2 đại gia của làng game Việt cùng sẵn sàng tung gMO về Dota 2 vào cuối năm 2014

-

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Vietnam Esports (tên cũ là Garena Việt Nam) có Quân Bài Huyền Thoại (tên gốc Hero Dota Online) còn VNG sở hữu Đao Tháp Truyền Kỳ (Dota Truyền Kỳ).

Công ty mẹ Garena Singapore đã nhờ công ty Vietnam Esports (tên cũ là Garena Việt Nam) hỗ trợ vận hành, quảng bá cho tựa game mobile online (gMO) ăn theo hình ảnh Dota 2 mang tên Quân Bài Huyền Thoại do Mob Arts Entertainment Corp (Bắc Kinh, Trung Quốc phát triển). Có tên tiếng Anh là Hero Dota Online và tên tiếng Trung Quốc là Toàn Dân Anh Hùng, Quân Bài Huyền Thoại đi theo mảng game đấu bài thẻ tướng và xây dựng toàn bộ hình ảnh thẻ bài, trang bị trong game theo nguyên mẫu từ Dota 2. Thậm chí, ngay cả ưu/nhược điểm và bộ kỹ năng của các tướng cũng được mô phỏng gần giống nên game đòi hỏi người chơi phải tìm hiểu kỹ trước khi sắp xếp đưa vào trận đấu.

Mặt khác bạn có thể sử dụng các thẻ bài cùng loại để dung hợp với nhau hòng cho ra quân bài cấp cao hơn. Kế đến bạn có thể phối các bộ trang bị tương xứng vào 6 ô chứa đồ của thẻ bài để gia tăng thêm chỉ số cũng như cải thiện hiệu ứng kỹ năng cần thiết.

Sưu tập thẻ bài

Phân loại thẻ bài

Thuộc tính Anh hùng

Phương pháp chiến đấu
 

Chia sẻ đến bạn bè.

Về phía VNG, sản phẩm gMO Đao Tháp Truyền Kỳ (Dota Legend) đã được NPH này đưa thành công về Việt Nam, và dự kiến sẽ ra mắt với tên gọi chính thức là Dota Truyền Kỳ. Về bản chất, đây là một gMO 2D thuộc thể loại đấu bài thế hệ mới (Action Card Battle Game) nhưng nhờ vào phần nội dung, hình ảnh vay mượn lại từ Dota mà trò chơi này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của rất nhiều game thủ. Không chỉ dàn tướng mà cả trang bị cũng được tái hiện hoàn chỉnh, cập nhật theo như nguyên bản Dota hiện tại nên người chơi sẽ không sợ mình bị “lạc hậu”.

Thế mạnh của Dota Truyền Kỳ là thể hiện cuộc chiến trong Dota dưới góc độ chibi, tức tất cả nhân vật, trang bị đều được thiết kế lại để trông dễ thương hơn. Ngoài ra thì công dụng trang bị hay bộ kỹ năng đều không có nhiều thay đổi để tránh làm người chơi phải bỡ ngỡ hay phật ý vì gặp phải một tựa game chế biến quá nhiều. Đối với mỗi trận đấu, người chơi sẽ lựa chọn tướng, mua sắm trang bị và điều khiển chúng thi triển kỹ năng bằng cách bấm vào biểu tượng của từng tướng trên màn hình. Như vậy có thể thấy Dota Truyền Kỳ sẽ không đòi hỏi thao tác phải hết sức khéo léo mà chủ yếu sẽ dựa vào cách bạn xây dựng đội hình, mua sắm trang bị để quyết định thắng thua.

Hiện tại cả 2 game đều có phiên bản tương thích với 2 hệ điều hành phổ biến nhất là iOS và Android. Dự tính, Quân Bài Huyền Thoại sẽ ra mắt ngay trong tháng 10 còn Dota Truyền Kỳ sẽ lộ diện muộn hơn vào tháng 11.

(Tổng hợp)