Call of Duty: Heroes - Huyền thoại FPS kết hợp cảm hứng Clash of Clans

-
Call of Duty: Heroes - một game chiến lược chiến đấu miễn phí được xây dựng dựa trên thương hiệu Call of Duty và lấy nguồn cảm hứng từ Clash of Clans.

Call of Duty: Heroes là phần mới nhất trong các trò chơi nhượng quyền thương mại CoD từ Activision được phát hành trên App Store. Thời gian này, các game bắn súng chuyên dụng đã bỏ qua thể loại FPS và mạo hiểm phiêu lưu theo con đường game chiến thuật "bình thường".

Gameplay Trailer

Được phát hành có giới hạn tới tay người chơi từ hồi tháng 8, Call of Duty: Heroes là một game chiến thuật chiến đấu miễn phí được xây dựng dựa trên thương hiệu Call of Duty và lấy cảm hứng từ Clash of Clans. Call of Duty: Heroes sẽ đặt bạn vào thử thách xây dựng khu căn cứ địa và dẫn dắt đội quân của mình tham gia nhiều trận đấu chống lại kẻ thù.

 

Trong Call of Duty: Heroes hình ảnh ba chiều được đầu tư với khả năng xoay màn hình để người chơi có thể thưởng thức các cuộc tấn công một cách tốt nhất. Sở hữu đồ họa đỉnh cao không kém cạnh gì những phiên bản trên những máy hệ game console. Call of Duty: Heroes có một đồ họa rất ấn tượng, cách chơi rất quen thuộc với những fan của Call of Duty và hoàn toàn rất dễ làm quen. Dù không phải là thể loại FPS nhưng người chơi vẫn có thể thấy hiệu ứng của ánh sáng và bóng tối được đầu tư rất chuyên nghiệp. Điều này chứng minh rằng nhà phát triển Activision đã không hời hợt mà bỏ qua phần đồ họa của game.

 

Âm thanh của trò chơi cũng rất chú ý đến nhịp độ, đặc biệt là trong chiến đấu. Nó nêu bật khoảng cách các chuyển động từ camera ghi hình và người chơi có thể thấy âm thanh thay đổi thế nào. Khi tiếp cận đến camera, người chơi có thể nhận thấy sự gia tăng trong "âm thanh của chiến tranh" như các vụ nổ, tiếng súng...và nhiều âm thanh hơn nữa.

 

Call of Duty: Heroes bắt đầu với một cuộc tấn công vào các đơn vị của đối phương. Ngoài việc gửi quân đội đến khu vực của vùng chiến sự như trong hầu hết các trò chơi của thể loại này, người chơi cũng có thể phóng tên lửa và thậm chí là điều khiển một khẩu súng máy trên một chiếc trực thăng để tham gia vào trận chiến.

 

Phụ đề "Heroes" không phải là không để làm gì. Trong trận đấu đầu tiên, người chơi sẽ điều khiển một trong những nhân vật kinh điển từ Call of Duty. Nhân vật đó mạnh hơn rất nhiều so với các đơn vị lính bình thường, và để chống lại các cuộc tấn công của các đơn vị phòng thủ của đối phương, có vũ khí với sức tàn phá khủng khiếp hơn.

Trong các cuộc tấn công, nhân vật duy nhất mà người chơi có thể kiểm soát sau khi ở trên chiến trường sẽ là "những anh hùng". Phần còn lại, như trong tất cả các trò chơi của thể loại này, sẽ tự động auto, tìm kiếm và tiêu diệt các mục tiêu của đối phương.

Sau khi trận chiến đầu tiên kết thúc, trò chơi sẽ trở lại giống như cách chơi của Clash of Clans. Đầu tiên, bạn phải xây dựng và phát triển cơ sở, cấu trúc và nguồn lực, đặc biệt là dầu và vàng. Kế đến là xây dựng một trại huấn luyện cùng với đó là bức thường phòng thủ vững chắc cùng hàng loạt vũ khí chiến đấu hạng nặng. Trong trại huấn luyện, người chơi có thể tuyển mộ nhiều binh sĩ chiến đấu. Ban đầu, bạn sẽ phải xâm nhập căn cứ của quân địch. Sau hai ngày, khi lá chắn chính bị vô hiệu hoá, bạn có thể tấn công các căn cứ của người chơi khác, và ngược lại bạn cũng hoàn toàn có thể bị tấn công.

 

Một trong những khác biệt của Call of Duty: Heroes đó là những anh hùng. Một số nhân vật được lấy từ các game khác trong Call of Duty. Ngoài việc mạnh hơn, những anh hùng của Call of Duty có hệ thống Killstreaks cho phép phát triển và mở khóa những kỹ năng mới, giúp các hero trở nên ngày càng khủng hơn.

 

 

Tóm lại, Call of Duty: Heroes được kết hợp hoàn hảo thêm nhiều thể loại của game chiến thuật đặc sắc. Tuy nhiên, vẫn còn đó một số lỗi trong bản thử nghiệm như không thông báo về lúc kẻ địch tấn công cơ sở của bạn, nhưng vì nó là một phiên bản thử nghiệm nên có thể sẽ được cải thiện hơn trong các phiên bản sắp tới.

Hiện tại, game hoàn toàn miễn phí cho nguời dùng iOS tải về và trải nghiệm, nhưng nếu muốn sử dụng các tuỳ chọn nâng cao thì bạn sẽ phải bỏ tiền túi ra mua đấy. Hiện người dùng Android sẽ phải chờ thêm một thời gian nữa trước khi tựa game này cập bến Google play.

Bạn đọc quan tâm có thể tải game về tại đây cho iOS.