8-Bit Waterslide - Game mobile vui nhộn với công viên nước tử thần

-
Nếu bạn là người ưa thích sự hài hước và những trò chơi hoài cổ thì 8-Bit Waterslide chắc chắn là tựa game mobile không thể phù hợp hơn dành riêng cho bạn.

Thể loại “chạy đến chết” dường như là mỏ vàng vô tận cho các nhà sản xuất khi mà đã có hàng trăm, hàng nghìn trò chơi với các biến thể khác nhau hay ngán ngẩm hơn chỉ là tên khác nhau xuất hiện. Tuy không thể phủ nhận sự hấp dẫn vốn có của dòng game này nhưng tôi cũng như các bạn đều chờ đợi điều gì đó mới mẻ, thú vị và khác biệt hơn từ khi Temple Run ra đời đến nay. Thật may mắn là 8-Bit Waterslide chính là thứ mà chúng ta vẫn đang mong mỏi suốt thời gian qua.

8-BIT WATERSLIDE

Nếu các trò chơi endless runner khác chủ yếu lấy bối cảnh đền đài, di tích bỏ hoang hay chạy trốn khỏi quái vật thì 8-Bit Waterslide đưa bạn đến với một công viên nước kỳ dị, nơi mà tràn ngập khắp nơi là các cạm bẫy và không phù hợp để vui chơi một chút nào. Người chơi phải điều khiển Tipler - một kẻ hèn nhát với cái miệng luôn la hét ỏm tỏi đến mức quai hàm của hắn ta có thể mở rộng đến tận bụng. Nhiệm vụ của bạn là điều khiển Tipler đi càng xa càng tốt, né tránh những lưỡi cưa chết người nhưng lại khiến hắn chịu đau đớn càng nhiều càng tốt bằng những hộp bẫy ngẫu nhiên. Thật sự là vô cùng kỳ quái!

8-Bit Waterslide là một tựa game casual nên hệ thống điều khiển cũng đơn giản như bao trò chơi khác cùng loại, chạm vào bên phải màn hình để nhảy và bên trái để trượt. Tuy đơn giản như vậy nhưng để có thể làm chủ cũng như thành thạo lại cần người chơi phải tập luyện khá nhiều. Tipler sẽ cần phải tránh né những lưỡi cưa sắc lẻm chực bổ người làm đôi, những cánh quạt sắt sẵn sàng chia Tipler thành vài chục mảnh nếu không may chạm vào, những ô kính vỡ,…

.

Một trò chơi nếu thiếu đi yếu tố nâng cấp thì sẽ mất đi một nửa sự hấp dẫn của nó. Thật may là 8-Bit Waterslide có rất rất nhiều thứ để nâng cấp, từ “phản lực mông” để nhảy đôi, nam châm hút tiền, vịt hơi cứu sinh cho đến dụng cụ hồi sinh…Tất cả đều được nâng cấp bằng vàng thu thập được trong quá trình chơi.

.

Điểm thú vị nhất trong 8-Bit Waterslide chính là hệ thống combo đầy hài hước mà chưa từng xuất hiện trong bất cứ một trò chơi nào trước đây. Vì nhiệm vụ của người chơi là phải tra tấn Tipler chứ không phải để anh ta nhàn nhã trượt nước nên bạn phải đẩy Tipler vào các tình huống đe dọa đến tính mạng liên tục, liên tục và liên tục. Sau tình huống đầu tiên, mỗi lần “suýt chết” tiếp theo trong thời gian giới hạn sẽ được cộng 1 điểm combo. Điểm combo càng cao thì bạn càng thu được nhiều vàng và càng nâng cấp được nhiều hơn. Các hộp vàng ngẫu nhiên trong game thì lại chứa những phương pháp tra tấn khiến Tipler “sống dở chết dở” và khá là buồn cười. Đó có thể một chiếc giày đá thẳng vào hạ bộ, một quả dưá xuyên thẳng vào mông, hoặc là bị tạt axit vào mặt,…Nghe thôi đã thấy thấu buốt tận tâm can rồi!

Mặc dù có tên là 8-Bit Waterslide nhưng thực chất đồ họa trong game lại giống phong cách 16 Bit hơn vì các chi tiết được thiết kế mịn màng và chi tiết mà chắc chắn đồ họa 8 Bit không thể làm được. Do là một trò chơi được thiết kế theo phong cách Retro nên nhạc nền cũng là những âm thanh mono đơn sắc, rộn ràng và vui nhộn rất hay gặp trong các tựa game điện tử bốn nút ngày xưa.

Có thể nói, trong bối cảnh dòng game Endless Run có dấu hiệu đi xuống,8-Bit Waterslide như một món quà tuyệt vời dành cho các tín đồ trung thành của thể loại game này. Hiện nay, 8-Bit Waterslide đang được phân phối với giá $1,99 và mới chỉ có trên hệ điều hành iOS mà thôi. Bạn đọc quan tâm có thể tải game tại đây: iOS

Theo Trí Thức Trẻ