Trào lưu ‘fan điểm danh’ khiến dân mạng ngao ngán

-
Sự lạm dụng quá đà việc “điểm danh” của một số bạn trẻ khiến cộng đồng mạng ngày càng ngao ngán với trào lưu mới này.

Thời gian gần đây trên cộng đồng mạng Việt xuất thêm một trào lưu có tên “fan điểm danh”. Việc “điểm danh” này xuất hiện gần như 100% trên các fanpage lớn. Mỗi khi có một bài post về vấn đề hay nhân vật nào đó, chắc chắn sẽ có một vài dân mạng vào bình luận đại loại như: “fan cầu thủ X điểm danh”, “fan ca sĩ Y điểm danh”….

Điểm danh đang là một trào lưu rất hot, được dân mạng ưa thích.

Ban đầu khi những bình luận như thế này xuất hiện, nó nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng từ phía cộng đồng và thu về rất nhiều like và lượt trả lời. Hầu hết các bình luận “điểm danh” này đều được xuất hiện trên top bình luận của fanpage và được dân mạng khác nhìn thấy.

Tuy nhiên chính vì điều đó, dần dà đã có nhiều bạn trẻ lợi dụng trào lưu này và sử dụng nó một cách vô tội vạ. Có rất nhiều câu chuyện thương tâm hay các vấn đề xã hội đang nóng bỏng cũng bị họ vào bình luận theo kiểu “fan hai anh em điểm danh”, “fan con mèo điểm danh”…Thậm chí mới đây khi vụ rơi máy bay MH17 trở thành tâm điểm bàng hoàng và xót của nhiều người, vẫn có một số bạn trẻ bình luận trên các fanpage ăn theo trào lưu này như “fan máy bay điểm danh”, “fan MH17 điểm danh”….

Việc "điểm danh nhảm" để câu like đang khiến dân mạng ngán ngẩm.

Chính sự quá đà và quá nhàm này đã khiến cho trào lưu “điểm danh” thời gian gần đây bị dân mạng lên án và ném đá kịch liệt. Trên nhiều fanpage không khó để tìm thấy nhiều bình luận “điểm danh” bị lên án. Một dân mạng bình luận: “Biết là lên top comment ai cũng vui nhưng lợi dụng điều này một cách quá đà thì bó tay thật. Có nhiều vấn đề hết sức nghiêm túc mà các bạn cũng vào đòi “điểm danh” thì thật sự là chả còn gì để nói”.

Ngoài những bình luận phản đối, thậm chí nhiều dân mạng quá bức xúc với trào lưu này còn chế ra nhiều bức ảnh để phản đối những người lợi dụng việc “điểm danh” để câu like, lên top bình luận….

Việc dân mạng ngán ngẩm và phản đối trào lưu “điểm danh” trong thời gian gần đây phản ánh một vấn đề đã trở thành quy luật trên cộng đồng mạng: Những gì quá đà và bị lợi dụng nhiều sẽ dễ trở thành phản cảm, gây khó chịu cho mọi người.

 

Theo Tiin

Có thể bạn quan tâm