Xem Overwatch League, được ‘khuyến mại’ quảng cáo kỳ thị người chuyển giới

ABC -

Overwatch

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 24/05/2016
Chi tiết
(GameSao.vn) – Quảng cáo nhắm vào những người xem Twitch tại nước Úc.

Người xem Overwatch League (OWL) Season 1 tại Australia đã bị quảng cáo làm phiền khi đang theo dõi diễn biến giải đấu trên Twitch vào ngày hôm qua (18/01).

Trong khi các trận đấu thuộc Ngày 1 – Tuần 2 – Stage 1 diễn ra, một tài khoản Twitch đã bị quảng cáo có nội dung transphobic (sự sợ hãi, hận thù, hoài nghi về những người chuyển giới) hiển thị xuyên suốt quãng thời gian đó.

Quảng cáo hiển thị Liên minh Trường học An toàn của nước Úc, tạm hiểu là mạng lưới các tổ chức nhằm thúc đẩy sự hòa nhập và tạo ra môi trường an toàn về giới tính cũng như tình dục cho học sinh của quốc gia này.

"Đến lúc để đắm chìm vào Overwatch League trên Twitch  và được phục vụ...những quảng cáo transphobic quái đản?", tài khoản Tongs Clodbill tweet với sự bực tức và khó hiểu

‘Các Trường học An toàn’ là một trong những chương trình giáo dục giới tính được thực hiện bởi ARCSHS (Trung tâm nghiên cứu về giới tính, sức khỏe và xã hội của Úc) và (Viện Gary) Dowsett không thuộc ARCSHS, khi ủng hộ các hành vi ấu dâm và lý thuyết kỳ quái

Theo Blizzard, OWL đã thu hút hơn 10 triệu người xem ở tuần đầu tiên – và chưa rõ chiến dịch chạy quảng cáo trên đã tới được với bao nhiêu người trong số đó.

Ở góc trên cùng bên trái màn hình hiển thị dòng chữ “Quảng cáo này hỗ trợ Overwatch League”. Mặc dù vậy, Twitch trả lời Dot Esports rằng Blizzard không tham gia vào việc phê duyệt các nội dung quảng cáo trên nền tảng streaming này.

Những đoạn quảng cáo đầy ám ảnh hiển thị ngay trong một chương trình livestream có tính giải trí cao trên Twitch

Twitch không cho phép hay hỗ trợ quảng cáo liên quan đến chính trị”, một người đại diện của Twitch nói với trang Dot Esports. “Nó đã vượt qua bộ lọc quảng cáo chính trị của chúng tôi do lỗi phân loại cấp độ mạng lưới quảng cáo. Chúng tôi đã gỡ bỏ nó.

Nước Úc đã hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới vào ngày 09/12 vừa qua sau khi 61,6% người dân của quốc gia này ủng hộ dự luật. Sau đó nó được Thượng viên Úc thông qua với 43 phiếu bầu; tại Hạ Viện, dự luật thu được 131 phiếu bầu.

Mặc dù hôn nhân đồng giới giờ đã được hợp pháp hóa tại Úc, nhưng vẫn còn một số người không nhỏ không chấp nhận diều này dẫn tới xung đột ở nhiều mặt của đời sống.

Quảng cáo đã được Twitch gỡ bỏ là sản phẩm của cánh cực hữu tại Úc.

ABC (Theo Dot Esports)