4 điều không thể ngờ tới khi game chiến thuật kết hợp với nhập vai

(GameSao) - Điều gì sẽ xảy ra khi game chiến thuật và nhập vai MMORPG kết hợp lại thành một?

Kể từ lâu, thể loại game nhập vai MMORPG đã trở thành “món ăn tinh thần” quen thuộc đối với các game thủ Việt Nam. Từ những tựa game đã đi vào “huyền thoại” như Võ Lâm Truyền Kỳ cho đến những game mới ra mắt như Kiếm Ma, tất cả đều thu hút không ít người tham gia trải nghiệm vào thế giới game.

Game nhập vai MMORPG luôn có sức hút với các game thủ Việt

Một thể loại game khác cũng được không ít người quan tâm đó là game chiến thuật. Đòi hỏi người chơi phải có những sự luyện tập, tính toán nhất định nhằm giành được chiến thắng, game chiến thuật thu hút game thủ bởi chính sự sáng tạo vốn có trong game. Vậy khi 2 thể loại game này kết hợp với nhau, những điều bất ngờ, thú vị nào sẽ xảy ra?

Điều gì sẽ xảy ra khi game chiến thuật kết hợp với nhập vai

Phải dùng cả “sức lực” lẫn “trí óc”

Nếu bạn đã từng dành hàng giờ để “cày kéo” tăng cấp nhân vật, đánh quái trong game nhập vai thì khi kết hợp với game chiến thuật, việc bạn phải làm còn vất vả hơn rất nhiều lần.

Thử tượng tượng khi đang đánh quái, bạn bất ngờ phải trả lời một câu hỏi IQ mới được… tiếp tục đánh quái. Sau hàng giờ căng thẳng, mệt mỏi bởi luôn nhìn vào máy tính, những câu hỏi hóc búa sẽ là một thử thách cực lớn dành cho bạn nếu muốn chính phục được tựa game thú vị này.

Bạn sẽ phải dùng cả “sức lực” lẫn “trí óc” khi chơi thể loại game độc đáo này

Mỗi map bạn cần vượt qua sẽ vừa kết hợp giữa việc tìm câu trả lời cho những bài toán hóc búa và việc tốn hàng giờ đồng hồ để đánh hết lũ quái cản đường bạn, tuy có đôi chút “hại não” nhưng sẽ thật thú vị nếu được trải nghiệm cảm giác đó.

Luyện cấp bằng…trí thông minh

Bạn có bao giờ nghĩ đến việc thay vì đi đánh quái, bạn sẽ tăng cấp bằng việc dàn quân, dàn trận đi chiến đấu? Hoặc có thể là xây dựng doanh trại thủ thành để tăng cấp nhân vật trong game?

Tham gia vào những trận đấu chiến thuật nhằm tăng cấp nhân vật mà bạn nhập vai

Đây là một giả thiết khá thú vị khi kết hợp giữa chiến thuật và MMORPG. Thay bằng việc “cắm auto” cày kéo, tăng cấp, farm đồ, giờ đây game sẽ trở nên cân bằng hơn với việc người chơi phải tự mình tham gia vào trận đấu. Không những thế, các trận đấu này còn là những game chiến thuật riêng đòi hỏi quá trình luyện tập không ngừng của các game thủ.

Sáng tạo chiêu thức cực độc

Kĩ năng, chiêu thức, môn phái luôn là một phần không thể thiếu trong các tựa game nhập vai MMORPG. Tuy nhiên trong bất kì game nào, các chiêu thức luôn được định sẵn và người chơi chỉ việc nâng chiêu thức theo một cách đơn giản nào đó.

Hàng loạt chiêu thức “cực độc” khi kết hợp phong cách chiến thuật vào hệ thống kĩ năng

Khi kết hợp với chiến thuật, game có thể đem lại hệ thống tự sáng tạo chiêu thức. Nếu làm được như vậy, sẽ có hàng trăm kĩ năng được chính người chơi sáng tạo nên, và kĩ năng đó có mạnh hay không lại tùy thuộc vào chính óc sáng tạo của bạn.

Đem Pet đi… đánh trận

Hệ thống Pet cũng là một nét đặc sắc riêng của dòng game nhập vai MMORPG, và khi đưa pet vào trong game chiến thuật, liệu tác dụng của những chú “thú cưng” sẽ ra sao?

Hệ thống Pet là một điểm thú vị trong các game MMORPG

Những chú Pet trong game nhập vai có thể cùng bạn chiến đấu, vậy thì trong game chiến thuật, Pet sẽ cùng bạn… điều quân, dàn trận. Những chú Pet có thể tăng sức mạnh cho toàn đội hình, sở hữu các kĩ năng đặc biệt và có thể trở thành một phần của những chiến thuật trong game.

Kết

Khi một game chiến thuật kết hợp với nhập vai MMORPG, hàng loạt điều mà game thủ không thể ngờ tới có thể xảy ra, tạo nên những tựa game cực kì thú vị. Trong thời gian tới đây, có một tựa game được đem về Việt Nam với kì vọng sẽ là người tiên phong trong thể loại game chiến thuật “lai” MMORPG, đó chính là Yêu Tiên Truyện.

Yêu Tiên Truyện với phong cách chiến thật “lai” MMORPG mới lạ

Yêu Tiên Truyện tuy chỉ là game mobile nhưng được đánh giá rất cao về mặt đồ họa với điểm nhấn đồ họa 3D sắc nét, đẹp mắt. Không những thế, Yêu Tiên Truyện còn sở hữu gameplay mới lạ độc đáo với việc lần đầu tiên kết hợp thể loại game chiến thuật và nhập vai MMORPG, hứa hẹn sẽ là tựa game mà bạn phải thử trong hè này.

Những thông tin chi tiết về Yêu Tiên Truyện, các bạn có thể theo dõi tại fanpage: Fb.com/YeuTienTruyen.SohaGame

Bảo Việt