Câu chuyện Du học sinh Nhật nói về Tràng Tiền Plaza khơi dậy đam mê phát triển gMO

July.N -
(Gamesao) - Có sự liên quan nào giữa việc kinh doanh của Tràng Tiền Plaza và phát triển game mobile.

Trong vài ngày trở lại đây, cộng đồng mạng đang xôn xao với câu chuyện cựu du học sinh Nhật Nguyễn Ích Vinh nói về Tràng Tiền Plaza trên trang Facebook cá nhân:“Thế nào là người bán hàng thực thụ – Câu truyện Tràng Tiền”.

Cựu du học sinh Nhật Nguyễn Ích Vinh

Ngau sau khi bài viết được đăng tải trên Facebook cá nhân đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông và nhiều ý kiến dư luận trái chiều. Tuy nhiên, nhân vật chính “khơi mào” cho câu chuyện thì không phải ai cũng biết. Và điều bất ngờ nhất về cựu du học sinh Nhật này khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên chính là việc Nguyễn Ích Vinh có niềm đam mê đặc biệt với phát triển game mobile.  

Chúng tôi đã có cuộc tìm hiểu về những “góc khuất” của Nguyễn Ích Vinh để độc giả có cái nhìn toàn diện hơn.

 Thành tích “khủng” trong cả học tập và kinh nghiệm thương trường

Sinh viên Đại học Bách Khoa (Hà Nội) Khóa 45 có lẽ sẽ không xa lạ với chàng sinh viên tài giỏi lại mang vẻ ngoài “hào hoa” Nguyễn Ích Vinh. Năng động trong thời kỳ sinh viên, từng giành giải thưởng cuộc thi Olympic tiếng Anh của trường…vv, Nguyễn Ích Vinh dễ dàng cầm tấm bằng tốt nghiệp Giỏi năm 2005 và được học bổng du học toàn phần tại Nhật với chứng chỉ IELTS 8.5.

Anh cũng là “Hot boy” nổi tiếng trong cộng đồng du học sinh Nhật một thời với công thức: Đẹp Trai, Học Giỏi và Dám nói dám làm.

Nguyễn Ích Vinh và “Profile” đẹp

Nguyễn Ích Vinh cũng đã tích lũy cho mình vốn kinh nghiệm “bán hàng” trên thương trường không hề nhỏ ở cả trong và ngoài nước: Giám đốc Kinh doanh của Siemens – tập đoàn viễn thông và công nghệ nổi tiếng của Đức, Giám đốc Kinh doanh của Oracle – Hãng phần mềm số 1 thế giới của Mỹ tại Việt Nam…vv trước khi “yên vị” ở vị trí Tổng Giám Đốc hiện tại.

Doanh nhân thành đạt với gần 100 nhân viên

Ít ai biết, cựu du học sinh Nhật Bản được mệnh danh là “Hot boy” một thời hiện nay đang giữ cương vị Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Xuất khẩu Phần mềm Tinh Vân  (Tinh Vân Outsourcing) - công ty thành viên của Công ty Cổ phần Công nghệ Tinh Vân (Tinh Vân Group).

CEO Tinh Vân Outsourcing

Tinh Vân Outsourcing là đơn vị được biết đến ở nước ngoài nhiều hơn nội địa bởi chuyên về phát triển phần mềm, ứng dụng…vv trên các HĐH iOS, Android, Java…vv cho nhiều thị trường nổi tiếng “khó tính” khắp thế giới: Mỹ, Đức, Nhật Bản, Singapore... vv. Đặc biệt, phải kể đến lĩnh vực phát triển game mobile được coi là thành công nhất của Tinh Vân Outsourcing.

Gần đây, Wondaa Farm – game mobile Nông trại phong cách Nhật đã được Tinh Vân Outsourcing phát triển thành công cho thị trường Nhật Bản. Ở Việt Nam, Wondaa Farm cũng được phát hành bởi NPH game mobile online (gMO) đầu tiên MCCorp.

gMO Wondaa Farm

CEO đam mê phát triển game mobile

Tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, chúng tôi được biết CEO trẻ tuổi của Tinh Vân Outsourcing đã có niềm đam mê từ lâu với các sản phẩm game mobile. Chính vì thế, anh cũng chọn game mobile là sản phẩm không thể thiếu trên con đường “hàng trang” sự nghiệp của mình.

Nói về thị thị trường game mobile nước nhà, Nguyễn Ích Vinh chia sẻ rằng: sự phát triển của các sản phẩm game cho Smartphone hiện nay là phù hợp với xu thế công nghệ và thị hiếu của người dùng, cũng như được coi là chiến lược kinh doanh quan trọng hàng đầu của các NPH, Studio, Developer tại Việt Nam.

(Minh họa) CEO 8X  đánh giá game mobile là sự phát triển phù hợp với công nghệ

Kết

Có lẽ, câu chuyện Tràng Tiền Plaza và cựu du học sinh Nhật – CEO trẻ có niềm đam mê đặc biệt với việc phát triển game mobile Nguyễn Ích Vinh vẫn sẽ còn tốn nhiều giấy mực của báo chí. Sự việc này thêm một lần nữa cho chúng ta thấy được “2 mặt” của truyền thông và độc giả cần có cái nhìn toàn diện hơn, khách quan hơn và chính xác hơn với các luồng thông tin tiếp nhận.

July.N