Auto Chess Mobile: Tổng hợp ảnh chụp màn hình in-game chính thức

ABC -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Cuối cùng thì Drodo đã cho trải nghiệm game sau một tháng chờ đợi.

Drodo Studio, nhà phát triển của Dota Auto Chess, đã bắt đầu đợt Alpha Test đầu tiên của phiên bản mobile vào hôm nay (15/4).

Clip ghi lại gameplay của Auto Chess

Có cái tên đơn giản Auto Chess, đây sẽ là tựa game mobile độc lập không hề liên quan tới Dota 2 vốn thuộc quyền sở hữu của Valve. Do đó, Drodo đã tiến hành thay đổi tạo hình và tên gọi của các quân cờ, items – bên cạnh việc duy trì trải nghiệm gameplay cốt lõi.

Zhang “BBC” Hongsheng, người chuyên dẫn các chương trình esports tại Trung Quốc, là một trong những nhân vật đầu tiên có may mắn được trải nghiệm phiên bản thử nghiệm của Auto Chess. BBC đã không ngại livestream quá trình chơi game trên doyu.com vào chiều tối nay – và dưới đây là một vài thông tin quan trọng được rút ra.

Ở ngay phiên bản đầu tiên của Auto Chess, Drodo đã cài đặt sẵn ngôn ngữ tiếng Anh để người chơi trên toàn thế giới có thể tiếp cận dễ dàng hơn với game.

Trong menu chính của game, bao gồm nhiều tính năng đặc biệt như Thông báo từ nhà phát hành, Thư viện (Wiki), Tin nhắn (có lẽ dùng để trao đổi thông tin qua lại với những người chơi khác), BXH mức rank, Hành trang (có thể đây sẽ là nơi cất trữ các skins của Courier), Shop (mua Courier bằng Candy),…

Menu chính của Auto Chess

Giao diện in-game của Auto Chess không quá khác biệt so với phiên bản gốc trên PC. Tuy nhiên, nói vậy không có nghĩa là Drodo không đưa ra những tinh chỉnh để phù hợp hơn với quá trình trải nghiệm trò chơi trên mobile.

Theo đó, thanh HP kèm avatar của tất cả các người chơi sẽ được di từ bên phải sang trái màn hình. Với 100 HP khởi điểm, người chơi Auto Chess có thể thay đổi cách thức hiển thị để có thêm thông tin về khả năng kết hợp hay DPS (lượng sát thương gây ra theo thời gian) của các quân cờ hiện đang sở hữu.

Đúng với chia sẻ trước đó của Drodo, mỗi trận đấu của Auto Chess vẫn sẽ có tối đa 8 người chơi và có thể kéo dài tới 40 phút đồng hồ - tương tự như những gì đang diễn ra ở phiên bản gốc trên PC

Thống kê Tộc đang xuất hiện trên bàn cờ

Thống kê DPS của các quân cờ

Hành trang mang theo của Courier

Hành trang của quân cờ hiển thị ở góc trên cùng bên phải màn hình

Thông tin về nâng cấp item

Tính tới thời điểm bài viết được đăng tải, một tháng sau khi cho phép đăng ký trước trên trang chủ, đã có gần 880,000 người muốn chơi thử Auto Chess.

Theo đại diện của Drodo, họ đã gửi mã trải nghiệm phiên bản Alpha Test của Auto Chess tới một vài người đăng ký trước thông qua SMS hồi đầu tháng này – nhưng chưa rõ số lượng là bao nhiêu.

Hiện vẫn chưa rõ quãng thời gian thử nghiệm kéo dài bao lâu trước khi Auto Chess được phát hành chính thức. Độc giả quan tâm tới game, có thể đăng ký trước trên trang chủ zizouqi.com.

ABC (Theo VPEsports)