VTC Mobile: Hơn 1 triệu người theo dõi Chung kết VPL Mùa Xuân 2017, dự kiến đưa thêm bộ môn thi đấu vào giải Mùa Thu

Truy Kích

NPH: VTC Mobile
Thể loại: Bắn súng
Ra mắt: 27/11/2014
Chi tiết
(GameSao.vn) – VPL Mùa Thu 2017 sẽ quay trở lại vào tháng 8 tới đây với nhiều thay đổi đáng chú ý.

Cuối tuần vừa rồi, chúng ta đã được chứng kiến năm nhà vô địch của giải đấu Vietnam Pro League (VPL) Mùa Xuân 2017 đăng quang tại Cung Thể thao Quần Ngựa Hà Nội. Cụ thể, sau hơn hai tháng tranh tài, năm bộ môn thi đấu tại VPL Mùa Xuân 2017 đã tìm ra được những nhà vô địch gồm:

  • Tập Kích: Team Việt Nam (100 triệu đồng tiền thưởng)
  • Truy Kích Mobile: WaterMargin (150 triệu đồng tiền thưởng)
  • Truy Kích: FPS.Gaming (50 triệu đồng tiền thưởng)
  • Đại Chiến Tam Quốc: Trần Phát Tài (20 triệu đồng tiền thưởng)
  • Huyền Thoại MOBA: Core Item (10 triệu đồng tiền thưởng)

BTC VPL 2017 trao đổi với báo chí ngay sau trận Chung kết bộ môn Tập Kích

Phát biểu tại buổi họp báo ngay sau khi Chung kết VPL Mùa Xuân 2017 khép lại, Trưởng Ban tổ chức giải đấu, ông Đào Quang Tuấn, cho biết VTC Mobile đã gặp phải “rất nhiều khó khăn không chỉ gấp hai, mà là gấp năm lần, nhưng chúng tôi cũng có chút tự hào vì đã đi được hết chặng đường hai tháng vừa qua với năm bộ môn.

Năm môn ở nước ngoài phải thường (kéo dài) trong ba, bốn ngày thì chúng tôi gói gọn lại trong hai ngày. Đó là sự cố gắng và nỗ lực của BTC và các anh em vận động viên”, ông Tuấn nói. “Truy Kích Mobile phải thi đấu đến 11 rưỡi đêm. Đó cũng là cái thiệt thòi nhưng cũng có cái hay vì buổi tối nhiều người xem hơn là ban ngày. Trên Facebook số lượt xem đã hơn 1 triệu, tôi vừa (đăng nhập) vào thì đã hơn 1 triệu 200.

Chia sẻ nhanh về định hướng tổ chức VPL Mùa Thu 2017, giải đấu dự kiến sẽ khai mạc vào tháng 8 và kết thúc sau vòng Chung kết tại TP.HCM vào tháng 11, đại diện của VTC Mobile cho biết sẽ có nhiều thay đổi so với giải Mùa Xuân.

(Chúng tôi sẽ) tập trung vào mobile nhiều hơn. Có bộ môn sẽ chỉ thi đấu trận Chung kết (theo hình thức offline). (Chúng tôi) sẽ có quy định về quy chuẩn rõ ràng hơn, những môn không đạt tiêu chuẩn sẽ không được đưa vào hệ thống VPL”, ông Tuấn thông tin tới báo chí.

(Giải đấu) Mùa Thu này (chúng tôi) sẽ thêm một, hai ‘thành viên’ mới. Một bộ môn liên quan đến FPS, ra mắt vào tháng 6 tới, và một bộ môn mobile xuất hiện vào tháng 7. Nhưng chắc (bộ môn) mobile sẽ không tham gia vì phát hành sát giải đấu quá. Việc huy động người tham gia giải sẽ phải động viên anh em game thủ rất nhiều, công tác chuẩn bị cũng cần trước một, hai tháng.

Liên quan tới quá trình chuẩn bị cho giải đấu, phóng viên GameSao đã đặt ra câu hỏi liên quan tới nguyên nhân dẫn đến hàng loạt sự cố về kỹ thuật xuất hiện xuyên suốt hai ngày Chung kết VPL Mùa Xuân 2017, ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thi đầu và kết quả chung cuộc của bộ môn Truy Kích Mobile. Cụ thể, trong màn chạm trán quyết định giữa WaterMargin vs Dragon Miền Nam, thành viên WG HoaVinh đã liên tục mất kết nối khiến cho thế trận luôn trong tình trạng 4v5.

Đại diện của BTC VPL 2017 trả lời, đây là sự cố ngoài tầm kiểm soát nhưng “Ban Trọng tài đã áp dụng luật thi đấu để giải quyết không thiên vị bất cứ đội nào”, và khẳng định “đội thua (Dragon Miền Nam) cũng chấp nhận (kết quả) hết sức vui vẻ.

(VPL Mùa Xuân 2017) là giải đấu đầu tiên các game thủ được mang thiết bị của chính họ thay vì BTC, ở riêng bộ môn Truy Kích Mobile. Tác dụng là người ta quen (thiết bị) sẽ thi đấu tốt hơn, bắt tốt hơn và có nhiều màn thi đấu đẹp mắt. Việc kiểm soát chất lượng đã được rồi nhưng trong quá trình thi đấu mới biết được thiết bị đó có bảo đảm hay không”, ông Tuấn lý giải.

Mùa sau (chúng tôi) sẽ quy định rõ ràng các dòng máy (được phép sử dụng). Trên thế giới, ở nhiều giải đấu, việc này cũng được cho phép.

Đại diện của VTC Mobile cũng cam kết “có kế hoạch” đào tạo những đội tuyển tiềm năng sau hai giải đấu VPL 2017 để hướng tới những giải đấu Mobile eSports quốc tế. “Chúng tôi có chương trình đào tạo tập trung cho người đội trưởng giúp họ có sự chuyên nghiệp, tìm được nhà tài trợ cũng như có kỹ năng lãnh đạo để có kết quả tốt hơn (trong tương lai)”, ông Tuấn khẳng định.

June_6th & Molly