Bản tin game mobile ngày 27/05/2015

T.B -
(GameSao) - SEGA tiếp tục xóa bỏ hàng loạt đầu game khỏi các gian hàng ứng dụng Android, iOS; đội ngũ nghiên cứu của Đại học Duke mang đến một bước tiến mới trong lĩnh vực chơi game thông qua nền tảng đám mây sẽ là những tin tức đáng chú ý trong ngày hôm nay.

SEGA tiếp tục ‘khai tử’ hàng loạt tựa game trên gia hàng ứng dụng

Không bao lâu sau khi xỏa bỏ hàng loạt trò chơi như Afterburner Climax, Streets of Rage... khỏi các gian hàng ứng dụng thì mới đây, SEGA lại tiếp tục khai đao một số trò chơi khác của hãng trên nền tảng mobile. Trong đó có ChuChu Rocket!, trò chơi từng rất được ưa thích trên hệ Dreamcast và một số đầu game như Mega Gunstar Heroes, Streets of Rage 2, Shinobi III, Sonic Spinball Shining Force.

Đến thời điểm này, những tựa game cổ điển của SEGA còn hiện diện trên mobile chỉ còn lại Sonic 1, Sonic 2, Sonic CDCrazy Taxi.

Đối với người dùng Android mà nói, họ có thể không cần quá lo lắng khi SEGA có động thái như vậy bởi họ có thể dựa vào các chương trình giả lập để trải nghiệm các trò chơi cũ, song, người dùng iOS thì lại không được may mắn như vậy cho nên chỉ có thể 'ngậm đắng nuốt cay' mà thôi.

Nền tảng chơi game mobile sẽ ngày càng đa dạng trong tương lai

Dưới nghiên cứu của Đại học Duke, tương lai của ngành công nghiệp game mobile đang ngày càng trở nên sáng lạn hơn bao giờ hết. Mặc dù, việc chơi game thông qua nền tảng đám mây đã không còn xa lạ khi đã có rất nhiều dịch vụ tương tự áp dụng cho các hệ máy PC, console và kể cả mobile, tuy nhiên, thành thật mà nói tốc độ xử lý và đồ họa của chúng vẫn chưa thực sự khiến người dùng hài lòng.

Bởi vậy, một loại tools mới gọi là "Kahawai" đã được tạo ra để giảm thiểu băng thông trong khi đang sử dụng nền tảng đám mây để chơi game. Công cụ này đã được tiến hành thử nghiệm trên Doom 3 để chứng minh nó có khả năng ngốn dữ liệu ít hơn trong khi đang chơi game đồng thời không làm ảnh hưởng đến hiệu suất của trò chơi, chất lượng hình ảnh...

Đồng thời, khi sử dụng Kahawai, người chơi cũng có thể trải nghiệm các trò chơi trực tuyến khác, hiển nhiên, cấu hình của game cũng được giảm tải đi rất nhiều.

Có thể nói, đây là bước tiến rất đáng chú trọng của ngành công nghiệp mobile bởi hiện nay, những tựa game mobile chất lượng đều tương đương với đòi hỏi cấu hình cao cùng một đường truyền ổn đỉnh, cho nên những đời máy thấp cơ bản là không mang lại được cảm giác trải nghiệm chân thật nhất đối với người dùng. Với sự ra đời của Kahawai, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều.

Nexon công bố trailer gameplay của Legacy Quest

Tại sự kiện NDC 2015 gần đây, hãng game đình đám Hàn Quốc - Nexon - đã công bố đoạn trailer gameplay chi tiết của tựa game nhập vai mang phong cách dungeon-crawler trên nền tảng mobile - Legacy Quest - trước công chúng. Được biết, đây là thành quả hợp tác mới nhất giữa Nexon M Socialspiel.

Thông qua đoạn video trên, có thể sơ bộ thấy được nội dung của Legacy Quest được chia làm 2 phần. Phần đầu là giới thiệu qua pháo đài, nơi bạn có thể huấn luyện nhân vật của mình, xây dựng hệ thống kỹ năng, chế tạo vũ khí, mua trang bị cùng nhiều chức năng khác. Kế tiếp là đi khám phá các hang động, đây là quá trình chiến đấu khá hấp dẫn, ly kỳ với những pha hành động chặt chém mãn nhãn. Cơ chế điều khiển của Legacy cũng không sai biệt lắm so với nhiều trò chơi cùng thể loại khác, có một analog ảo để di chuyển và các phím kỹ năng khác nhau, nếu bạn có thể khéo léo kết hợp những kỹ năng này với nhau thì có thể tạo ra chuỗi combo đẹp mắt, sát thương cao.

Theo Nexon dự kiến, Legacy Quest sẽ được ra mắt trên Android và iOS vào mùa hè năm nay dưới dạng free-to-play.

T.B (GameSao.vn)