Xuất hiện giải đấu DOTA 2 giải thưởng 10 tỷ dành riêng cho khu vực SEA

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) - Mineski vừa công bố giải đấu Mineski Pro Gaming League với tổng giải thưởng lên tới 50000 USD (tương đương 10 tỷ đồng) dành riêng cho các đội tuyển DOTA 2 đến từ khu vực Đông Nam Á.

Theo nguồn thông tin mới nhất về DOTA 2, một giải đấu có tổng trị giá giải thưởng là 10 tỷ VNĐ được tài trợ bởi GigabyteSteelseries sẽ bao gồm các đội tuyển nghiệp dư, chuyên nghiệp đến từ khu vực châu Á với tên gọi Mineski Pro Gaming League (MPGL). Đây cũng là lần thứ 7 liên tiếp Mineski đứng ta tổ chức giải đấu MPGL. Các trận thi đấu trong vòng loại sẽ bắt đầu ngày 2803, và trận chung kết sẽ được thi đấu oflfine (LAN) tại Malaysia từ ngày 9 đến 10 tháng 5.

Các đội tuyển được kỳ vọng sẽ lọt vào vòng trong là EHOME.my, Rave  MVP.Phoenix/Hot6 và Signature.Trust , bởi họ luôn có những thành tích nổi bật trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, các đội nghiệp dư và được đánh giá yếu kém hơn của khu vực Đông Nam Á cũng đang tiến bộ từng ngày. Vị vậy, với giải thưởng khổng lồ là 10 tỷ đồng, các tổ chức eSports tại châu Á nói chung đang rất kỳ vọng sẽ đánh giá được chất lượng tổng thể của những đội tuyển DOTA 2 trước thềm The International 5 (TI5) - giải đấu DOTA 2 lớn nhất trong năm được tổ chức vào mùa thu.

Minh Vũ