Captain America: The Winter Soldier - Đúng chất game theo phim

Kể từ ngày bom tấn Captain America: The Winter Soldier khởi chiếu và tung hoành ở các rạp chiếu phim ngày 4/4 vừa qua, sức hút của anh chàng Steve Rogers hiện đang nóng hơn bao giờ hết
Kể từ ngày bom tấn Captain America: The Winter Soldier khởi chiếu và tung hoành ở các rạp chiếu phim ngày 4/4 vừa qua, sức hút của anh chàng Steve Rogers hiện đang nóng hơn bao giờ hết. 
 
Đi kèm theo đó, tựa game cùng tên của Gameloft cũng đang được các game thủ háo hức trải nghiệm để vào vai đội trưởng Captain America. Chúng ta hãy cùng đánh giá tựa game Captain America: The Winter Soldier trên di động này.
 
 
Là một trong những người đầu tiên gia nhập Avengers, Captain America thường đóng vai trò hỗ trợ trong nhóm siêu anh hùng. Tuy nhiên nhờ bom tấn The Winter Soldier mới đây, anh đã vụt sáng trở thành ngôi sao nổi tiếng. Trên thực tế, sức hấp dẫn của Cap có phần không nhỏ dựa vào câu chuyện cá nhân của anh, và không khó khăn để nhà sản xuất xây dựng sức mạnh của Cap. Trong phim cũng như trong game, bên cạnh anh luôn có rất nhiều anh hùng khác cùng chiến đấu.
 
 
Gameloft đã đưa ra 2 agent tùy chọn cho nhân vật Captain America. Đó là những chiến binh hỗ trợ được nâng cấp, những người có khả năng đặc biệt như làm nổ tung các thùng gỗ hoặc làm giảm phòng thủ của đối phương. Phần lớn thời gian họ tự mình chiến đấu bằng cách sử dụng vũ khí tầm xa để giúp Cap đánh bại kẻ thù.
 


 
Trong game, bạn vào vai Captain America và điều khiển bằng thao tác chạm. Chạm vào mặt đất để di chuyển và chạm vào đối thủ để tự động tấn công. Bạn cũng có thể ném khiên của mình về phía kẻ thù bằng cách vuốt màn hình. Đây thực sự là chi tiết rất thú vị và hữu ích trong toàn bộ trò chơi. Bạn có thể sử dụng chiến thuật ban đầu ném khiên vào một số kẻ địch ở xa để thu hút sự chú ý của chúng, sau đó kích hoạt một cái bẫy khi chúng đến gần. Tiếp theo bạn chỉ việc sử dụng những nắm đấm và cú đá để hạ gục kẻ thù.
 
 
Các điều khiển trong game có thể được thiết lập hoặc sử dụng một cây gậy ảo để di chuyển, hoặc dùng phím bấm ảo để di chuyển đến một vị trí trên màn hình. Ngoài ra còn có lựa chọn kết hợp cả hai cách trên, nhưng chúng không thực sự cần thiết lắm. 
 
Tất cả các level đều có ba thử thách cần phải hoàn thành để kiếm các ngôi sao, và bạn luôn có thể chơi lại các level trước đó để thu thập nhiều sao hơn. Để vượt qua một cấp độ bạn phải cứu dân thường, giết tất cả kẻ thù hoặc phá hủy một mục tiêu nhất định. Nhìn chung trò chơi là sự điều khiển bộ ba của bạn giữa các nhóm kẻ thù bao vây xung quanh.
 
 
Điều làm nên sự khác biệt của game với những game khác nằm ở đồ họa mang phong cách truyện tranh comic cel-shaded xuất sắc, và việc sử dụng các tín hiệu trực quan retro cho hiệu ứng âm thanh. Nó phù hợp với nhân vật theo phong cách old-school như Captain America một cách hoàn hảo.
 
 
Game có một vài điểm trừ có thể kể đến như là quá tập trung vào các đặc vụ SHIELD hơn là Captain America. Các trang bị cho Cap và đồng đội cũng khá rắc rối và không có nhiều tính năng để thưởng thức. Giữa các màn chơi có những khung tranh giới thiệu câu chuyện nhưng cũng không được nhà sản xuất chăm chút lắm. Bên cạnh đó, cách sử dụng hàng loạt các loại tiền tệ trong game và điều kiện bắt buộc phải có kết nối internet để chơi cũng gây một chút phiền toái cho game thủ.
 
Tuy nhiên nếu bạn là fan trung thành của Marvel thì chẳng có lý do gì để từ chối cơ hội hóa thân thành Captain America giải cứu thế giới. Game hiện có giá $2.99 trên App Store, bạn có thể tải tại đây.
Theo Tri Thức Trẻ