Bất ngờ với tựa game Việt đang làm náo loạn bảng xếp hạng game toàn cầu

-
Xuất hiện trên New Game We Love của applestore tuần trước, Cat Knight Story đang làm khuấy động cộng đồng dân “nghiền” game mobile thế giới.

Với game thủ, thất bại trong mỗi tựa game luôn là một điều hết sức phiền toái vì nó yêu cầu chúng ta sẽ phải chơi lại từ đầu màn (hoặc checkpoint gần nhất). Tuy nhiên, Cat Knight Story sẽ khiến người chơi thất bại rất nhiều lần nhưng đây sẽ là động lực để người chơi bỏ hàng giờ "vần" với game.

Cat Knight Story trailer

Cat Knight Story là sản phẩm mới nhất của Asuragame, 1 studio trẻ với đội ngũ toàn người Việt. Với việc tung bản beta trước 1 tháng đã cho thấy sự chuyên nghiệp và đầu tư nghiên cứu của nhóm. Đáng nói hơn, ngay sau khi ra mắt thì trò chơi đã nhận được tình cảm từ phía game thủ thế giới và đang nằm trong danh sách New Game We Love (trước đây là Best New Game ở nhiều nước trên thế giới).

 

Trong Cat Knight Story, người chơi sẽ vào vai hiệp sĩ mèo, vượt qua muôn vàn nguy hiểm để giải cứu công chúa. Game được thiết kế với cách điều khiển rất đơn giản, người chơi chỉ cần chạm 1 lần vào màn hình để giúp nhân vật nhảy qua nhiều tầng cạm bẫy và quái vật nguy hiểm. Tất cả có 12 màn chơi được thiết kế kỳ công. Đặc biệt 4 lần hiệp sĩ mèo phải đối mặt những tên trùm nguy hiểm với gameplay được cải tiến đặc biệt khác xa những màn chơi thông thường.

 
\
 
\
 

Trên các diễn đàn, nhiều người chơi ví Cat Knight Story như Super Meat Boy, một trong những tên tuổi lớn của dòng game platformer trên PC. Thoạt nhìn 2 game có vẻ giống nhau, tuy vậy Cat Knight Storyđược “tối ưu hóa” thiết kế theo kiểu “một chạm” (one touch) và “tự di chuyển” (auto runner) để phù hợp với các thiết bị mobile. Bên cạnh đó cũng thấy đồ họa của Cat Knight Story được đầu tư khá kỹ lưỡng so với người đàn anh Super Meat Boy.

\
 

Nhìn chung, Cat Knight Story là một tựa game giải trí thú vị nhưng cũng rất dễ gây nghiện và khiến người chơi cảm thấy ức chế. Bạn đọc quan tâm có thể tải game miễn phí tại đây: iOS / Android