World Cyber Arena 2017 sẽ không có bóng dáng các tựa game của Blizzard

Gamer -

StarCraft 2

NPH: Blizzard Entertainment
Thể loại: Chiến thuật thời gian thực
Ra mắt: 27/07/2010
Chi tiết
(GameSao.vn) - “Chúng tôi đã cung cấp tất cả các tài liệu Blizzard yêu cầu và cố gắng mọi cách chúng tôi có thể nhưng nó không hiệu quả”, đại diện của nhà tổ chức giải đấu thông tin.

Nhà tổ chức giải đấu Trung Quốc World Cyber Arena (WCA) có vẻ như đã gạch tên tất cả các bộ môn thi đấu của các tựa game “cộp mác” Blizzard Entertainment.

Blizzard đang tỏ ý không muốn hợp tác với WCA

World Cyber Arena đã tửng tổ chức các bộ môn thi đấu của Blizzard như HearthstoneWarcraft 3 trong quá khứ. Nhưng WCA dường như đã gặp các vấn đề liên quan đến giấy phép tổ chức giải đấu từ nhà phát triển trước lịch trình diễn ra năm 2017, theo một báo cáo từ Radoslav "Nydra" Kolev của trang GosuGamer.

Điều này buộc WCA 2017 phải loại bỏ các bộ môn thi đấu của Blizzard khỏi sự kiện, một sự thay đổi lớn so với những giải đấu trước, nơi mà các tựa game của nhà sản xuất tới từ Mỹ xuất hiện với đa số. Theo đại diện của WCA, Frank Zhang, người đã thông tin cho GosuGamer biết được tình hình rằng, Blizzard dường như đang chầm chậm lấy lại quyền tổ chức giải đấu.

Chúng tôi đã cung cấp tất cả các tài liệu Blizzard yêu cầu và cố gắng mọi cách chúng tôi có thể nhưng nó không hiệu quả”, Zhang trao đổi với GosuGamer.

WCA là giải đấu eSports danh tiếng cùng tai tiếng lẫn lộn

WCA, được thành lập vào năm 2014, nhanh chóng trở thành một trong những giải đấu lớn của bên tổ chức thứ ba tại Trung Quốc nhờ giá trị giải thưởng hậu hĩnh với nhiều bộ môn thể thao điện tử. Tuy nhiên, các giải đấu WCA thường xuyên nhận được những lời chỉ trích gay gắt vì điều kiện ăn tập của các tuyển thủ không được đảm bảo cũng như luôn trì hoãn việc thanh toán các khoản tiền thưởng…

Nhà tổ chức giải đấu Trung Quốc sẽ tổ chức một buổi họp báo vào ngày 23/3 tới đây để thông báo chính thức về kế hoạch trong năm 2017.

Gamer (Theo Dot Esports)