[Vòng Chung kết Mùa 4 LMHT] Diễn biến chính của lượt trận khai mạc (18/9)

Liên Minh Huyền Thoại

NPH: Garena
Thể loại: MOBA
Ra mắt: 08/08/2012
Chi tiết
(GameSao) - Lượt đấu khai mạc Chung kết Mùa 4 đã kết thúc và không có nhiều bất ngờ, khi Samsung Galaxy White và Starhorn Royal Club là 2 đội tuyển giành chiến thắng tuyệt đối sau 2 trận đã đấu.

1. EDG vs SSW: SSW thắng

* Bans/picks:

- EDG sử dụng đội hình cơ bản: Maokai (Top), Jarvan (Jungle), Orianna (Mid), Lucian (AD), Thresh (Support).

- SSW khác lạ với: Rumble (Top), Kha’Zix (Jungle), Zilean (Mid), Tristana (AD), Nami (Support)

* Diễn biến chính:

Đầu trận đấu, hai đội thi đấu cầm chừng và chưa có gì đột biến. Phút thứ 9, Kha’Zix trong tay Dandy có một pha gank thành công Maokai ở đường trên, cùng lúc đó, Nami cũng tiêu diệt được Lucian bên phía EDG sau một pha giao tranh có lợi thể ở đường dưới. Trận đấu diễn ra khá sôi nổi và cân bằng khi hai đội đang “ăn miếng trả miếng”: SSW tổ chức ăn rồng thành công nhưng EDG chủ động lấy 2 trụ ở đường giữa để thay thế.

Phút 23, EDG tổ chức ăn Baron hoàn toàn sai lầm, đội hình của họ bị chia rẽ do Maokai trong tay Koro1 bị cô lập. SSW có được bùa lợi Baron một cách dễ dàng cùng với 4 mạng dành cho xạ thủ Tristana trong tay Imp. EDG vào thế phòng thủ, SSW chờ đợi cơ hội để đẩy vào. Phút 29, con rồng thứ 3 cho SSW và chênh lệch đã là 9000 tiền.

Phút 31, Imp tự tin phá hủy trụ cuối đường dưới của EDG nâng tổng số trụ phá hủy lên 6. Lúc này, hai đội tuyển vẫn đang tìm cơ hội cho riêng mình, EDG đang phải cố gắng phòng thủ tìm cơ hội phản công, trong khi đó, SSW đang vừa tìm cách đẩy đường vừa phải né giao tranh 5-5 do đội hình của họ không có lợi thế bằng EDG.

Phút 36’, SSW có một pha “nhử” Baron thành công, họ lấy được mạng của Maokai và tốc biến của Jarvan. Ngay sau đó, SSW tổ chức ăn Baron thành công có bùa lợi nhưng do đội hình bị chia cắt hoàn toàn và đặc biệt xạ thủ Imp bị bốc hơi khiến cho EDG tiêu diệt được 4 mạng. May mắn cho SSW khi Rumble chạy thoát được nên tránh được một pha quét sạch. Trận đấu đang diễn ra đặc biệt căng thẳng với tỉ số là 10-13 nghiêng về SSW.

Phút 40, SSW có một pha giao tranh tốt ở đường dưới lấy được nhà lính và 3 mạng của EDG tạo lợi thế rất lớn. SSW di chuyển thật nhanh ra vị trí con Baron nhằm tối ưu hóa lợi thế của mình. Phút 42, EDG có một quyết định sai lầm khi tiến vào vị trí hang Baron khi mà SSW đã chủ động lui ra để tiến vào đẩy đường trên của họ. EDG nhận ra được sai lầm của mình nhưng đã quá muộn, SSW thoải mái phá nhà của EDG và Tristana có một pha Quadra-Kill rất dễ dàng khi đã quá “xanh” trong game đấu này. Trận đấu kết thúc và chiến thắng xứng đáng dành cho SSW sau 44 phút thi đấu.

 

2. TSM vs SK: TSM thắng

*Bans/picks:

- TSM: Alistar (Top), Lee Sin (Jungle), Yasuo (Mid), Tristana (AD), Nami (Support).

- SK: Mundo (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Lucian (AD), Sona (Support).

*Diễn biến chính:

Phút thứ 5, Yasuo và Lee Sin có một pha kết hợp tuyệt vời và tiêu diệt được Orianna đã mất tốc biến trước đó giúp TSM có được mạng đầu tiên của trận đấu. Yasuo đang rất “xanh xao” ở đường giữa khi hoàn toàn đè được đường so với Orianna.

