[Brave Frontier] The Sibyl Sisters - 6 chị em nhà Sibyls.

July.N -
(Gamesao) - Hãy cũng tìm hiểu một truyền thuyết khác trong Brave Frontier, câu chuyện đầy mâu thuẫn giữa 6 chị em Sibyl.

Ở kỳ trước, Gamesao đã giới thiệu tới các bạn truyền thuyết về  4 chiến binh huyền thoại của Palmyna trong tựa game Brave Frontier. Tiếp tục với kỳ này sẽ là câu chuyện về hội chị em nhà Sibyl.

Sibyl Sister bao gồm 6 thành viên và tất cả đều là nữ. Ban đầu, sứ mệnh của họ là giúp đỡ loài người trong cuộc chiến với các vị thần. Tuy nhiên sau này, 3 người trong số họ là Eliza, Paula và Madia đã nhìn thấy những thiếu sót của loài người, như sự tàn bạo, tội ác... nên đã quyết định chống lại loài người dưới một cái tên khác - Fresh Blood Sisters. 6 chị em đã chiến đấu với nhau, trong đó cuộc chiến giữa Sola và Madia diễn ra rất khốc liệt. Và kể từ sau đó, không ai còn nhìn thấy 6 chị em nhà Sibyl nữa.

1. Ray Sibyl Sola 

Sola là người chị cả của nhóm. Cô cũng chính là người đã kêu gọi các chị em của mình giúp đỡ loài người khi họ bị tấn công bởi các vị thần. Trong trận chiến, 3 người trong nhóm đã chứng kiến những khiếm khuyết của con người và đã quyết định chống lại thay vị bảo vệ họ. Sola sau đó đã buộc phải đối đầu với 3 người chị em của mình, sau này được gọi là nhóm Fresh Blood Sister. Sola đã một mình chiến đấu với cả 3 người, trong đó trận chiến với Madia được kể rằng rất khốc liệt. Không ai biết trận chiến kết thúc như thế nào nhưng sau đó, không ai nhìn thấy Sola và Fresh Blood Sister sau đó nữa.

Sola thuộc hệ Light và có chỉ số vật lý cơ bản thiên về phòng thủ với Def và hồi Rec cao trong khi HP và Atk lại tương đối thấp. Một Sola Anima sẽ có chỉ số đồng đều hơn. Sola có leader skill tăng Atk cho những tướng hệ Fire, Thunder, Light và BB gây sát thương cũng với 3 nguyên tố này lên tất cả mục tiêu

2. Snow Sibyl Eliza 

Eliza là người chị thứ 2 trong nhóm. Cô đã chiến đấu bên cạnh những người chị em của mình bảo vệ loài người khi cuộc chiến với các vị thần nổ ra. Nhưng sau khi chứng kiến những tội ác vô tận của loài người, cô cho rằng mình đã sai lầm khi bảo vệ họ và quyết định dùng những thanh đao của mình để chống lại loài người, trở thành một trong những thành viên của nhóm Fresh Blood Sisters. Điều này cũng được tin là nguyên nhân gây ra lòng thù hận của Eliza với người chị em của mình Freya, khi cô phải chứng kiến quá nhiều tội ác của loài người và cảm thấy không thể dung thứ được.

Eliza thuộc hệ Water và có chỉ số đồng đều hơn so với người chị cả của mình và nhỉnh hơn về tấn công. Leader skill của cô cũng giúp tăng Atk cho đồng đội nhưng chỉ với những tướng hệ Dark và Water. BB của Eliza cũng gây sát thương lên toàn bộ mục tiêu với 2 nguyên tố Dark và Water nhưng kèm thêm hiệu ứng Poison nên tốn nhiều BC hơn một chút. Nếu như BB của Sola chỉ tốn 24 BC thì của Eliza mất tới 30 BC. 

Tuy có khả năng gây hiệu ứng Poison lên tất cả mục tiêu nhưng tỉ lệ này là khá thấp nếu so với những BB chỉ tác dụng lên một mục tiêu. Hơn nữa mục tiêu bị dính hiệu ứng Poison lại bị random nên bạn không thể chủ động chọn đối tượng như mong muốn. Trong khi đó, hiệu ứng Poison này chỉ chủ yếu có tác dụng với những màn đánh boss khi phải trải qua nhiều turn nên việc BB của Eliza có thêm hiệu ứng Poison cũng không thực sự hữu hiệu.

3. Blaze Sibyl Freya

Freya là người chị thứ 3. Trong suốt nửa sau của cuộc chiến với những vị thần, khi Madia và những chị em trong nhóm Fresh Blood Sister của mình đã quay sang chống lại loài người, khi người chị cả Sola đang phải chiến đấu với họ thì Freya vẫn tiếp tục sứ mệnh giúp đỡ loài người của mình với lòng nhiệt thành bất biến mặc dù gặp phải sự tấn công khốc liệt của người chị Eliza. 

Freya thuộc hệ Fire và có chỉ số khá tương đồng với người chị hai Eliza. Leader skill của cô tăng Atk cho các tướng hệ Lửa và Light. Về khả năng hỗ trợ này, Freya vượt xa người chị cả của mình. Ở 5 sao, trong khi Sola chỉ tăng 30% Atk cho đồng đội thì Freza tăng tới 50% Atk. BB của Freya cũng gây sát thương nguyên tố Fire và Light lên toàn bộ mục tiêu nhưng kèm thêm hiệu ứng Weakness

So với Poison thì hiệu ứng Weakness hữu hiệu hơn một chút, giúp trừ Def của mục tiêu nên sát thương gây ra cao hơn. Tuy nhiên hiệu quả của nó không thật sự cao khi lượng sát thương tăng thêm không đáng kể, có chăng chỉ có tác dụng một chút trong những phần đánh quái thường trước khi đến boss.

