Bill Killem: Cuộc trả thù tàn khốc của chàng tài tử điện ảnh

(GameSao) - Cùng bước vào chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm của Bill, để trả thù người ngoài hành tinh, những kẻ đã cướp đi của anh con mắt

Bill Killem là một tựa game 16-bit theo thể loại endless-runner mà nhân vật chính của trò chơi là một ngôi sao điện ảnh đang đi trả thù. Người ngoài hành tinh đã làm hỏng mất một con mắt của Bill, đó chính là lí do khiến anh ta phải đi trả thù chúng. Đây là một cuộc trả thù tàn khốc, với hàng tấn đạn được xả ra trên đường đi…

Mặc dù đây là một game theo thể loại endless-runner, nhưng Bill Killem vẫn cho phép người chơi di chuyển nhân vật sang trái, phải bằng cách thiết kế những phím điều hướng ở trên màn hình điện thoại.

Cốt truyện của trò chơi mang sắc thái viễn tưởng khi một ngôi sao điện ảnh quyết định tiến hành một cuộc chiến tranh với người ngoài hành tinh. Đây là một chủ đề khá thú vị, khi được pha trộn với những nét vẽ thẩm mỹ, trực quan theo phong cách 16-bit của Bill Killem, cùng tiêu đề free-to-play sẽ giúp người chơi vừa thưởng thức được một game hay, độc đáo lại vừa đảm bảo thời gian chơi của mình lành mạnh.

Việc điều khiển nhân vật trong Bill Killem là một sự trải nghiệm mang tính liền mạch, được liên kết với nhau chặt chẽ. Phím “B” được sử dụng để nhảy, trong khi phím “A” dùng để bắn súng. Trong thời gian chơi thử game, tất cả những lần mất mạng là do thiếu đi sự phối hợp đồng bộ do bị nhảy hụt,…thế nên hãy luyện tập với các phím để điều khiển nhân vật sao cho tốt nhé!

Nhân vật Bill sẽ chỉ có một mạng sống trong mỗi màn chơi, nên một bước nhảy vọt vào vực thẳm hoặc bị tia laser chiếu vào mặt thì ngay lập tức người chơi sẽ bị game-over. Nếu người chơi đã tích luỹ đủ những đồng tiền vàng trong cuộc phiêu lưu của mình, họ sẽ có hai sự lựa chọn: sử dụng vàng để tiếp tục chơi ở các cấp độ khác hoặc chơi lại với số vàng được giữ nguyên.

Tiền xu của bạn cũng có thể dùng để nâng cấp tốc độ và trang phục cho Bill, vì vậy nếu bạn thích chi tiêu tiền mặt của mình vào những bộ trang phục bóng bẩy thì bạn có thể sẽ phải khởi động lại Bill Killem nhiều lần đấy.

Trailer game Bill Kilem:

Trò chơi được chạy trên một bộ đếm thời gian, và nếu Bill không lấy được một vài biểu tượng hình chiếc đồng hồ trên đường đi để cộng thêm thời gian, thì một chùm tia laser từ bầu trời sẽ giết chết anh ta. Với yếu tố thời gian, mạng sống ít ỏi, và số lượng người ngoài hành tinh khổng lồ mà người chơi bắt buộc phải tiêu diệt, Bill Killem cũng có thể được coi là một tựa game bắn súng khá hay ho. Đừng nên để cho đồ họa đơn giản và gameplay tưởng như đơn điệu của Bill Killem đánh lừa bạn, bởi Bill có thể bị kết liễu bất cứ lúc nào khi bạn không tập trung.

Độ khó của Bill Killem được đánh giá cao, vì nó chỉ cho người chơi một mạng sống để thực hiện nhiệm vụ trả thù cho nhân vật. Thậm chí nếu bạn sử dụng tiền để tiếp tục chơi ở các mức độ (level) cao hơn, thì cũng nên dừng game lại vài giây rồi hãy chơi tiếp bởi bạn sẽ rất ức chế với độ khó không tưởng mà trò chơi đặt ra.

Trong cửa hàng của Bill Killem, bạn có thể dùng tiền thật để nâng cấp cho nhân vật Bill để tăng sự hấp dẫn cho trò chơi. Nếu bạn không muốn tiêu một xu nào trong Bill Killem, vàng bạn kiếm được trong cuộc phiêu lưu vẫn có thể đủ dùng. Rắc rối chỉ thực sự đến khi bạn đã hết vàng nhưng vẫn muốn tiếp tục chơi ở các level khác để muốn trải nghiệm những thử thách và tiêu diệt những tên người ngoài hành tinh ở phía trước. Lúc này, bạn vẫn sẽ phải chi tiền ra thôi!

Những bộ trang phục mà bạn có thể mua sẽ biến người anh hùng Bill thành một nhà thám hiểm, một chàng cao bồi, một thành viên của hoàng gia, hoặc thậm chí một zombie, và mặc dù họ không bổ sung năng lực cho nhân vật, nhưng nó vẫn là một điểm cộng đáng khen của trò chơi.

Nếu bạn là một người yêu thích những dòng game thuộc thể loại endless-runner thì Bill Killem là một trải nghiệm thú vị và độc đáo với phong cách thiết kế 16-bit cổ điển.

Bill Killem hiện đang có trên Appstore dành cho iPhone & Ipad, bạn có thể download nó ở đây.

 

Tiến Linh (Theo Arca)