Xuất hiện nữ player đầu tiên vô địch một giải đấu StarCraft II tầm cỡ

2016 -

StarCraft 2

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 27/07/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) – Scarlett đã đi vào lịch sử sau khi giành chức vô địch IEM Pyeongchang.

Cựu binh lão làng Sasha "Scarlett" Hostyn, đã trở thành nữ game thủ đầu tiên giành chức vô địch tại một giải đâu StarCraft II quốc tế sau khi đánh bại Kim “sOs” Yoo-jin với tỉ số 4-1 ở trận Chung kết Tổng IEM Pyeongchang 2018 vào hôm qua (07/02).

Scarlett cũng là player nước ngoài thứ hai, không mang quốc tịch Hàn Quốc, giành chiến thắng tại một giải đấu SCII tầm cỡ. Alex "Neeb" Sunderhaft, player người Mỹ, là người đầu tiên làm được điều đặc biệt này khi anh vượt qua Cho "Trap" Sung-ho tại 2016 KeSPA Cup.

Chỉ có hai players người Hàn tham dự IEM Pyeongchang, giải đấu được tổ chức trong vòng ba ngày từ 05-07/02, nhưng chiến công mà Scarlett gặt hái được vẫn là một dấu mốc đáng nhớ trong lịch sử hình thành và phát triển bộ môn SCII.

IEM Pyeongchang, nơi quy tụ của 18 players SCII hàng đầu thế giới, là giải đấu đặc biệt được tổ chức ngay trước thềm Olympic mùa Đông 2018.

Scarlett vừa trải qua một giải đấu được đánh giá là khá “dễ thở” khi cô lần lượt vượt qua bốn đối thủ trước khi chạm trán với sOS ở trận đấu quyết định. Scarlett sớm giành lợi thế trước Protoss player người Hàn, nhưng sOs đã chống trả quyết liệt để ghi một điểm trên bảng tỉ số.

Và đó cũng là tất những gì mà player chủ nhà có thể làm được, khi Scarlett thường xuyên lấn lướt từ sớm ở các games đấu trong cả loạt Bo5. Chỉ sau ba phút, Scarlett đã nhanh chóng đưa một đạo quân Zerg tấn công căn cứ của sOs để ngăn chặn nỗ lực phòng ngự phía đối thủ…

Scarlett giành được 50,000 USD tiền thưởng sau khi trở thành "bà hoàng" tại IEM PyeongChang

Thực tế, sOs cũng đã rất nỗ lực tìm cách cứu vãn thế trận, nhưng đạo quân của Scarlett là quá hung hãn và mau lẹ - khiến anh chẳng thể làm gì hơn.

Tôi gần như không tin tưởng những gì đang xảy ra vào lúc này”, Scarlett nói khi nhận cúp vô địch IEM Pyeongchang. “Tôi chỉ cẩm thấy là nếu như mình tiếp tục chơi tấn công, anh ấy sẽ lo ngại, và tôi sẽ thắng từ đó.

Chiến thắng lịch sử của Scarlett bắt nguồn từ thành công mà nữ player sinh năm 1993 có được từ thời điểm giữa năm 1993 – và hứa hẹn nó sẽ còn kéo dài trong năm 2018.

Trận đấu tiếp của Scarlett vào ngày 10/02, khi cô chạm trán với Protoss player Joo "Zest" Sung-wook ở mùa giải đấu tiên của 2018 Global StarCraft II League.

2016 (Theo Dot Esports)