Auto Chess Mobile ra mắt bản quốc tế vào tháng 5, chỉ game thủ Trung Quốc mới được chơi thử

Gamer -

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao.vn) – Tin tứckhông lấy gì làm vui vẻ với fan hâm mộ Auto Chess toàn cầu.

Đã một tháng kể từ khi Drodo Studio lần đầu tiên giới thiệu phiên bản mobile của Dota Auto Chess cùng sự hợp tác với Dragonest, nhà phát hành game tới từ Trung Quốc. Và từ đó đến nay, vẫn chưa ai trong số hơn 892,000 người chơi đăng ký trước thành công có cơ hội trải nghiệm trò chơi – dù phía Drodo đã tung ra bản Alpha Test đầu tiên của Auto Chess vào hôm qua (15/4).

Và rất có thể, game thủ trên toàn thế giới hiện đang sinh sống và làm việc ở bên ngoài lãnh thổ Trung Quốc sẽ vẫn phải tiếp tục chờ đợi ít nhất là nửa tháng nữa – theo báo cáo của Divine Corp, đối tác chiến lược của Drodo tại Việt Nam trong các hoạt động tổ chức giải đấu, xây dựng và phát triển cộng đồng.

Theo Divine Corp, Drodo xác nhận họ không cung cấp mã code chơi thử Auto Chess cho các tài khoản đã đăng ký trước bằng email trên trang chủ zizouqi.com.

’Chỉ 200 tài khoản’ tạo bằng số điện thoại Trung Quốc đã nhận được Alpha Test code và sẽ không có hơn”, Divine Corp trích dẫn cuộc hội thoại với đại diện nhà phát triển game. “Bản Beta Test (của Auto Chess) sẽ ra mắt trên diện rộng vào tháng 5."

Hiện Drodo đã cho người chơi sử dụng các thiết bị chạy Android tải về bản Alpha Test của Auto Chess

Tuy nhiên, tựa game vẫn đang trong quá trình thử nghiệm giới hạn với game thủ nội địa Trung Quốc

Dù vượt qua được bước đăng nhập, người chơi muốn trải nghiệm Auto Chess vẫn phải nhập code để vào được game

Như GameSao đã đưa tin vào hôm qua, Drodo đã gửi mã code chơi thử Auto Chess cho những người chơi ngẫu nhiên – bao gồm nhiều streamers, game thủ và nhân vật có tiếng trong cộng đồng.

Nhiều người đã livestream quá trình trải nghiệm phiên bản đầu tiên của Auto Chess – trong số đó có Zhang “BBC” Hongsheng, người chuyên dẫn các chương trình esports tại Trung Quốc.

Theo đó, gameplay của Auto Chess gần như tương đồng với phiên bản gốc trên PC – Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2. Tối đa tám người chơi sẽ cùng nhau sinh tồn trong một trận đấu gồm nhiều bàn cờ khác nhau. Nhiệm vụ của họ là phải tận dụng sự hiểu biết về các Tộc/Hệ của quân cờ trong game để trở thành người chơi sống sót cuối cùng và giành chiến thắng.

Các quân cờ có khả năng và phân loại giống hệt với phiên bản gốc trên PC, nhưng do không còn liên quan tới Valve, ngoại hình của chúng đã có sự khác biệt đáng kể - được Drodo thiết kế lại theo phong cách hoạt hình.

Menu chính của Auto Chess

Điểm khác biệt lớn tiếp theo là Auto Chess đã không còn có sự hiện diện của Courier trong trận đấu. Có vẻ như Drodo không muốn gặp những phiền toái liên quan đến câu chuyện tranh chấp bản quyền nên Courier – unit đặc trưng của Dota 2 – đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi phiên bản mobile.

Giao diện người dùng (UI) trong Auto Chess cũng được “đại tu” để đem đến những sự khác biệt đáng kể so với phiên bản gốc trên PC. HUD được sắp xếp lại để người chơi có thể dễ dàng theo dõi lượng máu, khả năng kết hợp cùng lượng DPS ở phía bên trái màn hình hiển thị.

Ngược lại, khu vực bên phải màn hình sẽ là nơi để người chơi quản lý các items của quân cờ, Level nhân vật,…

Nói về yếu tố thẩm mỹ, dường như Drodo đã biết cách tối ưu hóa trải nghiệm của người chơi trên các thiết bị di động bằng lối hiển thị màn hình ngang – thay vì dọc như nhiều tựa game “ăn theo”.

Auto Chess có màu sắc đa dạng, rực rỡ và ưa nhìn hơn phiên bản gốc trên PC. Dù không được phép sử dụng các hình tượng của Valve, nhưng có lẽ các quân cờ vẫn toát ra được cái “hồn” cùng sự thân thuộc với số đông người chơi.

Tóm lại, tin tốt là Auto Chess đang trong những công đoạn hoàn thiện cuối cùng để đến tay người chơi toàn cầu trong tương lai gần. Do đó, hãy đặt lịch và liên tục theo dõi thông tin liên quan đến tựa game ngay từ bây giờ!

Gamer