Auto Chess Mobile đã có trên iOS với cái tên lạ hoắc

Gamer -
(GameSao.vn) - Hiện AppStore chỉ chấp nhận từ khóa tìm kiếm "Auto Chess:Origin" nếu bạn quân tâm muốn tải về trải nghiệm.

Sau hơn hai tháng chờ đợi, cuối cùng thì người chơi sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành iOS của Apple cũng đã được trải nghiệm phiên bản chính thức của Auto Chess Mobile từ đêm qua (05/6).

Độc giả quan tâm muốn trải nghiệm phiên bản mobile của Dota Auto Chess (dung lượng 581.5MB) có thể tải về TẠI ĐÂY.

Đáng nói là thông tin Auto Chess Mobile đã xuất hiện trên AppStore, cửa hàng ứng dụng của iOS, được lan truyền rộng rãi trên mạng Reddit trong khi Drodo Studio chưa phát ra công bố chính thức trên các kênh truyền thông mạng xã hội.

Nhiều Redditors để lại bình luận rằng họ không thể tìm thấy Auto Chess Mobile hoặc Auto Chess trên AppStore. Nguyên nhân được lý giải rằng, tựa game đã được đổi tên thành “Auto Chess:Origin” và cửa hàng ứng dụng iOS chỉ chấp nhận từ khóa tìm kiếm này. Trước đó vào hôm 29/5 vừa qua, Drodo cho biết họ đang chờ Apple phê duyệt để đưa Auto Chess:Origin lên AppStore và sẽ mất khoảng "2-3 ngày".

Auto Chess:Origin hiện đang nhận được đánh giá tích cực của tất cả 21 người đã sử dụng ứng dụng trên iOS

Như GameSao đã thông tin tới độc giả vào hôm 30/5 vừa qua, Drodo và Dragonest đã đi đến quyết định thay đổi tên gọi của tựa game sau hai tháng chạy thử nghiệm để “trở nên khác biệt và cải thiện khả năng nhận diện thương hiệu” với trò chơi độc lập của Valve.

Như vậy, Duoduo Auto Chess sẽ là tên gọi tại Trung Quốc, trong khi Auto Chess:Origin thay thế hoàn toàn Auto Chess ở thị trường toàn cầu.

Drodo hé lộ những thông tin đầu tiên của Duoduo Auto Chess vào ngày 14/3 vừa qua – thời điểm mà “cơn sốt” Dota Auto Chess đang lan tỏa trên toàn cầu. Khác với Custom Mode nổi tiếng nhất của Dota 2Duoduo Auto Chess không sử dụng bất cứ chất liệu hay nội dung nào thuộc quyền sở hữu của Valve.

"Bằng cách thu thập/hoán đổi các thẻ bài Hero và sắp xếp những đội hình khác nhau, 8 kỳ thủ sẽ cạnh tranh ngôi vị chiến thắng trong hàng chục phút sau đó", trích lược phần giới thiệu của tựa game trên AppStore. "Mỗi ngày đang có hàng triệu người chơi thách thức nhau và nó trở thành một trong những gameplay mang đậm tính giải trí và phổ biến nhất hiện nay."

Tạo hình của các quân cờ trong Duoduo Auto Chess mang đậm tính hoạt hình, chibi

Sau khoảng hai tháng rưỡi, Duoduo Auto Chess đã sở hữu hơn 2.3 triệu lượt đăng ký trải nghiệm phiên bản beta, chỉ tính riêng người chơi sử dụng thiết bị Android – theo số liệu hiển thị trên trang chủ tựa game.

Đã hai tháng kể từ khi chúng tôi tung ra tựa game mobile độc lập Auto Chess. Trong quãng thời gian này, chúng tôi đã nhận được rất nhiều đề xuất từ cộng đồng và chúng đã đã giúp Auto Chess phát triển với tốc độ không thể tin được. Ngoài việc tối ưu hóa cùng các tính năng mới như Party System và Ranked Seasons đã được triển khai trong game, chúng tôi cũng đã  có Brawl Mode và một loạt các đội hình với những Races mới sẵn sàng được giới thiệu trong tương lai” – nhà phát triển tới từ Trung Quốc gửi lời tri ân tới cộng đồng.

Auto Chess:Origin đã khởi động mùa rank chính thức đầu tiên vào ngày 01/6 vừa qua. Tham gia "leo rank" trong game, bạn sẽ nhận được Donut (tương tự Candy), đơn vị tiền tệ in-game, ứng với mức rank cụ thể như sau:

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm kết thúc mùa rank đầu tiên của game.

Gamer