Ảnh chế: Thán phục ‘thánh’ Van Gaal đưa Tim Krul vào cứu Hà Lan

-
Quyết định kỳ lạ của huấn luyện viên Louis van Gaal khi thay thủ môn Tim Krul vào sân chỉ để bắt loạt luân lưu 11m trong trận tứ kết của Hà Lan giờ được toàn thể cư dân mạng tỏ lòng thán phục…

 

Tim Krul chưa thi đấu một phút nào ở World Cup 2014 trong đội hình của đội tuyển Hà Lan cho đến khi vào sân thay thủ môn số 1 Jasper Cillessen vào phút thứ 120+1 trong trận tứ kết gặp Costa Rica. Nhưng sứ mệnh của anh thì thật khủng khiếp, phải giải cứu Hà Lan khỏi nguy cơ bị loại trên những loạt đá luân lưu 11m đầy may rủi.

Thế rồi Krul đã làm được, đẩy được 2 trong 5 quả đá 11m của Costa Rica bằng tài phán đoán, phản xạ cùng một vài… chiêu trò làm lay động tâm lý đối phương. Đúng là không có cách nào khác ngoài việc phong Krul làm “thánh bắt 11m”.

Một bình luận viên bóng đá phát biểu đầy phấn khích trên Facebook: “Hoan hô bạn Tim Krul”. Thành viên Duyen Pham thì nhận xét: “Bắt 11m trận này không nói là ăn may được. 5 quả sút đều đoán trúng hướng, rất rõ ràng và chính xác đấy nhé”.

Thủ môn dự bị Tim Krul được cư dân mạng đặt cho biệt danh “Pen Krul”, chuyên gia bắt penalty.

Mọi người phong Tim Krul làm “thánh bắt 11m” với vầng hào quang trên đầu.

Bây giờ nếu Tim Krul mở dịch vụ chuyên bắt penalty thì sẽ rất đắt hàng.

Tim Krul chắc chắn sẽ có dịp vênh vang trong phòng thay đồ của Hà Lan sau trận đấu giống như nam tài tử Leonardo DiCaprio.

“Vũ khí bí mật” Tim Krul của Hà Lan tỏa sáng khiến huấn luyện viên Sabella của Argentina, đối thủ trận bán kết, ngất toàn tập (ảnh chế Sabella ngất lấy ý tưởng từ chính trận Argentina thắng Bỉ trước đó).

Tim Krul thành “thánh”, nhưng ông thầy Van Gaal cũng đáng ngả mũ thán phục với quyết định tung ra thủ môn dự bị chuyên bắt 11m. Quyết định này lúc đầu được xem là hơi kỳ quặc vì sự liều lĩnh, nó có thể làm phía Costa Rica dao động tâm lý nhưng cũng hoàn toàn có thể trở thành gánh nặng kỳ vọng quá lớn cho thủ môn đội nhà.

Thế rồi Krul đã tỏa sáng và cho thấy mọi tính toán của Van Gaal đều đúng đắn. Bạn Phong Thai bình luận: “Van Gaal tính toán sợ thật. Giữ lại ngũ hổ tướng là Van Persie, Robben, Sneijder, Kuyt và Huntelaar rồi lại thay thủ môn”.

Ông thầy Van Gaal được ghi nhận là có một sự thay đổi khiến cả thế giới ngả mũ thán phục vào phút bù giờ hiệp phụ thứ 2 trận tứ kết của Hà Lan.

Với quyết định tung Tim Krul vào thay Cillessen chỉ để bắt loạt luân lưu, Van Gaal giờ được phong làm thần thánh, phỏng theo bức tượng Đấng cứu thế ở Rio de Janeiro.

Van Gaal đưa Tim Krul vào sân giống như có công cho ra mắt “Vua sư tử”.

Toàn thể cư dân mạng thể hiện sự thán phục với quyết định thay thủ môn của ông thầy Van Gaal.

Sau này người ta sẽ kể cho con cháu, rằng huấn luyện viên Louis van Gaal là một huyền thoại.

Ông thầy Van Gaal được cư dân mạng phong là “Cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu Hà Lan - Costa Rica”.

 

Theo Tiin