những phát biểu chính thức trong cuộc phỏng vấn với nhóm phóng viên chúng tôi:

1. Xin chào anh, kể từ khi tựa game Running Hoy được ra mắt trên nền tảng Android, tựa game đã được cộng đồng hết sức quan tâm vì bắt kịp một trào lưu đang rất được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm đó là “Hoy đi nha”. Xin anh cho biết cộng đồng và giới chuyên môn có những đánh giá ra sao về sản phẩm này?

Vấn đề cộng đồng và giới chuyên môn đánh giá ra sao về sản phẩm không phải là một câu hỏi dễ trả lời, vì quá trình tiếp cận sản phẩm của vẫn đang diễn ra, tuy nhiên bước đầu có thể nhận thấy là nó phù hợp với nhiều đối tượng.

 
2. Mới đây, tác giả của loạt truyện tranh ngắn “Hoy đi nha” đã có những chia sẻ chính thức về Running Hoy. Xin anh cho biết quan điểm của cá nhân anh nói riêng cũng như studio nói chung về vấn đề này?

Tôi thực sự rất lấy làm tiếc vì đã khiến tác giả phải bức xúc, khi có yêu cầu chính thức từ phía tác giả tôi sẽ có động thái thích hợp. Cá nhân tôi cũng đã gửi thư xin lỗi tới Kỳ Nam vì đã khiến bạn ấy bức xúc đến như thế.

Tôi cũng hi vọng các bạn chia sẻ một góc nhìn khách quan hơn, tôi không phủ nhận sức hấp dẫn của nguyên mẫu tuy nhiên sức nóng không chỉ đến tử 3 câu chuyện gốc mà hàng ngàn câu chuyện khác nhau từ phía cộng đồng, nếu được hãy coi đây như một “cách kể chuyện” mà thôi.

 

3. Hiện tại anh cùng các đồng nghiệp đang ấp ủ dự án game nào, các anh có thể chia sẻ một chút thông tin với độc giả hay không?

Sản phẩm sắp tới của Studio sẽ là một GMO theo đúng nghĩa, một game theo phong cách chiến đấu sôi động và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Xin cám ơn Studio Mi và chúc các anh gặt hái được nhiều thành công trong những dự án kế tiếp.