VTC Mobile tổ chức giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho người Việt – VPL 2017

Truy Kích

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 27/11/2014
Chi tiết
(GameSao.vn) - VPL 2017 sẽ diễn ra xuyên suốt trong năm nay gồm năm bộ môn thi đấu khác nhau và có tổng giá trị giải thưởng là hai tỷ đồng.

Trận Chung kết (HPL 2016) quá cảm xúc. Khi mà đội ProGK có được chiến thắng 3-1 trong trận đấu đó thì một bên khán giả lặng im còn một bên hò reo. Lúc đấy, tôi cảm thấy rõ ràng đây là một cái cảm xúc mà tôi phải mang đến cho nhiều khán giả hơn nữa. Và trong buổi họp báo (sau trận), tôi đã mạnh dạn tuyên bố năm nay, tôi sẽ tổ chức hai giải và với quy mô còn lớn hơn cả năm ngoái”, Giám đốc Thể thao điện tử của VTC Mobile kiêm Trưởng Ban Tổ chức, ông Đào Quang Tuấn, mở đầu buổi họp báo giới thiệu giải đấu Vietnam Pro League (VPL) 2017 được tổ chức tại Hà Nội vào buổi chiều nay (09/3).

“Tôi nghĩ rằng, tạo sự thoải mái nhất cho vận động viên sẽ quan trọng hơn là sự khắc nghiệt”, ông Tuân nói về quy chuẩn của VPL 2017

Chính cái cảm xúc mà lúc các bạn hồi hộp và vỡ òa như vậy đã khiến tôi cảm thấy năm hay mười năm nữa tôi phải tổ chức giải Mobile eSports…Tôi biết khi bắt đầu tổ chức cũng còn rất nhiều hoài nghi nhưng tôi tin rằng với sự hợp tác của chúng tôi cùng với các đối tác lớn thì chắc chắn con đường chuyên nghiệp của Mobile eSports nó sẽ không còn xa nữa.

Giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên dành riêng cho người Việt Nam – VPL 2017 – kéo dài từ ngày 03/3 cho tới cuối năm - tạo ra một sân chơi đẳng cấp cho game thủ, đồng thời khẳng định vị thế đi đầu về Mobile eSports của VTC Mobile trong thị trường game Việt, theo bản thông cáo báo chí đề cập.

Cũng theo VTC Mobile, VPL 2017 được xây dựng dựa trên quy chuẩn giải đấu eSports quốc tế và được chia thành hai hệ thống giải lớn bao gồm: Giải đấu mùa Xuân (từ tháng 3 đến tháng 5) và Giải đấu mùa Thu (từ tháng 8 đến tháng 11).

Có năm bộ môn được tổ chức thi đấu tại VPL 2017, với đối tượng hướng đến là tất cả các game thủ mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống và làm việc trong nước cũng như nước ngoài, gồm ba thể loại chính là: FPS (Tập Kích, Truy Kích Mobile, Truy Kích), RTS (Đại Chiến Tam Quốc) và MOBA (Huyền thoại MOBA).

Tổng giá trị giải thưởng của VPL 2017 là hai tỷ đồng tiền mặt, trong đó riêng giải thưởng của bộ môn trọng điểm Tập Kích là một tỷ đồng.

Khi chúng tôi làm (giải đấu) chuyên nghiệp có nghĩa là vận động viên hay những người liên quan như trọng tài, caster có thể tham gia vào và có được những nguồn thu nhập”, ông Tuấn nói về mục đích tổ chức giải đấu VPL 2017.

“(Bộ môn Tập Kích tại VPL 2017) cũng sẽ áp dụng luật thi đấu quốc tế của game FPS”, Trưởng bộ môn Tập Kích, ông Lương Phùng Hưng phát biểu tại buổi họp báo

Điểm khác biệt lớn nhất của VPL 2017 so với Hero Pro League (HPL) 2016 là sẽ có thêm các giải đấu phong trào diễn ra trong hai tháng 6 & 7. “Vào mùa Hè, khi chúng ta tạm nghỉ giữa mùa Xuân và mùa Thu sẽ có một giải phong trào. BTC chúng tôi sẽ đi nhiều tỉnh thành trên toàn quốc và dự kiến từ 12-15 thành phố. Chúng tôi sẽ tổ chức những giải bán chuyên và các bạn có quyền đến nơi đăng ký trực tiếp và thi đấu luôn. Thâm chí, chúng tôi có thể lựa chọn những VĐV chuyên nghiệp từ những giải phong trào như thế này”, bà Bùi Thu Thủy, Trưởng Ban Truyền thông của giải đấu VPL 2017 thông tin cho báo chí.

Ngoài hai giải mùa Xuân và mùa Thu là hai giải đấu chính thì còn thêm một giải All-Star dành cho các đội ‘tứ hùng’ của Việt Nam và có thể là sẽ mời thêm một đến hai đội quốc tế đến tham dự. Dự kiến (các trận đấu này) sẽ diễn ra vào tháng 12 năm nay”, bà Thủy bổ sung và chưa xác nhận địa điểm tổ chức. Ông Tuấn nhấn mạnh về chủ đề liên quan: “Nếu mời thì chúng tôi sẽ mời những đội ưu tú đến. Còn những đội ở khu vực xung quanh, trình độ của họ chưa sát được với chúng ta thì thi đấu có lẽ không được hay lắm.

Bốn caster của HPL 2016 vẫn sẽ tiếp tục đảm nhận nhiệm vụ tương tự ở giải đấu VPL 2017

Phía đại diện của VTC Mobile cho biết, Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Xuân diễn ra trong hai ngày 14-15/5 sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội. Sau đó khoảng sáu tháng (04-05/11), Chung kết Tổng của Giải đấu mùa Thu sẽ quay trở lại với TP.HCM.

Năm ngoái, VTC Mobile đã quyết định đăng cai tổ chức HPL – giải đấu Mobile eSports chuyên nghiệp đầu tiên được mang về Việt Nam với tổng giá trị giải thưởng là 240 triệu đồng. Theo phía VTC Mobile cho biết, “những con số mà HPL đạt được khá ấn tượng” khi lượng người chơi tiếp cận đến Chung kết quốc gia đạt 10.000.000 và thu hút hơn 7.500.000 lượt xem từ các sản phẩm truyền thông liên quan tới nội dung giải đấu.

Sau khoảng hai tháng rưỡi tranh tài, ProGK đã là nhà vô địch của HPL 2016 và “rinh” về số tiền thưởng 50 triệu đồng cùng tấm vé tham dự Chung kết Thế giới HPL diễn ra tại Trung Quốc vào cuối năm.

ProGK đăng quang tại HPL 2016

June_6th