LMHT: Cựu đi rừng của TSM và Origen tìm được bến đỗ mới

ABC -

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao.vn) – Amazing sẽ quay trở lại LCS Châu Âu sau quãng nửa đầu mùa giải 2018 tạm nghỉ.

Maurice "Amazing" Stückenschneider đang trong quãng thời gian tạm nghỉ thi đấu LMHT chuyên nghiệp để làm bạn với tai nghe và bàn phân tích tại LCS Châu Âu. Nhưng tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2018, Amazing sẽ quay trở lại với đấu trường chuyên nghiệp trong tư cách tuyển thủ đi rừng chính thức của FC Schalke 04 – theo thông báo mới nhất của tổ chức.

Từ trước tới nay, những BLV đảm nhận vai trò phân tích hoặc hâm nóng bầu không khí trận đấu tại hai giải đấu LCS Châu Âu & Bắc Mỹ rất hiếm khi quay trở lại thi đấu. Điều đó khiến cho màn quay lại của Amazing càng thêm thú vị.

Trước đó, Amazing đã từng nói với fan hâm mộ rằng anh có thể quay trở lại làm tuyển thủ bất cứ lúc nào ngay khi giải quyết các vấn đề về sức khỏe. Nghe có vẻ như Amazing đã dự tính trước thời điểm quay lại, và đó là khi anh khoác lên mình màu áo xanh lam của S04.

Amazing có nhiều kinh nghiệm, mà đặc biệt là độ hiểu biết sâu rộng hơn ở tất cả các khía cạnh của LMHT nếu so với hầu hết các tuyển thủ khác đang chơi tại LCS Châu Âu. Anh từng góp mặt tại vòng Bán kết CKTG 2015, một lần đoạt danh hiệu vô địch LCS Bắc Mỹ và cũng đã từng góp công lớn giúp một đội tuyển thăng hạng từ giải hạng hai Challenger Series (CS).

Đỉnh cao của Amazing là cùng Origen có mặt tại vòng Bán kết CKTG 2015

Amazing hiểu biết các trận đấu, hiểu rõ về LCS và chắc chắn sẽ là một tài sản quý giá của S04, đội tuyển vốn rất non kinh nghiệm tại giải đấu LMHT quốc nội đầu tiên trên thế giới.

Dù gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp thi đấu, nhưng trớ trêu Amazing lại chưa bao giơ được đánh giá là một trong số những người đi rừng hàng đầu.

Amazing là một nhân vật có tiếng nói trong cộng đồng LMHT, thường xuyên bày tỏ ý kiến cá nhân và thẳng thắn chia sẻ nó với nhiều người để trở thành một cá tính vượt ra khỏi một tuyển thủ thông thường. Thành thật mà nói, LCS Châu Âu đang rất cần những nhân vật như Amazing, và do đó sự xuất hiện tuyển thủ sinh năm 1994 có thể sẽ là một tín hiệu tích cực cho giải đấu.

S04 xếp hạng tám tại LCS Châu Âu Mùa Xuân 2018 và không đủ điều kiện tham dự vòng play-off dù họ sở hữu một tân binh tài năng như xạ thủ Elias "Upset" Lipp. Đồng đội của Upset tại S04 bao gồm đường trên Tamás "Vizicsacsi" Kiss, đường giữa Erlend "Nukeduck" Våtevik Holm, và hỗ trợ Oskar "Vander" Bogdan.

Kinh nghiệm và sự thấu hiểu về LMHT của một tuyển thủ lão làng như Amazing chắc chắn sẽ có ích cho đoàn quân trẻ S04 – ít nhất là trong nỗ lực cải thiện thứ hạng của đội tuyển này.

S04 sẽ có trận đấu đầu tiên tại LCS Châu Âu Mùa Hè 2018 gặp Unicorns of Love, diễn ra vào ngày 15/6 sắp tới đây.

ABC (Theo Dot Esports)