Bất chấp thảm họa tổ chức, lễ hội Pokemon GO lần thứ hai sẽ tiếp tục diễn ra vào hè này

GameK -
Nhà sản xuất Niantic hứa hẹn rằng kỳ lễ hội Pokemon GO sẽ được tổ chức phù hợp hơn chứ không còn hỗn loạn như kỳ trước.

Đến hẹn lại lên, nhà sản xuất tựa game Pokemon GO, Niantic vừa công bố sẽ tổ chức lễ hội Pokemon lần thứ hai vào mùa hè này. Theo dự kiến, lễ hội Pokemon GO lần này vẫn sẽ được tổ chức tại thành phố Chicago trong hai ngày 14/7 - 15/7 tới. Tuy vậy, điều khiến cho các game thủ lo lắng hơn cả là việc lễ hội năm nay có được tổ chức một cách "tử tế" hay không, so với kỳ lễ hội lần trước. 

Như đã biết, vào tháng 7 năm ngoái, Niantic đã tổ chức festival đầu tiên về Pokemon GO tại công viên Grant, Chicago, Mỹ. Được quảng cáo sẽ là nơi gặp gỡ của các nhà săn thú và truy tìm các Pokemon quý hiếm, nhưng cuối cùng lễ hội này lại trở thành một thảm họa. Do có quá đông người truy cập vào Internet, thế nên hầu như không ai có thể kết nối vào trong game được cả. Điều này làm cho các game thủ hết sức bực mình, đặc biệt là các game thủ đã phải đi từ rất xa tới Chicago. Thậm chí, đã có những đơn kiện gửi tới cho Niantic và yêu cầu phải bồi thường. 

Lần này, Niantic có vẻ cẩn thận và tự tin hơn so với lễ hội lần trước rất nhiều. CEO John Hanke cho biết, sau sự kiện Chicago vào năm ngoái, hãng đã có thêm kinh nghiệm nhờ vào việc tổ chức các sự kiện tại Nhật Bản, Hàn Quốc và các thành phố trên khắp châu Âu với số lượng người từ vài nghìn cho đến cả triệu, nên rất khó để lặp lại sai lầm như trước.

Ông Hanke cũng cho biết thêm, giá vé của sự kiện lần này vẫn sẽ giống như năm ngoái là 20 USD (tương đương 440 nghìn VND) để có thể tham gia sự kiện trong vòng một ngày. Tuy vậy, lần này họ sẽ tổ chức hai ngày sự kiện giống hệt nhau để giảm tải số lượng người chơi cũng như đảm bảo hệ thống mạng ổn định hơn. Hy vọng rằng, các game thủ yêu thích Pokemon GO sẽ được trải nghiệm không khí đúng như họ mong muốn thay vì một thảm họa nữa.

Theo GameK