5 lý do Mabinogi Duel có thể gây bão thị trường phương Tây

T.B -
(GameSao) - Mặc dù vẫn còn quá sớm để đánh giá khả năng thành công của tựa game này trên thị trường thế giới nói chung, song, bạn đọc hãy cùng GameSao tìm hiểu xem những nguyên nhân gì khiến Mabinogi Duel có thể khuất phục được thị trường phương Tây khó tính nhé.

Vào ngày 24/3, Mabinogi Duel sẽ chính thức close beta tại thị trường Bắc Mỹ và Châu Âu. Đây là sản phẩm game mobile được dựa trên MMORPG trên PC Mabinogi Fantasy Life nhưng được lấy cho mình gameplay của một game thẻ bài tương tự Hearthstone.

Mặc dù vẫn còn quá sớm để đánh giá khả năng thành công của tựa game này trên thị trường thế giới nói chung, song, bạn đọc hãy cùng GameSao tìm hiểu xem những nguyên nhân gì khiến Mabinogi Duel có thể khuất phục được thị trường phương Tây khó tính nhé.

Thứ nhất: Nexon đang tấn công mạnh thị trường game mobile

Được biết đến như một trong những ông lớn của làng game online thế giới, Nexon hiện nay đang rất cố gắng để xâm chiếm thị trường game mobile hấp dẫn với hơn 10 tựa game đang chờ đến ngày được 'xuất xưởng'. Nexon đã cơ cấu lại công ty và đưa việc tập trung vào ngành công nghiệp game mobile là mục tiêu mũi nhọn của mình trong năm 2015 và với nguồn lực dồi dào, Nexon được nhiều người kỳ vọng sẽ mang đến những tựa game mobile chất lượng dịch vụ và gameplay không thua kém bất kỳ đối thủ nào.

Thứ hai: Đánh vào thị hiếu game thủ

Nói về Mabinogi Duel, đây là tựa game thẻ bài được lấy cảm hứng từ trò chơi Mabinogi nổi tiếng của Nexon với một thế giới giả tưởng đầy màu sắc cùng những loại yêu tinh, gia tinh, chiến binh và phù thủy đa dạng. Không những vậy, người chơi còn có thể sở hữu thêm nhiều hơn nữa những loại thẻ bài mới thông qua hệ thống có tên Generations sẽ được thêm vào phần chơi đơn dưới dạng event cập nhật liên tục. Ngoài ra, bạn cũng có thể trao đổi những thẻ bài mình có với bạn bè để tạo ra bộ bài ưng ý nhất thông qua hệ thống giao dịch đặc biệt.

Thứ ba: Khác biệt so với Hearthstone

Nhìn chung, có thể khẳng định Hearthstone sẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất với Mabinogi Duel. Tuy nhiên, về cơ bản mà nói thì hai tựa game này có gameplay hoàn toàn khác nhau và Mabinogi Duel còn có cho mình những nét độc đáo riêng. Mabinogi Duel không có tính năng bốc bài nhưng lại được trang bị hệ thống tài nguyên phức tạp hơn, làm tăng khả năng cạnh tranh bằng chiến thuật và ít dựa dẫm vào 'vận may'. Ngoài ra, với chế độ thăng cấp trong mỗi trận chiến sẽ khiến game trở nên có chiều sâu hơn so với đối thủ của mình.

Thứ tư: Nexon hứa hẹn sẽ luôn cập nhật trò chơi liên tục

Khởi đầu, Mabinogi Duel sẽ bắt đầu với 1000 thẻ bài gốc và cập nhật thêm những lá bài mới theo từng Generation như đã nhắc đến ở trên. Generation 1: Lord of Farkka sẽ là bản đầu tiên và cho phép game thủ chơi theo 6 kịch bản khác nhau, khám phá dần cốt truyện của game. Bên cạnh đó, Nexon cũng hứa hẹn rằng sẽ liên tục ra mắt thêm những Generation mới cùng nhiều loại thẻ bài, kịch bản mới để người chơi không bao giờ bị nhàm chán với phần chơi đơn.

Thứ năm: Game sẽ ra mắt vào tháng 5 này

Mabinogi Duel sẽ ra mắt rộng rãi trên toàn thế giới vào tháng 5 năm 2015 trên cả hai nền tảng iOS và Android. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để tiến đánh thị trường phương Tây và đặc biệt nhất là nó diễn ra sớm hơn ngày ra mắt phiên bản mobile của Hearthstone vài tháng. Tuy rằng Mabinogi Duel sẽ mất không ít lượng game thủ khi Hearthstone chính thức ra mắt, nhưng dù sao thì sản phẩm này cũng có lợi thế đi đầu hơn đối thủ của mình.

T.B