Quá phấn khích nhờ TSM đang có lợi thế trên toàn bản đồ, Lee Sin trong tay Amazing có một pha gank đường dưới sai lầm khiến cả 2 bùa lợi về tay xạ thủ CandyPanda của đội tuyển SK. Phút 12, con rồng đầu tiên dễ dàng thuộc về TSM.

Phút 18, tỉ số đã là 8-1 và con rồng thứ 2 dành cho TSM, trận đấu đã hoàn toàn thuộc về đại diện đến từ khu vực Bắc Mỹ. Với sức mạnh vượt trội, TSM tổ chức ăn Baron thành công ở phút 22 mà không gặp phải bất cứ sự kháng cự nào đến từ đội tuyển SK.

Phút 26, SK quyết định dùng lệnh “Đầu hàng” sau một pha quét sạch thành công tới từ phía TSM. TSM hủy diệt SK với tỉ số 15-1.

 

3. DP vs AHQ: AHQ thắng

*Bans/picks:

- DP: Maokai (Top), Lee Sin (Jungle), Syndra (Mid), Tristana (AD), Nami (AD).

- AHQ: Nidalee (Top), Kha’Zix (Jungle), Fizz (Mid), Lucian (AD), Thresh (Support).

*Diễn biến chính:

Trận đấu diễn ra khá cân bằng ở giai đoạn đầu trận đấu. Phút thứ 8, sau một pha phối hợp rất nhịp nhàng giữa Thresh, Kha’Zix và Lucian, xạ thủ GarnetDevil của AHQ đã có chiến công đầu nhờ tiêu diệt được Tristana bên phía đội tuyển DP. Rất nhanh chóng, Maokai tiêu diệt được Nidalee và san bằng tỉ số về mạng là 1-1.

Tuy được cầm “tướng tủ” Fizz, nhưng westdoor vẫn đang bị thua thiệt chỉ số lính khá lớn so với Syndra của Naru. Tuy vậy, AHQ vẫn có những quyết định hợp lý để có con rồng đầu tiên của trận đấu vào phút thứ 12.

Phút 14, sức ép dành cho AHQ được giải tỏa khi westdoor có những pha xử lý xuất sắc giúp đội tuyển đến từ Đài Loan có liền 3 mạng, riêng Fizz có được Double-Kill. Có lợi thế sức mạnh vượt trội của Fizz, AHQ ăn con rồng thứ 2 và lấy được trụ đầu tiên ở đường dưới hết sức dễ dàng. Chênh lệch ngày càng rõ ràng, khi ở phút thứ 20, AHQ đang hơn đối thủ DP của mình 5000 tiền.

Phút 22, AHQ có pha “quét dơ” ở đường giữa, họ lấy được 4 mạng của đối thủ cùng với trụ thứ 2 mà chỉ mất đi Fizz của westdoor. AHQ tiếp tục chuyển hóa lợi thế của mình bằng con rồng thứ 3 và trụ 2 đường dưới giúp cho chênh lệch lượng tiền giữa họ và đối thủ lên 10000.

DP hoàn toàn thua thế, họ luôn phải ở trong tình trạng chống đỡ trước sức tấn công của AHQ. Phút 31, AHQ “nhử” Baron thành công cùng với sức mạnh vượt trội của con quái vật Fizz, họ đã tiêu diệt thành công 3 mạng của đối thủ cùng bùa lợi Baron và ngay sau đó là con rồng thứ 4 của trận đấu.

Phút 36, AHQ có tình huống thi đấu chủ quan khi để DP có pha “quét dơ”, trong đó Tristana có Triple-Kill níu giữ lại chút hi vọng cho đội tuyển đến từ Thổ Nhĩ Kỳ. Tỉ số lúc này đang là 17-8 nghiêng về phía AHQ với chênh lệch là 15000 tiền. AHQ vẫn đang tiếp tục dùng chiến thuật chia người để đẩy ở các đường nhằm kéo giãn đội hình của DP.

AHQ dễ dàng lấy được 2 đường trên và giữa rồi nhanh chóng dồn ép đối thủ về tận sâu trong nhà chính để rồi kết thúc trận đấu vào phút thứ 41 hết sức thuyết phục.

