Battle Champs - gMO pha trộn hài hòa giữa Final Fantasy và Clash of Clans

-
Battle Champs là tân binh game chiến thuật hoàn toàn mới đã chính thức có phiên bản tiếng Anh trên cả 2 nền tảng iOS và Android.

Battle Champs được thiết kế bởi Akihiko Yoshida, họa sĩ nổi tiếng đã từng tham gia tạo dựng khâu hình ảnh cho Final Fantasy và Bravely Default. Ở thị trường Nhật Bản, Battle Champs đã thu hút hơn 1,5 triệu người chơi bởi phong cách game chiến thuật độc đáo đi kèm hình ảnh nhân vật dễ thương, ngộ nghĩnh. Thời gian gần đây, BlazeGames Inc đã chính thức phát hành phiên bản Tiếng Anh của game ở thị trường Canada với 2 phiên bản cho Android và iOS.

 

Mới nhìn qua Battle Champs hẳn nhiều người sẽ ngay lập tức liên tưởng tới đàn anh Clash of Clans bởi lối chơi đậm chất chiến thuật. Mục tiêu chính của game mobile này là tập trung xây dựng công trình nhà cửa, thu thập tài nguyên vật phẩm, nâng cấp quân đội, trụ phòng thủ để bảo vệ lãnh thổ hay tấn công xâm chiếm thành lũy của những người chơi khác.

 

Battle Champs đưa người chơi đến với vùng đất thiêng liêng mang tên Manacloud, nhập vai một người lãnh đạo đầy quyền năng và nhận được sự trợ giúp đắc lực từ Nia Liddell - cô gái xinh đẹp nhưng sở hữu sức mạnh bí ẩn. Battle Champs không đòi hỏi người chơi vừa phải hoàn thành các chuỗi nhiệm vụ vừa phải tạo ra bức tường phòng thủ kiên cố cũng như tấn công nhanh chóng những vùng đất vị bỏ ngỏ hoặc tồn tại sự yếu kém về phòng thủ.

 

Trận chiến trong Battle Champs được dàn dựng rất giống với cơ chế thả quân tự do trên bản đồ và để chúng tự động tấn công như Clash of Clans. Chính vì vậy, ngay cả tân game thủ cũng dễ dàng nắm bắt và làm quen nhanh chóng. Gamer cần tranh thủ thời gian nhanh nhất để chiếm lĩnh và sở hữu những nguồn tài nguyên cần thiết khi làm chủ các vùng đất của đối phương. Với những đơn vị được sắp xếp, gamer hoàn toàn có thể bố trí tại những vị trí thiết yếu trên chiến trường. Và di nhiên mỗi bước di chuyển của người chơi sẽ phải được lên kế hoạch rõ ràng, tránh gây tổn thất cho quân đội.

 

Nhìn chung, Battle Champs là tựa game mobile mang đậm hình ảnh của các nhân vật trong Final Fantasy và sở hữu lối chơi của Clash of Clans. Nếu bạn đang tìm kiếm một tựa game chiến thuật đơn giản, dễ chơi, dễ nắm bắt và trên hết là để giải trí thì Battle Champs là sự lựa chọn rất thích hợp đấy.

Hiện Battle Champs mới chỉ xuất hiện tại một số quốc gia trên thế giới trong đó có Nhật và mới đây nhất là Canada. Bạn đọc quan tâm có thể fake ip và tải về miễn phí tại đây cho iOSAndroid.

 

Theo Trí Thức Trẻ