6 cách tăng lực chiến siêu nhanh trong game mobile có thể bạn chưa biết

-

Độc Cô Cửu Kiếm

NPH: Soha Game
Thể loại: Nhập vai
Ra mắt: 09/01/2013
Chi tiết
(GameSao) - Lực chiến là chỉ số quan trọng nhất của nhân vật trong bất kì game online nhập vai nào, có rất nhiều cách tăng lực chiến hiệu quả nhưng không phải ai cũng biết.

Game mobile online ngày nay đã trở thành một trong những hình thức giải trí phổ biến nhất trong cuộc sống mỗi người, đặc biệt là giới trẻ. Việc mong muốn ganh đua với những người chơi khác đã tạo nên các dòng game có sự tương tác trực tuyến mạnh mẽ giữa người chơi với nhau, đó là tiền đề để các game MMORPG dành cho mobile ngày càng phát triển mạnh như bây giờ. Việc gặp mặt trực tiếp trong game, thách đấu hoặc PK dần trở thành những tính năng không thể thiếu đối với bất kì trò chơi nhập vai trên mobile nào.

Trong PvP, chiến lực quyết định phần thắng rất cao

Tất nhiên để có thể trở nên mạnh mẽ hơn, cần có một chỉ số để so sánh với những người chơi khác, và thế là “Lực Chiến” được ra đời. Đây là chỉ số mà hầu hết các game online mobile, MMORPG, ARPG hiện nay đều có thể thể hiện vị trí của người chơi trong bảng xếp hạng, trong server. Cũng giống như một vị trí trong xã hội ảo, chỉ số này có thể tăng hoặc giảm thông qua các hoạt động tính năng của người chơi, những nâng cấp cho nhân vật, trang bị… Cách nâng lực chiến thì rất nhiều nhưng không phải lúc nào cũng hiệu quả. Tuy nhiên 6 lựa chọn sau đây rất có thể sẽ thay đổi lực chiến của bạn đáng kể.

Nâng võ học (skill)

Ở bất cứ trò chơi nào, nhất là MMORPG, ARPG thì luôn có hệ thống skill riêng biệt, có nhiều đặc tính và hiệu ứng riêng. Nhưng điểm chung của các skill này là ảnh hưởng trực tiếp đến con số sát thương mà nhân vật có thể gây ra trong chiến đấu, do vậy đây là tính năng bắt buộc phải nâng đầu tiên và hiển nhiên là gia tăng lực chiến nhiều nhất. Hãy liên tục nâng kĩ năng mỗi khi có cơ hội để không bị “thọt” so với đối thủ.

Độc Cô Cửu Kiếm Mobile có tới 68 bộ bí kíp võ học đủ để game thủ nâng "mỏi tay"

Nâng Pet

Hiện nay thì rất hiếm game nhập vai trên mobile nào mà không có Pet, bởi vì đây gần như đã trở thành tính năng bắt buộc phải có đối với dòng game này. Các loại Pet sẽ hỗ trợ đắc lực cho nhân vật chính, có thể cộng thêm điểm chỉ số, cũng có thể tham gia chiến đấu cùng chủ nhân. Hoặc đôi khi là cả 2 giống hệt như các game trên PC. Việc nâng Pet lên thông qua hoạt động gia cường, huấn luyện, nuôi dưỡng… sẽ đem lại sức mạnh tổng thể cho nhân vật, qua đó nâng cao lực chiến.

Pet là người bạn đồng hành không thể thiếu với nhân vật

Gia cường trang bị

Chắc chắn rồi, đây là những thứ mà nhân vật bắt buộc phải mặc lên người để gia tăng chỉ số, chính vì thế nó luôn là ưu tiên khi nhân vật đã nâng skill. Chỉ trừ khi nhân vật quá “bá đạo” không cần đồ vẫn đánh được, còn không thì bất kì ai cũng phải gia cường trang bị để tăng sát thương, phòng thủ, hồi HP… Có nhiều trò chơi, trang bị trở thành thứ rất quan trọng và có giá trị cao như Độc Cô Cửu Kiếm Mobile, Ngạo Kiếm Mobile… bởi có tác động trực tiếp tới chỉ số lực chiến của nhân vật.

Ngoại trừ việc bạn quá "bá đạo", không thì hãy liên tục nâng trang bị khi có thể

Nâng Phi Phong (áo choàng/ linh bảo)

Ngoài trang bị thì phi phong, hay áo choàng, và cũng có game thì đó là cánh là một trong những trang bị quan trọng có ảnh hưởng đến chiến lực nhiều nhất. Phi phong ngoài có tác dụng giúp nhân vật cộng thêm chỉ số mới như hồi HP, sát thương chí mạng… thì còn có thể giúp nhân vật có những hoạt động khác như bay, biến hình thành người khác… Tất nhiên với sức mạnh lớn như vậy thì phi phong có ảnh hưởng lớn đến quá trình chiến đấu của người chơi đáng kể, vì thế đừng quên nâng món đồ này khi đủ nguyên liệu.

Phi phong trong Độc Cô Cửu Kiếm Mobile không chỉ đẹp mà còn rất mạnh

Linh Bàn/ Nguyên Bảo

Một trong những tính năng thường thấy trong các game MMORPG, đặc biệt là game đến từ thị trường Trung Quốc chính là Linh Bàn/ Nguyên Bảo hoặc một số cái tên khác tùy sản phẩm. Tuy nhiên điểm chung đó là người chơi sẽ tham gia hoạt động sưu tầm các hồn khí/ ngọc có phẩm chất từ thấp đến cao một cách ngẫu nhiên. Sau đó dùng các hồn/ ngọc có phẩm chất tốt hơn “nuốt” các viên có phẩm chất kém để lên level. Việc này sẽ làm tăng các chỉ số của viên hồn/ ngọc đó để khi gắn vào hệ thống, sẽ tăng sức mạnh và chiến lực cho nhân vật.

Đôi khi để có hồn "xịn" phải rất mất công ép vài ngày liền

Đả thông Kinh Mạch

Cuối cùng là hệ thống rất quen thuộc với các game thủ yêu thích kiếm hiệp. Kinh mạch là tính năng luôn có ở hầu hết các game có đề tài kiếm hiệp hiện nay từ PC cho đến mobile. Người chơi sẽ lần lượt mở từng huyệt trong các bảng kinh mạch để nâng cao sức mạnh và sự giác ngộ kĩ năng, đưa nhân vật lên những cảnh giới mới. Tính năng này đôi khi cũng có ở các game tiên hiệp, Châu Âu, nhưng cách đặt tên sẽ khác. Tuy nhiên vẫn chung một cách như vậy mà thôi.

Đả thông kinh mạch để mở ra cảnh giới võ học mới

Trên đây là 6 cách nâng chiến lực cực kì nhanh đối với hầu hết game mobile hiện nay tại thị trường Việt Nam, đặc biệt là các game MMORPG kiếm hiệp, tiên hiệp… Nếu có thêm những cách mới hiệu quả hơn, các game thủ có thể tham gia thảo luận tại ĐÂY.

Bi Boyz