Auto Chess: Việt Nam được đặc cách có suất tới thẳng giải đấu 1 triệu USD tại Trung Quốc

Chịu -
(GameSao.vn) – 32 game thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ tranh tài tại Auto Chess Invitational 2019, diễn ra vào cuối tháng 10 ở Thượng Hải.

BTC đã thông tin chính thức về các Vòng loại Khu vực của Auto Chess Invitational 2019 – giải đấu quy mô nhất trong lịch sử tựa game với trị giá 1 triệu USD – vào đêm qua (07/8).

Bên cạnh những game thủ chiến thắng các Vòng loại Khu vực, các "top players nhận được lời mời trực tiếp", theo lời giới thiệu của BTC, cũng sẽ góp mặt ở Vòng Chung kết Auto Chess Invitational 2019

Theo đó, giải đấu vô địch quốc tế đầu tiên của Auto Chess sẽ quy tụ 32 người chơi tới từ 8 vùng lãnh thổ trên toàn thế giới – đã được BTC phân chia thành các khu vực cạnh tranh toàn cầu bao gồm: Bắc Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu, châu Á-Thái Bình Dương và CIS.

Bên cạnh đó, do mức độ phổ biến lớn của tựa game, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt Nam cũng có riêng các vòng loại để giành suất tới Vòng Chung kết” – trích lược thông cáo báo chí.

Chúng tôi vui mừng thông báo đã hợp tác với Imba!, GLL, ESforce, SIN Esports, LVP, FunEase và VNG; vốn đã có kinh nghiệm tổ chức các sự kiện LAN quốc tế ở nhiều tựa game khác nhau như CS:GO, Dota 2, PUBG,…để tổ chức các Vòng loại Khu vực của (Auto Chess) Invitational 2019, vươn tầm esports trong Auto Chess và thúc đẩy sự phát triển của các cộng đồng địa phương” – Drodo phát biểu.

Việt Nam là khu vực có ít suất tham dự Vòng Chung kết Auto Chess Invitational 2019 nhất - trái ngược với nước chủ nhà Trung Quốc

Theo danh sách các suất dự Vòng Chung kết Auto Chess Invitational 2019 được BTC phát ra, Việt Nam sẽ có một vé tới thẳng Thượng Hải.

Như GameSao đã thông tin tới độc giả, Drodo Studio đã công bố những thông tin đầu tiên liên quan đến giải đấu Auto Chess Invitational 2019 với mục tiêu biến tựa game của họ trở thành một bộ môn esports tầm cỡ.

Auto Chess Invitational 2019 được tổ chức với mục đích tìm ra “nhà vô địch thế giới đầu tiên của ‘Auto Chess’” nhưng cơ cấu giải thưởng vẫn chưa được tiết lộ.

Ngoài việc cho biết “các Vòng loại Khu vực sẽ diễn ra từ cuối tháng 8 đến giữa tháng 9” và chỉ áp dụng trên nền tảng mobile (iOS/Android), BTC vẫn chưa hướng dẫn cách đăng ký tham gia tranh tài.

VNG – NPH độc quyền Auto Chess tại Việt Nam và cũng là một trong những đối tác của giải đấu – cũng chưa phát ra bất cứ thông báo nào liên quan. Thậm chí người chơi Việt Nam cũng chưa biết bao giờ mới được trải nghiệm phiên bản “chính chủ” dù VNG đã hứa hẹn Auto Chess sẽ “sớm ra mắt” từ giữa tháng 6 đến giờ.

Hiện Drodo đang cho một số lượng người chơi giới hạn trải nghiệm bản Beta Test trên PC – được phát hành độc quyền trên Epic Games Store vào cuối năm nay.

Chịu