Những ký ức tuổi thơ đẹp nhất trong cuộc đời

(GameSao) - Tuổi thơ là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người mà ai cũng mong muốn được quay về dù chỉ 1 lần.

Tuổi thơ – Bạn nhớ điều gì nhất?

Bạn còn nhớ những buổi chiều “mong ngóng” xe bán cá viên đẩy qua nhà không? Thuở ấy, chú bán cá viên cùng mùi thơm phưng phức chẳng khác gì một “anh hùng” giải cứu ta khỏi những buổi chiều ủ rũ.

Ai lớn lên mà không một lần “được” ăn đòn roi của bố mẹ. Chắc bạn chẳng thể nào quên cây “Thượng phương bảo kiếm” gọi nôm na là chổi lông gà mà bạn và anh bạn “mông” sợ đến già ấy nhỉ?

Thời còn là một cậu nhóc, cô bé, ai chả một lần nghịch dại. Nhưng cũng là những kí ức khó quên phải không các bạn?

Quên làm sao được những ngày “chui rúc” khắp các góc nhà để lén đọc Doraemon, Bảy viên ngọc rồng. Và nếu không để mẹ tìm ra thì truyện đã hay hơn gấp nhiều lần.

“Mẹ nhặt con ở bãi rác”, “Con không phải con đẻ của bố mẹ đâu”, “Con mà ăn không nhả hạt là cây nó mọc trong bụng ấy”… là những câu đừa “kinh điển” của bất kì ông bố bà mẹ nào, gắn liền với tuổi thơ ta.

Chăn làm áo choàng, ca nước làm mũ bảo vệ nè, còn thiếu cây kiếm để “hành hiệp” trượng nghĩa nữa. Lo gì chứ, đã có bố!

Vài ba cành cây làm mái che, một thùng giấy làm bàn, 3 cái nắp chai làm chén, và thế là bạn đã có một căn nhà cùng “vợ” “con” rồi.

“Những câu nói bất hủ” thời đó của bố mẹ có thể làm bạn thấy lùng bùng lỗ tai, nghe ngày này sang tháng khác, thế nhưng chắc chúng là một trong những điều bạn nhớ nhất về tuổi thờ của mình!

…Và có cả những câu hỏi mà người hỏi không hề đưa cho người nghe một phương án trả lời nào khác ngoài “im lặng” hoặc “thút thít”.

Bạn còn nhớ điều gì, quên điều gì không quá quan trọng. Vì tuổi thơ luôn là những tháng năm, những kỉ niệm đẹp nhất trong mỗi chúng ta!

Đan Độc Đạo