VTC chi mạnh tay tìm kiếm tài năng eSports mới

ML -

FIFA Online 3

NPH: Garena
Thể loại: MMO Thể thao
Ra mắt: 11/09/2013
Chi tiết
(GameSao) - VTC đã chính thức khởi động giải eSports lớn nhất trong năm. Giải eSport “tiền tỷ” này hứa hẹn sẽ mang lại những cuộc đụng độ nảy lửa.

Đến hẹn lại lên, giải đấu “tiền tỷ” do NPH VTC tổ chức thường niên – VEC 2014 đã chính thức khởi động mùa giải mới với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1 tỷ đồng. Đây là sự kiện eSports có quy mô hoành tráng và chuyên nghiệp được những người hâm mộ Thể thao điện tử trông đợi nhất trong năm 2014.

VEC là Giải Thể thao Điện tử thường niên do NPH VTC Game tổ chức với mục đích tìm kiếm các tài năng thể thao điện tử (eSports). Được tổ chức lần đầu vào năm 2008, đến nay Giải thể thao điện tử VEC đã trải qua 5 mùa giải với các nội dung thi đấu phong phú, thu hút được hàng chục ngàn vận động viên eSports tham gia.

Đặc biệt, với sự bảo trợ của Tổng Cục Thể Dục Thể Thao và Hội Thể thao giải trí Việt Nam (VIRESA) tạo điều kiện đầu ra cho các VĐV có thành tích cao trong thi đấu, các VĐV sau khi đạt những thứ hạng cao có cơ hội trở thành các kiện tướng của thể thao Việt Nam và được hưởng các chính sách ưu đãi của Nhà nước.

Giải đấu nhận được sự quan tâm ủng hộ từ phía Nhà nước

Năm nay, VEC đang khởi động những bước đầu tiên cho một mùa giải cạnh tranh khốc liệt với nhiều thử thách dành cho các VĐV mạnh nhất. Khác với những năm trước, VEC 2014 có nhiều điểm đổi mới, tiêu biểu nhất chính là việc thay vì Vòng loại giải đấu thì các Liên minh của Đột Kích, các Club Audition sẽ phối hợp với NPH VTC Game tổ chức các giải đấu cộng đồng để chọn ra các VĐV xuất sắc nhất tiến vào Vòng CKQG.

Không có vòng Sơ loại, VEC 2014 tuyển chọn VĐV bằng giải đấu cộng đồng

Vừa qua, tại trụ sở VTC Game Hà Nội đã diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng Vòng Chung kết Khu vực giải đấu VEC 2014 với sự góp mặt của BQT Liên Minh Đột Kích Hà Nội, BQT Club Audition khu vực miền Bắc và đại diện NPH VTC Game. Chi tiết quả bốc thăm chia bảng Vòng CKKV VEC 2014 TẠI ĐÂY. Sự góp mặt của những team mạnh của Đột Kích như: Freedom, GaLaXyGaming hay Begin; những nhà cựu vô địch nội dung Audition các năm trước hứa hẹn sẽ mang đến những trận đấu đầy kịch tính và gay cấn.

Đến thời điểm này, VEC 2014 đang bước vảo giai đoạn xác nhận thi đấu (từ ngày 03/11 – 08/11) để sẵn sàng cho Vòng CKKV sẽ diễn ra vào ngày 09/11 tới. Vòng CKKV sẽ đồng loạt khởi tranh tại cả 3 miền Bắc, Trung, Nam. Hứa hẹn sẽ mang đến một ngày hội eSports thực sự trên toàn quốc.

Lễ bốc thăm diễn ra tại trụ sở VTC Game

VEC 2014 bao gồm 3 nội dung thi đấu: Đột Kích, AuditionPhi Đội. So với các mùa giải trước, mặc dù nội dung thi đấu giảm nhưng VEC 2014 tập trung vào “chất” để hướng tới mọi đối tượng. Với mức độ phủ rộng trên 08 tỉnh/thành phố tạo điều kiện cho tất cả đối tượng có mong muốn tham gia nhưng không thể đến địa điểm thi đấu như các năm trước.

Các VĐV được bốc thăm chia thành các bảng đấu

Một điểm đáng chú ý nữa của VEC năm nay đó là giải thưởng khá “hậu hĩnh” lên đến hàng tỷ đồng. Giải thưởng bao gồm hàng trăm triệu đồng tiền mặt, Vcoin cùng hàng ngàn bộ giải thưởng vật phẩm ingame. Đây cũng sẽ là một trong những động lực lớn để các đội tham gia thi đấu hết sức và có những chiến thuật nhất định tại mùa này.

Lịch trình thi đấu Giải Vô địch Thể thao điện tử VEC 2014

  • Đăng kí thi đấu nội dung Phi Đội: 23/10 – 04/11/2014
  • Xác nhận thi đấu vòng CKKV:

Miền Bắc : 03/11 – 06/11 tại Cybox – số 12 Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Miền Trung: 07/11 – 08/11 tại GC Rinbin số 131 Trần Cao Vân – Đà Nẵng

Miền Nam: 03/11 – 06/11 tại GC Bách Việt 218 Lê Đức Thọ, Gò Vấp – Hồ Chí Minh

  • Chung kết khu vực: 09/11/2014 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM
  • Chung kết Quốc gia: 15/11/2014 tại TP.HCM
  • Lễ trao giải: 16/11/ 2014

Chi tiết xem tại: http://vec.vtcgame.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/vec.vtcgame.vn?ref=aymt_homepage_panel

ML