4. Night Sibyl Madia

Madia có vị trí thứ 4 trong nhóm. Cô đã đồng ý giúp đỡ loài người chống lại các vị thần bởi người chị cả Sola. Tuy nhiên Madia lại luôn đòi hỏi thứ khiến cô chiến đấu vì người chị của mình phải thật sự xứng đáng. Trải qua một thời gian, cô được chứng kiến tội ác vô đáy của loài người và quyết định không bảo vệ sinh vật mà cô nghĩ là ghê tởm này nữa. 

Sau đó Madia đã vào nhóm với Eliza và Paula, tạo nên Fresh Blood Sisters để chống lại chính thứ cô từng bảo vệ. Có nhiều người cho rằng đôi cánh của Madia đã chuyển sang màu đỏ của máu sau khi trở thành một phần của Fresh Blood Sister, tuy nhiên không có ai được chứng kiến thời điểm thay đổi đó.

Madia thuộc hệ Dark và có chỉ số Atk - Def rất cao, bù lại thì khả năng hồi máu và HP lại khá thấp. Cô có leader skill tăng Atk cho các tướng hệ Dark, Water, Earth và BB gây sát thương với 3 nguyên tố này lên toàn bộ mục tiêu, không có hiệu ứng phụ. Khả năng hỗ trợ của Madia giống với người chị cả Sola, chỉ tăng 30% Atk ở cấp 5 sao.

5. Bolt Sibyl Zele

Zele là người trẻ gần nhất trong nhóm nhưng lại là người thông thái nhất. Cô là người có tính cách rất đặc biệt với vai trò giữ hòa khí trong nhóm. Zele đã sớm nhận thức được những tội lỗi của loài người khi các vị thần tấn công nhưng cô vẫn quyết định chiến đấu cùng những người chị em của mình  để bảo vệ họ thay vì nhìn loài người biến mất. Nhiều người cho rằng, kể cả sau khi Eliza, Madia và Paula tách ra khỏi Sibyl, Zele vẫn luôn cố gắng khuyên nhủ Fresh Blood Sisters ngừng cuộc đối đầu giữa những người chị em này lại. Tuy nhiên, do Paula có những hành động ngày càng tàn khốc lên loài người, Zele đã không còn sự lựa chọn nào khác ngoài dùng vũ lực để ngăn cản, cô đã kiên quyết dùng những tia sét của mình để tấn công Paula.

Zele thuộc hệ Thunder và có chỉ số vật lý thiên về tấn công với Atk rất cao. Các chỉ số còn lại HP, Def và Rec khá đồng đều và ở mức trung bình. Leader skill của Zele chỉ có tác dụng lên 2 hệ Thunder và Light nhưng lại tăng nhiều hơn, tới 50% Atk ở 5 sao. BB của Zele mới là điểm mạnh nhất của cô, cũng gây sát thương nguyên tố Thunder và Light lên toàn bộ mục tiêu nhưng có kèm theo hiệu ứng Injury.

Có thể đánh giá Injury là hiệu ứng tốt nhất trong Brave Frontier, nó làm giảm đáng kể sức tấn công của mục tiêu, ngay cả với những con boss có Atk cao. Ngoài ra, càng ở những bản đồ sau, sức tấn công của cả những con quái thường cũng rất mạnh, do đó dù là trong phần đánh quái thường hay đánh boss, dù hiệu ứng Injury có gây lên bất kỳ mục tiêu nào thì nó vẫn rất hữu hiệu.

6. Rose Sibyl Paula

Paula là thành viên nhỏ tuổi nhất trong nhóm, có lẽ cũng vì thế mà cô chưa đủ nhận thức để phân biệt được đúng sai. Chứng kiến loài người hy sinh những đồng loại yếu ớt hơn vì lợi ích của bản thân mình, Paula đã quyết định không bảo vệ loài người nữa mà tham gia vào Fresh Blood Sisters để chống lại họ. Với tính cách trẻ, cô đã có những hành vi tàn bạo với loài người giống như việc họ đã từng gây ra với chính đồng loại của mình. Nhiều người còn kể rằng, nụ cười với vẻ ngây thơ cùng bông hoa bao quanh cô trái ngược hoàn toàn với tính cách tàn bạo khiến ngay cả những người chị em trong Fresh Blood Sister cũng phải dè chừng.

Paula thuộc hệ Earth và có chỉ số cao nhất trong cả 6 chị em. Leader skill của cô tăng tới 50% Atk (ở 5 sao) cho hệ Earth và Dark còn BB gây sát thương với 2 nguyên tố này lên tất cả mục tiêu kèm theo hiệu ứng Curse. Nếu đã từng chơi Brave Frontier, bạn sẽ thấy ngay từ những bản đồ đầu tiên, những con quái thường cũng có khả năng dùng BB, đặc biệt các con boss có thể hạ một nửa số tướng của bạn chỉ trong một BB. Hiệu ứng Curse khiến mục tiêu không thể dùng BB cũng có tác dụng không kém Injury, thêm vào đó là chỉ số vừa cao vừa đồng đều, có thể nói Paula là chiến binh mạnh nhất trong những chị em nhà Sibyl.

Tuy nhiên, một đặc điểm chung của 6 chị em nhà Sibyl đó là chỉ có thể nâng cấp được đến 5 sao, do đó sức mạnh có phần bị hạn chế về sau này. Tuy nhiên với leader skill hỗ trợ cho khá nhiều hệ, bạn vẫn có thể sử dụng Sibyl Sisters như một supporter cho đội hình vì chỉ tốn 15 cost cho một vị tướng 5 sao.

July.N