[Vòng loại GPL Mùa Xuân 2015] Cập nhật kết quả ngày thi đấu cuối cùng

-

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Không có gì bất ngờ khi Saigon Jokers (SAJ), Saigon Fantastic Five (SF5), ASUS Fate (ASF), Hanoi Full Louis (HNF), cùng hai đội tuyển đã lách qua khe cửa hẹp là An Phat Ultimate (APU) cùng Zotac 269 (269) đã xuất sắc giành vé tham dự GPL Mùa Xuân 2015. Đáng thất vọng khi hai đội tuyển rất được kỳ vọng là Hanoi Phoenix (HNP) và Boba Marines (BM) đã phải chia tay cơ hội tham dự giải đấu GPL sắp diễn ra tới đây.

Bảng A

Kết quả thi đấu chung cuộc của các đội tuyển tại bảng A

Tuy đã chắc suất tham dự GPL Mùa Xuân 2015, nhưng cả SAJ và ASF đều muốn có chiến thắng trong trận đối đầu trực tiếp để giữ chắc ngôi đầu bảng A. Và ASF đã xuất sắc hơn trong trận đấu với SAJ để giành được chiến thắng chung cuộc và quan trọng hơn là ngôi nhất bảng A tạo cơ hội rất lớn khi bốc thăm vòng bảng chính thức của GPL Mùa Xuân 2015.

Trận đấu còn lại của bảng A trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết, khi hai đội tuyển BM và APU buộc phải giành được kết quả có lợi trong trận đối đầu trực tiếp nếu muốn vớt vát cơ hội tham dự GPL Mùa Xuân 2015. Nhưng một lần nữa, những Archie, Junie, QTV của BM lại tiếp tục gây thất vọng với người hâm mộ khi để thua cuộc trước APU với tỉ số cách biệt 4-18 sau 29 phút thi đấu. Và tiếp tục để thua thảm hại trước HNP với tỉ số 17-36 để chính thức nhường cơ hội tham dự trận Play-Off cho APU và HNP rồi tức tưởi chia tay giải đấu với một phong độ cực kỳ tệ hại.

 

Bảng B

Kết quả thi đấu chung cuộc của các đội tuyển tại bảng B

SF5 có một trận đấu đầy duyên nợ với đại kình địch HFL trong trận đấu có tính chất đặc biệt quan trọng đối với đại diện đến từ Thủ đô Hà Nội khi họ buộc phải thắng nếu muốn giành vé trực tiếp tham dự vòng bảng GPL Mùa Xuân 2015. Trận đấu diễn ra khá cân bằng, căng thẳng và cực kỳ mãn nhãn dành cho những người theo dõi, và chiến thắng đã thuộc về SF5 sau gần 45 phút thi đấu. Thắng trận SF5 vững vàng ngôi đầu bảng với bốn trận toàn thắng và hai suất đi tiếp còn lại thuộc về HFL, 269 cùng DNE sẽ phải tham dự các trận đấu Play-Off để tranh chiếc vé còn lại của bảng B.

 

Play-Off

Theo thể thức thi đấu của vòng loại GPL, ngoài bốn chiếc vé đi thẳng vào vòng bảng,

hai chiếc vé còn lại sẽ được xác định bằng cách: Đội hạng ba của bảng A sẽ thi đấu với hạng tư của bảng B, tương tự với hạng tư bảng A sẽ đấu cùng hạng ba bảng B theo thể thức Bo3. Như vậy, ở vòng Play-Off này, sẽ có hai cặp đấu diễn ra giữa An Phat Ultimate (APU) vs Danang Elements (DNE) và Zotac 269 (269) vs Hanoi Phoenix (HNP).

269 với sự xuất sắc của các thành viên trong đội đã hạ gục một HNP được đánh giá và kỳ vọng khá cao trước khi trận đấu này diễn ra. Chung cuộc, 269 áp đảo HNP với tỉ số 2-0 chung cuộc để cùng “dắt tay” APU (loại DNE) tiến vào vòng bảng chính thức của GPL Mùa Xuân 2015.

 

Tiến Linh

Nguồn video: VETV