Cảm giác ức chế đúng vào dịp Valentine khi trải nghiệm Chasing Love và Slow Love

-
Chasing Love và Slow Love đều mang tới chút gì đó ức chế, 1 cảm giác rất giống với lúc chơi Flappy Bird trước đây.

Như chúng ta đều biết, ngày 14/02 được biết tới là ngày Valentine - Lễ Tình Nhân, ngày để các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm của mình bằng những chiếc kẹo, bánh Chocolate ngọt lịm. Và dĩ nhiên, đối với những game thủ FA thì đây quả là ác mộng. Không ít người đã quyết định tụ tập "đồng môn" ra quán net hay nằm lỳ ở nhà chơi game mobile còn hơn ra đường để nhìn những cặp đôi hạnh phúc bên nhau.

 
 

Mới đây, Trần Minh Nhật - Việt kiều Mỹ đã gửi về cho chúng tôi 2 sản phẩm mà mình vừa mới hoàn thành mang tên Chasing Love và Slow Love . Được biết, anh chàng này vừa mới tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại trường University of Washington bang Washington. Dù còn khá kín tiếng trong chuyện tình cảm của mình nhưng cả 2 game mobile do Nhật mang lại đều liên quan tới ngày Valentine.

 
 

Lấy cảm hứng từ sự đơn giản nhưng mang lại thành công của Flappy BirdChasing Love và Slow Love đều được xây dựng với nền đồ họa 2D đơn giản. Màu sắc và tạo hình không được sử dụng nhiều nhưng cũng đủ để game thủ phân biệt giữa những vật thể xuất hiện. Phần nhạc nền được sử dụng cũng khá nhẹ nhàng với những giai điệu Piano tình cảm.

 

Về gameplay, với Chasing Love thì chúng ta sẽ bắt đầu với 1 trái tim màu hồng to lớn. Nhiệm vụ chính của người chơi là vuốt màn hình để điều khiển hướng di chuyển cho trái tim đó đồng thời "ăn" được những trái tim nhỏ rải rác trên màn hình. Tuy nhiên, mọi thứ không đơn giản thế, bạn sẽ phải chú ý tới những mũi tên xuất hiện bất ngờ và đây chính là chướng ngại vật cần phải né tránh. Chỉ 1 bước đi sai lầm, giữa mưa tên dày đặc thì bạn cũng đủ đến với bảng thành tích và chơi lại từ đầu.

 

Slow Love có vẻ dễ chịu hơn một chút so với đàn anh của mình, hình thức chính vẫn là giữ an toàn cho trái tim của bạn. Ở đây, trái tim sẽ bay dần lên cao và cản trở đến với người chơi là những thanh ván ép từ 2 đầu với tốc độ và quy luật rõ ràng. Bạn chỉ được phép chạm màn hình để giảm tốc độ bay, căn chỉnh chính xác sao cho trái tim của mình không bị bóp méo bởi những tấm ván. Điểm số cao vẫn là những gì mà chúng ta đều hướng tới.

 

Một điểm ấn tượng khác mà Chasing Love và Slow Love mang lại là tính năng chia sẻ điểm lên facebook cá nhân. Đây là một hình thức giúp cho chúng ta thoát khỏi cảm giác tự kỷ chơi game 1 mình, dễ dàng tìm kiếm thêm bạn bè có cùng sở thích cũng như có dịp so tài với nhau.

Nhìn chung, bản thân tôi cảm thấy Chasing Love và Slow Love đều mang tới chút gì đó ức chế, 1 cảm giác rất giống với lúc chơi Flappy Bird trước đây. Không biết rằng trái tim của tôi đã bị bóp vỡ, bắn thủng bảo nhiêu lần rồi mới có được thành tích như hiện tại. Liệu bạn đọc có đủ khả năng vượt qua điểm số của tôi? Hãy tải game và trải nghiệm ngay nhé.

Chasing Lovehttps://itunes.apple.com/us/app/id1077977188

Slow Lovehttps://itunes.apple.com/us/app/slow-love-dont-let-your-fit/id1080827136?ls=1&mt=8

 

Theo Trí Thức Trẻ