Xuất hiện thần đồng mới học lớp 6 nhưng đã kiếm được giải thưởng hơn 15 triệu từ giải eSports thế giới

GameK -

Hearthstone: Heroes of Warcraft

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Thẻ bài
Ra mắt: 23/01/2014
Chi tiết
Đây có thể coi là số tiền thưởng kỷ lục của đấu trường eSports thế giới dành cho một game thủ mới chỉ 12 tuổi.

Vào đêm qua theo giờ Việt Nam, giải Hearthstone DreamHack 2017 đã khép lại với chức vô địch thuộc về game thủ chuyên nghiệp có tên “Ike”. Ngoài chiến thắng thuyết phục của tuyển thủ đến từ đội Gamer Sensei, giải đấu năm nay còn ghi nhận một trường hợp vô cùng đặc biệt. Đó là sự xuất hiện của Quinn “MTGKid” Kiefer, một cậu bé mới chỉ 12 tuổi đến từ Colorado, Mỹ.

Nhìn vào gương mặt búng ra sữa này, nhiều người sẽ không tin vào thành tích mà MTGKid vừa đạt được. Vượt qua hàng loạt những game thủ kỳ cựu khác, thần đồng này đã cán đích ở vị trí top 16 cùng với đó là số tiền thưởng lên đến 675$ (~ 15 triệu VNĐ). Đây có thể coi là số tiền thưởng kỷ lục của đấu trường eSports thế giới dành cho một game thủ mới chỉ 12 tuổi.

Được biết, Quinn Kiefer là cậu em út trong gia đình có 3 anh em. Hai người anh của Quinn là Lukas (15 tuổi) và Jack (17 tuổi) cũng là các game thủ chuyên nghiệp trong bộ môn đấu bài ma thuật (Yu Gi Oh). Có lẽ, do thừa hưởng gen và niềm đam mê chơi game bài của hai người anh mà Quinn Kiefer có thể đạt được thành tích như ngày hôm nay.

Ba anh em nhà Kiefer tại một giải đấu bài ma thuật tại Mỹ

Chia sẻ với Kotaku, Quinn “MTGKid” Kiefer cho biết cậu sẽ tiếp tục theo đuổi con đường game thủ chuyên nghiệp này trong những năm tiếp theo. Mục tiêu trước mắt là một suất góp mặt tại vòng chung kết thế giới tại Blizzcon và xa hơn đó là các danh hiệu đích thực.

Theo GameK