Bất ngờ với tựa game nhắc nhở game thủ phải ...dọn phòng

-
Good Impression là một tựa game miễn phí chơi ngay trên trình duyệt có độ thử thách khá cao.

Bừa bộn - đó là một thói xấu rất dễ mắc phải đối với đại bộ phận game thủ bởi phần lần thời gian họ đều dành cho việc ngồi một chỗ và chơi game. Quần áo vứt lung tung khắp nơi, thức ăn vặt rơi vãi ra bàn, giấy vệ sinh vo viên sau khi lau chùi nhiều loại "dịch cơ thể" (nước mắt nước mũi chẳng hạn), hay tệ hơn là móng tay móng chân vương vãi sau khi cắt. Bạn thử nhìn quanh phòng mình xem, nếu không có bất cứ điểm xấu nào kể trên thì bạn quả thực là "hàng hiếm" đấy!

Nếu không vì các bậc phụ huynh nhắc nhở thì chẳng biết bao giờ game thủ mới dọn dẹp đống bề bộn đó, và Good Impression là một tựa game miễn phí mô phỏng lại chính cảm giác "thốn" mỗi khi cha mẹ chúng ta quyết định đi vào phòng riêng để kiểm tra tình hình vệ sinh. Bạn vào vai một anh chàng độc thân có thói bừa bộn vừa tỉnh giấc trong căn hộ chẳng khác nào bãi chiến trường và bất chợt nhận được điện thoại của mẫu thân thông báo về việc sẽ ghé thăm trong chốc lát, chính xác là 3 phút.

Căn phòng bừa bộn như bãi rác mà bạn chỉ có 3 phút để hô biến nó thành một nơi giống như cho người ở.

3 phút này cũng là toàn bộ quãng thời gian mà bạn có thể dọn dẹp cho sạch sẽ căn phòng. Nhân vật được điều khiển bằng 4 phím mũi tên trong khi phím "X" sẽ đóng vai trò tương tác với mọi đồ vật trong game. Nhặt quần áo bẩn cho vào máy giặt, thức ăn thừa cất trong tủ lạnh, rửa bát đĩa, dọn dẹp rác... 3 phút vốn đã ngắn ngủi còn trôi qua nhanh hơn khi bạn có cả đống việc phải làm trước khi mẫu thân đến và nhận xét về căn phòng.

Bạn phải sắp xếp đâu vào đó chứ không thể nhét bừa.

Tưởng chừng đơn giản nhưng có trực tiếp chơi bạn mới nhận thấy Good Impression không hề đơn giản và dễ chút nào. Bạn cần phải sắp xếp mọi thứ cho đúng trật tự và hợp lý chứ không chỉ tống hết vào một chỗ là xong, chưa kể các món đồ như thùng rác, tủ lạnh, tủ quần áo chỉ chứa được một số lượng đồ vật có giới hạn.

Trong vài lượt chơi đầu tiên, dám cá là bạn sẽ luôn nhận được điểm "F" từ người mẹ khi 3 phút dọn dẹp kết thúc. Để "phá đảo" Good Impression, game thủ sẽ cần phải thử đi thử lại nhiều lần để tìm ra vị trí thích hợp cho các món đồ.

Bà mẹ tỏ ra rất khắt khe trong việc đánh giá mức độ sạch sẽ của căn phòng.

Các bạn có thể chơi thử Good Impression hoàn toàn miễn phí ngày trên trình duyệt web bằng cách click vào đây.