VTV1 đưa tin về SF5 vô địch giải Liên Minh Huyền Thoại GPL 2015

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
Những tin vui liên tiếp đến với đội tuyển Liên Minh Huyền Thoại Saigon Fantastic Five và nền thể thao điện tử nói chung.

Trong xã hội Việt Nam, chơi Liên Minh Huyền Thoại là việc không tốt trong mắt đa số các bậc phụ huynh. Thêm vào đó, thể thao nước nhà còn chưa được đầu tư nữa là thể thao điện tử. Do đó, việc phát triển mạnh về lĩnh vực này rất khó. Thiếu nhà đầu tư, môi trường chưa đủ chuyên nghiệp, các game thủ không được đáp ứng đầy đủ nhu cầu cộng thêm phải chịu sức ép từ rất nhiều phía, tất cả khiến thể thao điện tử Việt Nam chỉ mới nổi lên ở giai đoạn gần đây.

Sự kiện GPL 2015 này đánh dấu sự vượt bậc trong việc phát triển ngành thể thao điện tử nước nhà về quy mô tổ chức, sự chuyên nghiệp và thành công về mọi mặt. Vì vậy, Đài Truyền Hình Việt Nam quyết định đưa một bản tin thời sự giờ vàng về event lần này. Đây là điều đáng mừng cho các bạn trẻ yêu game nước nhà.

MC của VTV 1 dẫn hơi sai về khâu phát âm

Thông qua việc Đài Truyền Hình đưa tin, thể thao điện tử nước nhà đang có những dấu hiệu tích cực. Thứ nhất, các bậc phụ huynh, những người lớn tuổi sẽ quan tâm hơn về ngành nghề này. Thứ hai, những nhà tài trợ, nhà chuyên môn có thêm chỗ dựa để phát triển khả năng của mình. Cuối cùng là nhà tổ chức, họ sẽ có động lực nhắm tới những sự kiện lớn hơn trong tương lai. Chúc thể thao điện tử nước nhà thành công rực rỡ ở các giải đấu sắp tới.

GameSao.vn

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn