3 tựa game độc đáo có lối chơi ăn theo 2048

T.B -
(GameSao) - Nhưng xét về mặt ý tưởng thì có thể nói 3 trò chơi này vượt xa so với bản gốc.

Từ khi ra đời dưới bàn tay nhào nặn của chàng sinh viên trẻ người Gabriele Cirulli, 2048 đã tạo nên cơn sốt trong giới cộng đồng game mobile bởi lối chơi đơn giản nhưng không kém phần hại não. Và hiển nhiên, với mức độ nổi tiếng lan nhanh trên toàn cầu thì việc xuất hiện các phiên bản clone của nó là không thể kết xiết. 

Tuy nhiên, các nhà phát triển game nhận thấy rằng dù cho sản phẩm nhái của mình có được chăm chút kỹ lưỡng đến mấy thì cũng chẳng thể nào ăn theo được bản gốc cả. Do đó, nhiều hãng phát triển đã tính đến phương án giữ nguyên tính đơn giản như 2048, chỉ khác là thay đổi gameplay lẫn nội dung và hiệu quả từ việc đó thật sự bất ngờ.

Dưới đây là một vài ví dụ điển hình.

Everybody Loves Monster

Có thể nói Everybody Loves Monster là một bước tiến hóa của 2048 cũng không sai. Nếu trong 2048, bạn phải tìm cách ghép các khối vuông có số giống nhau để trở thành ô số lớn hơn thì trong Everybody Loves Monster, bạn sẽ tìm cách ghép các con quái nhỏ thành những con quái vật lớn hơn, hung hãn hơn.

Phải công nhận rằng ý tưởng này của Simpleton Games là khá ấn tượng, thậm chí nếu đem so sánh với 2048 thì nó còn nổi trội hơn bởi được thêm vào một vài tính năng thú vị. Có thể kể đến như sự nâng cấp, phân loài giữa các loại quái vật mà bạn có thể phân biệt bằng màu sắc (xanh, hồng, vàng). Bên cạnh đó, trò chơi này còn có sự xuất hiện của một 'nhân vật' khá độc đáo là thợ săn, hắn ta sẽ tiêu diệt mọi quái vật có cấp độ thấp hơn và chỉ khi bạn nâng cấp lên được quái vật cao hơn mới triệt hạ được tên này. Chính vì thế, gameplay của Everybody Loves Monters dù có giống y chang 2048 nhưng bạn sẽ phải cẩn thận hơn rất nhiều với từng nước đi.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: Android / Windows Phone

Monster Munch

Vẫn tiếp tục với chủ đề quái vật nhưng Monster Munch lại khác hoàn toàn so với Everybody Loves Monster, trong đó bạn sẽ phải tạo ra các loại thức ăn (hoặc quái vật) để thỏa mãn cơn đói của những thực khách khó tính.

Với ý tưởng độc đáo này của hãng phát triển TouchTouch, Monster Munch đã hoàn toàn thoát khỏi cái bóng của 2048 và còn trở nên thú vị hơn nhiều bởi nó ẩn chứa nhiều công thức nấu ăn khá phức tạp và rối rắm khiến người chơi phải vắt óc tính toán. Nhìn chung, trò chơi này khá phù hợp với những ai vốn không ưa các con số vô hồn nhưng vẫn muốn thưởng thức trò chơi có gameplay mang tính gây nghiện như Threes! hay 2048.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: Android.

ImVIKING

Là trò chơi khá ấn tượng đến từ hãng phát triển non trẻ Boxmansoft của Hàn Quốc. ImVIKING được ví như một sự kết hợp giữa gameplay của 2048 cộng thêm sự phức tạp, đa dạng của thể loại nhập vai. Trong game, bạn sẽ phải tìm cách kết hợp những khối vuông có tính chất giống nhau (như tấn công, phòng thủ...) để nhân vật của bạn thực hiện. Lưu ý, mỗi loại hinh khối chỉ phát huy tác dụng sau khi được bạn kết hợp từ 2 lần trở lên.

Về mặt ý tưởng, trò chơi này quả thật rất thú vị nhưng khâu thiết kế của nó vẫn còn khá nhiều thiếu sót: hình ảnh chưa được chau chuốt lắm và thiếu giao diện người dùng. Dẫu sao, đây cũng mới chỉ là sản phẩm đầu tay của Boxmansoft cho nên khó tránh khỏi thiếu sót nhưng nếu bỏ qua những khoản đánh giá khắt khe thì ImVIKING thực sự là một tựa game nên có trong danh sách game của bạn.

Bạn có thể tải trò chơi về tại đây: iOS.

T.B