Xiao8 và Burning có thể bị cấm tham dự các giải DOTA 2 tại Trung Quốc

Dota 2

NPH: Valve
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 09/07/2013
Chi tiết
(GameSao) – Theo thông tin từ hiệp hội thể thao Trung Quốc (ACE) vào mấy ngày gần đây, team DOTA 2 Oldboys và Old Man có thể bị cấm thi đấu tại các giải lớn vì có những thành viên đã tuyên bố nghỉ hưu.

Ngày hôm qua trên mạng xã hội hỏi đáp Reddit, thành viên lestye đã đăng tải một câu hỏi kèm bài viết gây rất nhiều chú ý từ dư luận: “ACE sẽ ban Oldboys và Old Man khỏi các giải đấu tại Trung Quốc?"

Post được đăng tải vào 12h đêm qua

Theo đó thứ người này nhấn mạnh là ACE (Hiệp hội thể thao Trung Quốc) liệu có cấm Oldboys và Old Man tham gia các giải đấu lớn hay không? Lý do họ đưa ra đó là trạng thái chính thức của các game thủ đều đang là "nghỉ hưu". Tuy nhiên, có một sự thật "tréo ngoe" là chính ACE trước kia đã giúp OldBoys tìm Standin thay cho YYF tại chung kết onlan i-League là Xiao8 - người vừa rời Newbee. Có vẻ như chính ACE cũng đang băn khoăn vì vấn đề có nên cấm hay không. Câu trả lời thì còn chưa biết được vì hiện tại ACE vẫn đang họp bàn về vấn đề này, tuy nhiên khi vấn đề này được đưa ra bàn luận tại Trung Quốc, đã có rất nhiều phản ứng trái chiều. 

Oldboys được biết đến với 5 thành viên gạo cội làng DOTA 2 Trung Quốc: LongDD  - 820 – DD – YYF -  Zhou (với dự định ban đầu là team toàn caster); trong khi đó Old Man cũng gồm 4 tên tuổi thuộc hàng "top": Xiao8 (thành viên trong team vô địch TI4) – Lanm – rotK – BurNing - iceice (pubstar). Việc cấm họ thi đấu tại các giải lớn trong khu vực là một thiệt thòi cho những người hâm mộ khi thế hệ kế cận Dota 2 Trung Quốc hiện tại chỉ có VG, Newbee, LGD là rất ít so với người Trung Quốc; trong khi đó nếu họ không được tham gia các giải này thì Oldboys hay Old Man vẫn hoàn toàn tham đự các giải onlan nhỏ và trở thành ông vua tại đây. Sẽ là không công bằng cho những team đang chuẩn bị Go Pro.

Đội hình team Oldboys

Hiện tại chúng ta chỉ còn biết chờ xem ACE sẽ quyết định thế nào. 

Tiến Huy