Xuất hiện ‘độc cô cầu bại’ buộc KuroKy phải giải nghệ

2016 -
(GameSao.vn) – Đây cũng là nhà vô địch đầu tiên trong lịch sử Artifact.

Trước ngày phát hành chính thức trên toàn cầu hai tuần lễ, Artifact đã có giải đấu mang tính chất thử nghiệm đầu tiên vừa khép lại vào sáng nay (12/11). Giải đấu được Valve và Beyond The Summit phối hợp tổ chức quy tụ 128 players trên khắp thế giới.

heffaklumpen đã giữ vững thành tích toàn thắng trong hành trình đăng quang ngôi vô địch tại Artifact Preview Tournament

Sau giai đoạn vòng bảng áp dụng thể thức Swiss Round, top 8 của Artifact Preview Tournament đã lộ diện. Cái tên nổi bật nhất tại vòng Tứ kết chắc chắn là Kuro “KuroKy” Salehi Takhasomi, đội trưởng của Team Liquid ở bộ môn Dota 2 – vốn không liên quan gì đến thể loại trading card game.

Lá thăm may rủi khiến KuroKy buộc phải chạm trán với Joel “heffaklumpen” Larsson, player duy nhất vẫn giữ được thành tích bất bại kể từ vòng bảng, ở vòng Bán kết. Và không có gì bất ngờ, heffaklumpen vẫn giữ được phong độ đỉnh cao để đánh bại KuroKy và điền tên vào trận Chung kết gặp Mogwai.

Chung cuộc, heffaklumpen hoàn tất màn hủy diệt giải đấu đầu tiên trong lịch sử Artifact khi không để thua bất cứ một game đấu nào để giành lấy 4,000 USD tiền thưởng một cách thuyết phục.

Ngay sau khi cán đích hạng 3-4 tại Artifact Preview Tournament, KuroKy tuyên bố rằng anh sẽ nghỉ thi đấu Artifact chuyên nghiệp từ đây – theo bài đăng trên tài khoản Twitter cá nhân.

Artifact Preview Tournament đã được livestream suốt hai ngày vừa qua và đã phác thảo sơ bộ về gameplay cho những fan hâm mộ đang quan tâm tới tựa game sẽ được tung ra vào cuối tháng này.

Quan trọng hơn thế, Valve sẽ cho phép tất cả những ai được trao quyền chơi bản beta của Artifact (người nổi tiếng, pro player,…) thoải mái livestream, thực hiện các chương trình, dựng video, viết bài, tạo dựng hướng dẫn chơi game từ ngày 17/11 để cộng đồng dễ dàng nắm bắt hơn.

Bên cạnh đó, Valve sẽ bắt đầu đón người chơi Artifact từ ngày 19/11 – với tất cả những ai có quyền truy cập bản beta. Còn với số đông game thủ trên khắp thế giới, họ có thể đặt mua trước Artifact với giá 470,000 đồng và chờ tới ngày 28/11 để được trải nghiệm sản phẩm mới nhất của Valve.

2016 (Theo VPEsports)