 

4. TPA vs SHR: SHR thắng

*Bans/picks:

- TPA: Mundo (Top), Lee Sin (Jungle), Syndra (Mid), Lucian (AD), Janna (Support).

- SHR: Ryze (Top), Kha’Zix (Jungle), Orianna (Mid), Caitlyn (AD), Nami (Support).

*Diễn biến chính:

Cả hai đội tuyển đều áp dụng chiến thuật đổi đường. Phút thứ 4, chiến công đầu dành cho Lee Sin bên phía TPA sau một pha di chuyển lỗi của Orianna. Cả 4 người bên phía SHR dồn xuống lấy nhanh trụ đường dưới của TPA rồi di chuyển nhanh ra hang rồng nhưng đã bị Morning ngăn chặn tình huống ăn rồng chớp nhoáng.

Trận đấu diễn ra khá cân bằng: TPA có 1 mạng, SHR có 1 trụ. Phút thứ 9, TPA đổi con rồng lấy trụ đường trên của mình. Phút 13, Kha’Zix luồn lên đường trên và có pha gank thành công Mundo, tạo lợi thế rất lớn cho Ryze bên phía SHR. Ngay sau đó, phút thứ 14, một pha giao tranh tổng xảy ra ở đường dưới, TPA lãi hơn khi họ chỉ mất đi 2 người và xém chút nữa quét sạch SHR nhờ hạ được 4 người. Tỉ số lúc này đang là 5-4 và chênh lệch khoảng 3000 tiền nghiêng về phía các chàng trai đại diện cho GPL, TPA.

Có được lợi thế về tiền và “gọt” được dàn trụ ngoài của SHR, TPA tổ chức ăn rồng dễ dàng vào phút thứ 21. SHR đang lâm nguy thực sự khi toàn bộ tầm nhìn trong rừng của họ đều bị TPA kiểm soát chặt chẽ. TPA áp đặt thế trận rất tốt bằng việc liên tục vào rừng của đối phương cướp bóc và uy hiếp khiến cho SHR phải co cụm lại với nhau khiến cho họ không farm được những chỉ số lính cần thiết để có tiền lên đồ.

Phút 28, TPA lại dễ dàng có được con rồng thứ 4 của trận đấu nâng tổng số tiền chênh lệch lên gần 7000 tiền so với SHR. TPA có một pha ăn Baron không hợp lý, nhưng may mắn cho họ rút về kịp và chỉ mất trụ đầu tiên ở đường giữa. TPA gặp bế tắc trong việc chuyển hóa lợi thế của mình thành kết quả có lợi khi họ vẫn chưa thể ăn Baron sau vài lần hụt. Nhịp độ trận đấu lúc này đang chậm lại và bất cứ sai lầm nào trong thời điểm này cũng phải trả giá đắt (phút 35).

Phút 41, SHR có một pha ăn Baron xuất sắc, họ có được bùa lợi và tiêu diệt được 3 người bên phía TPA. Ngay sau đó, họ di chuyển nhanh và ăn chớp nhoáng con rồng. Thế trận lúc này đã cân bằng trở lại và đội gặp khó lúc này lại đang là TPA vì Ryze của SHR đã trở thành một thế lực thực sự với 4 món đồ lớn.

Phút 45, thế trận rất cân bằng khi, TPA có: 7 trụ, 7 mạng và 71500 tiền; SHR có: 5 trụ, 7 mạng và 71000 tiền. 2 phút sau, SHR ăn Baron chớp nhoáng thành công và họ còn tiêu diệt được thêm Lee Sin và trụ thứ 2 đường trên bên phía TPA nhằm tối ưu hóa lợi thế của mình.

Trận đấu kéo dài tới phút 52, SHR có pha giao tranh tốt khi họ khiến Bebe của TPA bốc hơi và lấy được cái trụ và nhà lính đường dưới của đối phương rồi dễ dàng lui về nhà. Hơn 1 phút sau, SHR lại tiếp tục lấy được đường giữa của TPA. TPA đang đối mặt với trận thua đầu tiên trong giải đấu.

Phút 55, một pha giao tranh tổng trong hang Baron, SHR có lợi thế khi họ còn Caitlyn và Kha’Zix trong khi TPA chỉ còn mỗi Mundo trụ lại. Chung cuộc, SHR giành chiến thắng thuyết phục trước TPA sau khi phá hủy toàn bộ dàn trụ và nhà chính của đối phương.

