Vòng play-off IEM Katowice không mở cửa đón khán giả do lo ngại COVID-19

None -
(GameSao.vn) – Virus Corona đã ảnh hưởng tới những trận đấu đáng xem nhất tại hai giải CS:GO và StarCraft II.

Tất cả các trận đấu thuộc vòng play-off tại Intel Extreme Masters Season XIV – một trong những giải đấu Counter-Strike: Global OffensiveStarCraft II lớn nhất thế giới, đang được tổ chức tại Katowice, Ba Lan – sẽ diễn ra nội bộ do chính phủ nước này nghi ngại về sự lây lan của coronavirus.

Theo thông cáo báo chí được BTC ESL phát ra vào rạng sáng nay (28/02), giới chức Katowice đưa ra quyết định này “do những thay đổi khó lường về tình hình sức khỏe toàn cầu và nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách trong địa phương.

Giải đấu IEM Katowice vẫn sẽ được tổ chức và phát sóng đúng như kế hoạch ban đầu nhưng không có khán giả hoặc bất cứ vị khách nào được phép có mặt trong sân vận động Spodek Arena.

ESL cam kết sẽ hoàn tiền cho tất cả những ai đã mua vé xem vòng play-off IEM Katowice của cả hai giải đấu CS:GOSCII vào cuối tuần này.

Spodek Arena với sức chứa 11,500 chỗ ngồi sẽ vắng bóng người từ tối nay

Thông tin trên xuất hiện chỉ một ngày sau khi ESL cập nhật các biện pháp y tế tại IEM Katowice. Tại thời điểm đó, BTC đã lên kế hoạch bổ sung các nhân viên y tế, trạm xá dã chiến, kiểm tra thân nhiệt của tất cả các vị khách trước khi bước vào Spodek Arena và phỏng vấn một số người được chọn.

IEM Katowice được coi là một trong những sự kiện thể thao điện tử quy mô nhất năm 2020 nhưng an toàn vẫn phải được ưu tiên hàng đầu. Vòng play-off vẫn còn đó những cuộc đối đầu đỉnh cao và đội ngũ sản xuất chương trình biết phải làm thế nào để đem tới trải nghiệm tốt nhất cho fan hâm mộ theo dõi giải đấu tại nhà.

Với giải đấu CS:GO, cặp đấu giữa Fnatic vs 100 Thieves sẽ mở đầu vòng play-off vào lúc 21g00 hôm nay.

Tổng quan vòng play-off thuộc giải đấu CS:GO IEM Katowice

Trong khi đó, các pro players SCII sẽ bước vào những trận đấu tại hai Bảng C & D từ chiều tối nay trước khi xác định các cặp đấu ở vòng play-off vào tối mai (29/02).

None (Theo Dot Esports)