 

5. SSW vs AHQ: SSW thắng

*Bans/picks:

- SSW: Maokai (Top), Lee Sin (Jungle), Yasuo (Mid), Twitch (AD), Thresh (Support).

- AHQ: Nidalee (Top), Kha’Zix (Jungle), Twisted Fate (Mid), Jinx (AD), Blitcrankz (Support).

*Diễn biến chính:

Ngay ở phút đầu tiên, AHQ đã phạm sai lầm chí mạng khi xâm nhập rừng SSW mà lại đi qua con mắt đã được cắm sẵn, khiến cho SSW có được cú quét sạch không chính thức tạo lợi tạo đà cho chiến thắng chung cuộc của đại diện đến từ Hàn Quốc. Sau 8 phút thi đấu đầu trận, SSW đang hoàn toàn “trên cơ” so với AHQ (11-2 và hơn 6000 tiền). Phút 12, có thể khẳng định SSW đã hủy diệt hoàn toàn mọi kế hoạch AHQ đã đề ra đầu trận đấu. Tỉ số lúc này: 15-2 và chênh lệch tới 9000 tiền nghiêng về SSW.

Đây có lẽ là trận đấu cống hiến và vui vẻ nhất của cả giải đấu Chung kết Mùa 4 này, khi cả SSW và AHQ đều cố gắng tìm kiếm điểm hạ gục sau khi kết quả trận đấu đã được an bài từ rất lâu. Sau 23 phút thi đấu, SSW giành chiến thắng dễ dàng và thuyết phục trước AHQ với tỉ số hủy diệt 34-12. Ngày thi đấu đầu tiên kết thúc thành công với SSW nhờ phong độ tuyệt vời của các tuyển thủ, đặc biệt phải kể đến những pha xử lí mang tính đột biến cao và đã tạo ra bước ngoặt của trận đấu của người đi rừng Dandy.

 

6. SHR vs TSM: SHR thắng

*Bans/picks:

- SHR: Irelia (Top), Rengar (Jungle), Zilean (Mid), Tristana (AD), Janna (Support).

- TSM: Ryze (Top), Elise (Jungle), Zed (Mid), Corki (AD), Nami (Support).

*Diễn biến chính:

Trận đấu diễn ra rất cân bằng. Phải tới phút thứ 10, sau một pha “hỏi thăm” thành công của InSec ở đường trên, thì Irelia của SHR mới tiêu diệt được Ryze của TSM giành chiến công đầu của trận đấu. Phút thứ 13, sau một pha phản gank thành công, SHR được rất nhiều: 3 mạng, 1 trụ đường dưới và con rồng. Trong khi đó, TSM chỉ gỡ gạc lại được chút ít nhờ Zed đả phá hủy thành công trụ đầu tiên ở đường giữa của đối phương.

Irelia quá mạnh (4/0/1) cùng với pha phối hợp hoàn hảo với Rengar khiến cho Ryze bốc hơi, để rồi ngay sau đó SHR lấy nhanh cái trụ đầu tiên đường trên gia tăng cách biệt. Phút thứ 17, tỉ số đang là 5-0 và chênh lệch 5000 tiền nghiêng về phía SHR. 

Phút 18, hi vọng nhen nhóm dành cho TSM, khi Corki “Shutdown” thành công Irelia khi cô nàng này đã thấp máu và lao lên quá cao. Sau pha ăn rồng thành công ở phút thứ 19, SHR lại tiếp tục có 4 mạng của đối thủ nâng tỉ số lên thành 11-2 cho đại diện đến từ Trung Quốc.

TSM quá “thọt” khiến họ phải co cụm lại phòng thủ những đợt tấn công liên tục của SHR. Phút 26, sau pha giao tranh tổng có lợi thế nhờ giết được 3 và chỉ mất 2, SHR tiếp tục lấy thành công trụ thứ 2 đường giữa và chính thức “gọt” sạch dàn trụ ngoài của TSM. Sau đó khoảng 3 phút, SHR tận dụng lợi thế sau một pha quét sạch để ăn thành công Baron. SHR đang hoàn toàn vượt trội ở bất cứ vị trí nào so với TSM.

Phút 31, SHR tiếp tục có được một pha quét sạch và chính thức có được chiến thắng hủy diệt trước đại diện của LCS, TSM.

 

7. Kết thúc lượt đấu khai mạc (18/9):

Tiến Linh

Nguồn video: VETV